5 ไอดอลที่ต้องโปรโมตทรงผมที่ตัวเองไม่ชอบ

ชาวเน็ตอย่างเราก็สามารถแยกแยะได้เวลาที่เหล่าไอดอลคนโปรดต้องเปลี่ยนทรงผมใหม่ แต่ตัวศิลปินเองจะคิดยังไงนะ? ในขณะที่มีไอดอลหลายคนสามารถทำสไตล์ที่เขากำหนดได้ แต่ก็มีไอดอลบางคนที่ไม่ได้เป็นไปตามที่แฟนคลับหวังเท่าไหร่นัก

1. แจ็คสัน GOT7

ในระหว่างที่โปรโมตเพลง “Stop Stop it” แจ็คสันได้เล่าให้ฟังว่า เขาขอให้ช่วยตัดผมออกให้หน่อยประมาณ 1 นิ้ว แต่สุดท้ายสิ่งที่ได้กลับเหลือผมที่ยาวเพียงนิ้วเดียวเท่านั้น แจ็คสันยังบอกอีกว่า ผมของเขาคล้ายกับผักกะหล่ำปลีเลย และยังขอให้แฟน ๆ ช่วยลบภาพหลักฐานทรงผมในตอนนั้นออกไปให้หมด แต่ถ้ามองในปัจจุบันนี้ ผมทรงนั้นของแจ็คสันกลับเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแฟน ๆ iGOT7 มาก แจ็คสันน่าจะมีความสุขมากยิ่งขึ้นกับภาพลักษณ์อันนั้นนะ!

2. แบมแบม GOT7

นอกจากแจ็คสันแล้ว ในยุคที่โปรโมตเพลง “Stop Stop it” แบมแบมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่พอใจกับทรงผมของตัวเอง ที่มันจะเหมือนป้อมปราการแหลมชี้ไปบนฟ้า แบมแบมยอมรับด้วยว่าเขาคงไม่ใช่แฟนคลับทรงผมทรงนี้จริง ๆ! ถึงขั้นที่ว่าเคยเลือดกำเดาไหลเพราะความโกรธในทรงผมนี้!

3. RM

ย้อนกลับไปในช่วงก่อนที่ BTS จะโด่งดังไปทั่วโลก พวกเขาได้โปรโมตเพลง “No More Dream” ซึ่งมีคอนเซ็ปต์เป็นสไตล์ฮิปฮอป โดยในระหว่างการโปรโมตปี 2013 RM มีทรงผมใหญ่ ๆ บนหัวและไถข้างเป็นชื่อย่อของตัวเอง RM เคยบอกว่าตอนนั้นเขาสวมแว่นกันแดดบ่อยมาก เพราะเขาไม่ต้องการให้เห็นหน้าของตนเองพร้อมกับทรงผม แต่ถึงอย่างนั้นทรงผมนี้ก็เป็นอะไรที่ไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ!

4. คริสทีน ปาร์ค

คริสทีน อดีตสมาชิกวง Blady ปัจจุบันเธอมีช่องยูทูบที่ชื่อว่า “soobeanie” ซึ่งในคลิปวิดิโอหนึ่งของเธอได้พูดเกี่ยวกับ “ทรงผมที่ดีที่สุดและทรงผมที่แย่ที่สุดในตอนที่ฉันเป็นไอดอล K-pop” โดยเธอได้อธิบายว่า หนึ่งในทรงผมตอนที่เธอเดบิวต์ที่จะเอาทรงผมมามัดเป็นโบว์นั้น เป็นทรงแรกที่เธอยอมรับว่าไม่โอเค และก็มีอีกหนึ่งทรงผมที่เธอไม่ชอบ คือ “ลุค ทรงผม 3 ก้อน” เธอจำได้ว่าตอนนั้นถูกฉีดสเปรย์ใส่ผมจนชุ่มไปหมดเลย

5. ไอรีน Red Velvet

ลีดเดอร์ที่แสนงดงามแห่ง Red Velvet ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกอยู่ในสภาวะทรงผมที่ไม่ถูกใจ ในระหว่างการโปรโมตเพลง “Monster” ของไอรีนและซึลกิ ไอรีนยอมรับว่าเธอไม่ชอบทรงผมสีม่วงของตัวเองในช่วงเพลง Russian Roulette ในตอนที่เธอไปที่ห้องซ้อมหลังจากที่ได้ย้อมผมเป็นสีม่วงแล้ว ไอรีนบอกว่าเธอรู้สึกเสียใจกับสีผมมากจนไม่สามารถทนมองมันในกระจกได้ ซึลกิยังบอกอีกว่าเธอถอนหายใจตลอดในระหว่างการฝึกซ้อม