6 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่จะหมดสัญญาในปี 2021 นี้

หลังจากมีข่าวที่น่าตกใจออกมาว่า GFRIEND เลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับทาง Source Music ทำให้ตอนนี้ความสนใจของใครหลาย ๆ คนต่างก็พุ่งเป้าไปที่วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์ในปี 2014 และ 2015 ที่กำลังจะสิ้นสุดสัญญากับทางบริษัทของพวกเธอ

อยากรู้ไหมว่าเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop วงไหนบ้างที่จะต้องต่อสัญญาในปีนี้? อ่านต่อเพื่อหาคำตอบกันเลย!

1. Red Velvet

Loading...

Red Velvet เป็นวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ไอรีน, ซึลกิ, เวนดี้, จอย และเยริ พวกเธอเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2014 โดยในช่วงฤดูร้อนของปีนี้มีสมาชิกวงที่ต้องเผชิญหน้ากับการหารือเกี่ยวกับการต่อสัญญากับทาง SM Entertainment ทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ไอรีน, ซึลกิ, เวนดี้ และจอย ส่วนเยริที่เดบิวต์ในเดือนมีนาคมปี 2015 จะยังคงมีเวลาอีกสักระยะจนกว่าสัญญาของเธอจะหมดลง

กิจกรรมโปรโมตในฐานะวงครั้งสุดท้ายของ Red Velvet ต้องย้อนกลับในวันที่ 1 มกราคม 2021 เมื่อพวกเธอได้ขึ้นแสดงครบทั้ง 5 คนในงานคอนเสิร์ตออนไลน์ SMTOWN Live “Culture Humanity” ของทาง SM Entertainment ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาสมาชิกในวงก็เริ่มทำกิจกรรมเดี่ยว เริ่มจากเวนดี้ที่ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในเดือนเมษายนปี 2021 และจอยมีกำหนดการที่จะเปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวในเดือนพฤษภาคมปี 2021 เช่นกัน ส่วนซึลกิก็ได้ไปเป็นพิธีกรให้กับรายการ “The Wise Music Encyclopedia” และเยริก็กำลังถ่ายทำเว็บดราม่าเรื่อง “Blue Birthday”

กิจกรรมครั้งสุดท้ายของไอรีนคือในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 สำหรับการฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง “Double Patty” ที่เธอร่วมแสดง แต่เธอก็ยังคงไม่ได้รับความสนใจเนื่องจากประเด็นโต้เถียงของเธอเกี่ยวกับเรื่อง “gapjil” (แก๊ปจิล คือ วัฒนธรรมเกาหลีในด้านของการใช้อำนาจข่มเหงผู้อื่น – ซึ่งไอรีนได้มีข่าวออกมาเรื่องการพูดจาและพฤติตัวไม่ดีกับสไตลิสต์)

2. TWICE

TWICE เดบิวต์ในเดือนตุลาคมปี 2015 และจะมีการเจรจาต่อสัญญาในปีนี้ แฟน ๆ เชื่อว่าวงนี้มีแนวโน้มที่จะต่อสัญญากับ JYP Entertainment เนื่องจากพวกเธอยังถือว่าเป็นหนึ่งในวงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลีใต้

TWICE จะปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 10 ในวันที่ 11 มิถุนายน 2021 ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า TWICE ได้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่เกาะเชจูสำหรับการคัมแบ็คที่กำลังจะมาถึง ซึ่งบริษัทได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ในภายหลังแล้ว ตั้งแต่นั้นมา JYP Entertainment ก็ได้แชร์โปสเตอร์สำหรับมินิอัลบั้มที่กำลังจะเปิดตัวรวมถึงเนื้อหาอัลบั้มก่อนหน้านี้ โดยเปิดให้พรีออเดอร์เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมมีการประกาศว่าเพลงไตเติ้ลแทร็กของมินิอัลบั้มจะเปิดตัวออกมาก่อนล่วงหน้าในวันที่ 9 มิถุนายน

3. APRIL

APRIL เดบิวต์ในเดือนสิงหาคมปี 2015 ถึงแม้ว่าในปี 2021 นี้จะผ่านมาเกือบครึ่งปีแล้ว แต่ APRIL ก็ยังคงไม่มีกิจกรรมใด ๆ ทำให้ชาวเน็ตคาดเดาว่าพวกเธอน่าจะไม่ต่อสัญญากับทาง DSP Media

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 น้องชายของฮยอนจูได้ออกมาโพสต์ในฟอรัมชุมชนออนไลน์โดยอ้างว่าพี่สาวของเขาออกจากวง APRIL เนื่องจากถูกกลั่นแกล้งอย่างรุนแรงไม่ใช่เพราะเธอต้องการมุ่งไปที่งานแสดงตามที่ DSP Media ประกาศ โดยเขาอ้างว่าพี่สาวของเขาถูกกลั่นแกล้งอย่างรุนแรงจนเธอพยายามที่จะฆ่าตัวตาย แต่ทาง DSP Media ก็ออกมาปฏิเสธข่าวลือและประกาศว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับฮยอนจูและครอบครัวของเธอ
ฮยอนจูเข้าไปในบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเมื่อเดือนเมษายนปี 2021 เพื่อเปิดเผยให้แฟน ๆ รู้ว่าสมาชิกในวงกลั่นแกล้งเธอ และเธอยังระบุอีกด้วยว่า DSP Media ปิดกั้นเธอไม่ให้ยกเลิกสัญญาผูกขาดกับทางบริษัท

4. Oh My Girl

Oh My Girl เดบิวต์เมื่อเดือนเมษายนปี 2015 ในขณะที่เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้กำลังมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นหลังจากการคัมแบ็คอัลบั้ม “NONSTOP” ในปี 2020 ที่ผ่านมา แฟน ๆ ต่างก็เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเธอจะไม่ต่อสัญญากับทาง WM Entertainment

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Oh My Girl ได้คัมแบ็คด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 8 ของพวกเธอที่มีชื่อว่า “Dear OhMyGirl” พร้อมกับเพลงไตเติ้ลแทร็ก “Dun Dun Dance” เพลงนี้ทำให้พวกเธอได้รับชัยชนะเป็นครั้งแรกในรายการ “The Show” เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม สาว ๆ คว้าถ้วยรางวัลกลับบ้านด้วยคะแนนรวม 7,851 คะแนน ขอแสดงความยินดีกับ Oh My Girl ด้วยนะ!

5. CLC

CLC เดบิวต์ในเดือนมีนาคมปี 2015 และกำลังเผชิญกับการเจรจาต่อสัญญาในปีนี้ อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ต่างก็ไม่แน่ใจว่าสมาชิกในวงจะเลือกอยู่กับ CUBE Entertainment ต่อหรือไม่ ก่อนหน้านี้อดีตสมาชิกวงอย่าง เอลกี้ได้ออกมาเปิดเผยถึง CUBE Entertainment โดยเธออ้างว่าทางบริษัทไม่มีแผนที่จะสนับสนุน CLC ต่อรวมถึงกิจกรรมในอนาคตของพวกเธอด้วย

CLC กลับมาคัมแบ็คครั้งล่าสุดในฐานะวงเมื่อวันที่ 2 กันยายนพร้อมกับการปล่อยซิงเกิ้ล “Helicopter” ตั้งแต่นั้นมาสมาชิกวงก็เริ่มทำกิจกรรมเดี่ยว โดยเริ่มจากซึงฮี, เยอึน และซึงยอน ที่ปล่อยเพลงประกอบซีรีส์ (OST) ที่มีชื่อว่า “Another Level” สำหรับเว็บดราม่าเรื่อง “Be My Boyfriend” เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนสร ก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยดิจิตอลซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า “Run”

6. Lovelyz

Lovelyz เดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายนปี 2014 และสมาชิกส่วนใหญ่ในวงจะต้องเจรจาต่อสัญญาในช่วงฤดูร้อนของปีนี้ เนื่องจากวงไม่ได้มีการคัมแบ็คเลยในปี 2021 ทำให้หลายคนสงสัยเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตของวง

Lovelyz มีการคัมแบ็คครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กันยายนพร้อมมินิอัลบั้มชุดที่ 7 “Unforgettable” และเพลงไตเติ้ลแทร็ก “Obliviate” เพลง “Obliviate” ทำให้ Lovelyz ได้รับชัยชนะรายการเพลงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 กันยายนในรายการ “The Show” ทางช่อง SBS MTV

Loading...