7 ไอดอลเคป็อปเผยเคล็ดลับการออกเดตยังไงให้ไม่ถูกจับได้

สิ่งแรก ๆ ที่เหล่าไอดอลเคป็อปจะต้องแลกกับความโด่งดังของตัวเองก็คือ การออกเดต มีบางค่ายที่จัดการไอดอลหน้าใหม่ของตัวเองโดยการมีกฎ “ห้ามออกเดต” แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นก็มีคู่รักคนดังเกิดขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา แล้วเคล็ดลับมันคืออะไรกันนะ? ไอดอลคนปัจจุบันและอดีตไอดอลทั้ง 7 คนนี้จะมาแชร์เคล็ดลับการออกเดตยังไงให้ไม่ถูกจับได้ จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลยจ้า!

1. ฮเยริ Girl’s Day

ฮเยริ Girl’s Day ได้ให้คำแนะนำว่า การใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เหล่าไอดอลมีมันจะช่วยในการออกเดตได้สำเร็จ อย่างเช่น การไปหาช่างทำผมคนเดียวกัน ไปร้านทำผมเหมือน ๆ กัน และส่งข้อความผ่านพนักงานที่นั่นจะทำให้เหล่าไอดอลติดต่อสื่อสารกันได้

2. ซันนี่ Girls’ Generation

ซันนี่ Girls’ Generation ให้ความเห็นว่ามันเป็นไอเดียที่ดีนะ ถ้าระหว่างที่เดตอยู่มีบุคคลที่สามรวมอยู่ด้วย นั่นเพราะเราจะได้มีใครสักคนช่วยรับประกันว่าจะไม่มีเรื่องอื้อฉาว อาจจะทำเป็นแกล้ง ๆ ไปกับเพื่อนสนิทที่ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่าพวกเราสนิทกันมาก ซึ่งเหล่าไอดอลอาจจะเปลี่ยนจากการออกเดตแบบลับ ๆ ให้ดูเหมือนวันนัดพบปะสังสรรค์กับเหล่าแก๊งเพื่อนสนิทด้วยกันก็ได้

3. มุนฮีจุน

บ่อยครั้งที่เหล่าไอดอลจะไม่สามารถเล่นโทรศัพท์มือถือของตัวเองได้ โดยเฉพาะช่วงที่ยังเป็นรุกกี้หน้าใหม่ ซึ่งเคล็ดลับที่มุนฮีจุนแนะนำมาก็คือ การใช้อุปกรณ์ที่ผู้ดูแลนำมาให้เหล่าไอดอลใช้เพื่อตรวจเช็คลิสต์รายชื่อและตรวจดูการแสดง ด้วยการติดตั้งแอป Messenger หรือแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ซึ่งเหล่าไอดอลสามารถใช้อุปกรณ์นี้เพื่อติดต่อสื่อสารกับคู่เดตและตั้งค่าวันที่ได้!

4. โฮ (H.O) MADTOWN

โฮเล่าให้ฟังว่าส่วนใหญ่การเดตแบบลับ ๆ ของคู่รักไอดอลนั้นมักจะทำผ่านโทรศัพท์ เขาอธิบายอีกว่ามันไม่ใช่เรื่องยากหรือแปลกอะไรเลยที่จะถามไอดอลหรือเด็กฝึกคนอื่น ๆ ว่าพวกเขารู้จักไอดอลคนนี้ที่ตัวเองสนใจรึเปล่า โดยเฉพาะการใช้คอนเนคชั่นแบบนี้นี่เอง เหล่าไอดอลก็จะได้เบอร์ของกันและกัน จากนั้นก็จะเริ่มคุย ๆ กันว่าทั้งคู่จะคลิกกันหรือเปล่า

5. จีซุก RAINBOW

สำหรับไอดอลส่วนใหญ่การออกจากหอพักก็เป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่ขวางทางเมื่อต้องไปเดตอย่างลับ ๆ จีซุกได้แชร์ทริคการหลีกเลี่ยงให้ไอดอลที่จะออกเดตไม่เป็นที่น่าสงสัยนั่นคือ การถือเชือกไว้กระโดดไปมา วิธีนี้เวิร์คมาก ๆ เพราะหากถูกคนสงสัยเข้าล่ะก็ เหล่าไอดอลจะสามารถแกล้ง ๆ ทำเป็นบอกว่า อ๋อตอนนี้เขา/เธอกำลังจะไปออกกำลังกายต่างหาก!

6. คันมียอน Baby V.O.X

คันมียอนแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป Baby V.O.X บอกว่าการให้ของขวัญอย่างการแลกเปลี่ยนแผ่น CD ใหม่อาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการออกเดต ด้วยการบันทึกโน้ตสั้น ๆ ลงไปในของขวัญที่ดูเหมือนจะใส ๆ ไร้เดียงสานี้ เหล่าไอดอลที่เดตกันก็จะสามารถสื่อสารวันและเวลาสำหรับการเดตลับ ๆ นี้เอาไว้ได้!

7. ฮันอึนจอง

นักแสดงสาวฮันอึนจองเผยว่า บางทีการปกปิดใบหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับไอดอลบางคนที่มีลักษณะโดดเด่นมาก ๆ จนทำให้แฟน ๆ จำได้ง่าย เช่น น้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ สไตล์การพูด หรือแม้แต่สำเนียง เธอบอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรพูดเสียงดังหรือไม่ต้องพูดเลยก็จะยิ่งดีเวลาที่มีคนอยู่รอบ ๆ ตัว ฮันอึนจองอธิบายว่าที่ต้องเป็นแบบนั้นเพราะเสียงที่แตกต่างของตัวเธอ ทำให้เธอมักจะถูกจับได้เสมอแม้ว่าเธอจะปกปิดมันไว้แค่ไหนก็ตาม!