10 วง K-Pop ที่ชนะรางวัลกว่า 100 รางวัล ตั้งแต่พวกเขาเดบิวต์มา

วงเคป็อปที่ประสบความสำเร็จในระดับสูงมักจะได้รับรางวัลมากมายจากสายอาชีพของพวกเขา​ ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาทำงานหนักแค่ไหนเพื่อพัฒนาตัวเองและทำให้แฟน ๆ ภาคภูมิใจ

และนี่คือ​ 10​ วงไอดอลเคป็อปที่ได้รับรางวัลมากที่สุด​ อยากรู้ไหมว่าพวกเขาเป็นใครบ้าง​ ตามมาดูกันเลย!

Shinhwa

Loading...

Shinhwa​ เดบิวต์ในปี 1998 หลังจากที่พวกเขาเดบิวต์พวกเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในสายอาชีพนี้และดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่หยุดนิ่งในเร็ว ๆ นี้ิิอย่างแน่นอน​ ตลอดเส้นทางของสายอาชีพพวกเขาได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 130 รางวัล​ ซึ่งพวกเขาได้รางวัลเหล่านี้มาจากหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นรายการเพลง​ รายการโชว์​ และการโปรโมตเดี่ยว

TVXQ

อีกวงที่อยู่มาอย่างยาวนานก็คือ TVXQ วงนี้เดบิวต์ในปี 2003 และยังคงดำเนินกิจกรรมต่อมาจนถึงทุกวันนี้ถึงแม้ว่าสมาชิก 3 คนจะออกจากวงไปในปี 2010​ แล้วก็ตาม​ วงนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกคนเดิมอย่่าง Max และ U-Know ตั้งแต่ปี 2011 และพวกเขาได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 130 รางวัล

SISTAR

SISTAR ถือเป็นวงที่มีอิทธิพลในแวดวงอาชีพของพวกเธอเป็นอย่างมากตั้งแต่เดบิวต์ในปี 2010 มาจนถึงตอนที่พวกเธอประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการในปี 2017 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพวกเธอมีซิงเกิ้ลที่ขึ้นไปติดอันดับ 1 ในชาร์ตถึง 9 ครั้งติดต่อกันและพวกเธอก็ได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 134 รางวัล

SHINee

SHINee​ ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในฐานะของสมาชิกวงรายบุคคลรวมไปถึงภาพรวมของวง​นับตั้งแต่เดบิวต์ในปี 2008 โดยพวกเขาได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 160 รางวัล​ การคัมแบ็คครั้งล่าสุดทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น​ไปอีก โดยพวกเขาคาดหวังว่ารางวัลที่พวกเขาได้จะเติบโตเพิ่มมากขึ้นเรื่อย​ ๆ​ เลย

TWICE

นับตั้งแต่การประสบความสำเร็จในรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า ‘Sixteen’ และการเดบิวต์เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งต่อมาในปี 2015 TWICE ก็ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก​ โดยพวกเธอได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 200 รางวัลและยังมีอีกมากมายที่จะตามมาอย่างแน่นอน

Super Junior

Super Junior เป็นอีกหนึ่งวงที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน​ เริ่มจากการเดบิวต์ของพวกเขาในปี 2005 ดำเนินต่อมาจนถึงปัจจุบันด้วยอัลบั้มใหม่อย่าง ‘The Renaissance’ และมาจนถึงตอนนี้ Super Junior เป็นวงที่ได้รับรางวัลไปแล้วกว่า 320 รางวัล

BIGBANG

BIGBANG เดบิวต์ในปี 2006 และในตอนนี้พวกเขาเป็นวงที่ยังคงมีการทำกิจกรรมอยู่อย่างต่อเนื่อง​ โดยได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 350 รางวัล และแฟน ๆ ต่างหวังว่าจะได้เห็นการกลับมาของพวกเขาอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ซึ่งจะนำไปสู่รางวัลที่มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

BTS

ปัจจุบันนี้​ BTS กลายมาเป็นชื่อที่ผู้คนรู้จักกันทั่วโลก แต่ที่จริงแล้วพวกเขาทำงานหนักมากเพื่อก้าวไปให้ถึงจุดที่พวกเขายืนอยู่ในตอนนี้​ โดยตั้งแต่ที่พวกเขาเดบิวต์ในปี 2013​ พวกเขาก็ได้รับรางวัลไปแล้วกว่า 360 รางวัลและใครหลาย​ ๆ​ คนต่างก็คาดว่าพวกเขาจะได้รับชัยชนะอย่างต่อเนื่องในอนาคต

EXO

EXO ได้รับการจัดอันดับให้เป็นวงเคป็อปที่ได้รับรางวัลมากที่สุดเป็นอันดับที่สองด้วยรางวัลมากกว่า 400​ รางวัล​ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะดูเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยตั้งแต่ที่พวกเขาเดบิวต์ในปี 2011 แต่วง EXO ก็ยังคงครองโลกเคป็อปด้วยความสามารถของพวกเขา

Girls’ Generation

Girls’ Generation ไม่ได้รับฉายา​ ‘เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ’  มาโดยเปล่าประโยชน์นะ! เพราะสาว ๆ ครองอันดับ 1 ของรายการนี้ด้วยรางวัลกว่า 410 รางวัลนับตั้งแต่ที่พวกเธอเดบิวต์ในปี 2007​ พวกเธอเป็นที่รู้จักจากการมีส่วนร่วมและมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการเคป็อป​ และแฟน ๆ ต่างก็แทบจะรอกันไม่ไหวที่จะได้เห็นสิ่งที่สาว ๆ ทำต่อไปในอนาคตแล้ว

Loading...