ซงจุงกิ (Song Joong Ki) พูดถึงว่าเขาสนุกกับการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง “Vincenzo” มากแค่ไหน และทำไมเขาถึงร้องไห้ในวันสุดท้าย

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม​ ซงจุงกิได้เข้าร่วมการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ YTN Star เกี่ยวกับซีรีส์ยอดฮิตของเขา​ “Vincenzo”

ซงจุงกิเล่าว่า​ “ผมเดบิวต์ในตอนที่ผมมีอายุมากขึ้นแล้ว แต่ผมโชคดีที่ได้รับโอกาสในการทำงานมากมาย​และมีความสับสนเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ​ เท่านั้น​ อันที่จริงผมรู้สึกกดดันมากเป็นพิเศษที่ต้องทำมันออกมาให้ดีในตอนที่ผมได้รับโอกาสนี้​ เพราะผมเริ่มงานนี้ค่อนข้างช้า​ และ ‘Vincenzo’ ก็เป็นโปรเจกต์แรกของผมที่ทำให้ผมหลุดจากความกดดันนั้นได้ เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้มีการถ่ายทำภายใต้ตารางงานที่แน่นมากผมเลยมีความรู้สึกว่ามันค่อนข้างยาก แต่ ‘Vincenzo’ เป็นงานโปรดักชั่นที่สอนผมว่ามันเป็นไปได้ที่จะทำงานอย่างมีความสุขในกองถ่ายโดยไม่​มีช่วงเวลาที่ยากลำบากเลย ในขณะที่เราถ่ายทำไปเรื่อย ๆ ผมก็รู้สึกสบายใจมากขึ้นและผมก็ดีใจที่เลือก ‘Vincenzo’ ”

นักแสดงอย่างเขาเล่าว่า​ เขาสามารถเอาชนะความลังเลใจและไม่มั่นใจเกี่ยวกับการแสดงบทคอมเมดี้ได้​ เพราะซีรีส์เรื่อง​ “Vincenzo” เลย​ โดยเขาบอกว่า​ “ในตอนที่ผมเลือกโปรเจ็กต์​ ผมมักจะหลีกเลี่ยงการแสดงบทบาทแบบเดิม​ ๆ​ ที่ผมเคยทำไปแล้ว เพราะการเล่นบทบาทแบบเดิมอีกครั้งทำให้รู้สึกเหมือนว่าผมไม่มีการเติบโตหรือพัฒนาขึ้นเลย​ ดังนั้นผมจึงไม่กลัวที่จะเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ถึงแม้ว่าผมจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ก็ตาม” เขากล่าว

Loading...

นอกจากนี้เขายังอธิบายด้วยว่า​ “Vincenzo” ช่วยเติมเต็มความปรารถนาของเขาที่จะแสดงในบทบาทที่มีความหลากหลายและแตกต่างกัน​ เพราะซีรีส์เรื่องนี้มีหลากหลายบทบาทมากภายในเรื่องเดียว​ เมื่อถูกถามว่าเขาได้รับความรู้หรือความเชี่ยวชาญจากการแสดงหลากหลายบทบาทในโปรดักชั่นเดียวหรือไม่​ ซงจุงกิก็ตอบว่า “ไม่เลย เมื่อผมเจอกำแพงในขณะที่กำลังทำการแสดง​ผมจะมองหาคำตอบนั้นในสคริปต์ ผมไม่ได้มองหามันที่อื่นเลย​แต่จะพยายามค้นหามันในสคริปต์แทน และ​ ‘Vincenzo’ ก็ทำให้ผมรู้สึกอีกครั้งว่าวิธีนี้เหมาะกับผม”

เมื่อพูดถึงว่า​ “Vincenzo” เป็นโปรเจ็กต์ที่ดาร์กที่สุดที่เขาเคยทำมาจนถึงตอนนี้​ ซงจุงกิก็แสดงให้เห็นถึงความหวังที่เขาอยากจะแสดงในโปรดักชั่นที่ดาร์กมาก​กว่านี้ “ผมก็ยังคงต้องการแสดงในบทบาทที่แตกต่างและหลากหลายมากขึ้นครับ” เขากล่าวอีกครั้ง

ในการถ่ายทำวิดีโอฉากสุดท้ายของ​ “Vincenzo” ซงจุง​กิถูกจับได้ว่าเขาร้องไห้ในวันสุดท้ายของการถ่ายทำ โดยเขาเปิดเผยว่า​ “ผมเป็นคนเดียวที่ถูกกล้องจับไว้ได้ว่าร้องไห้​ แต่นักแสดงทุกคนก็ร้องไห้เหมือนกัน มันเป็นการถ่ายทำที่สนุกมากจนผมไม่อยากบอกลาเลยและผมมักจะรู้สึกเศร้าเมื่อการถ่ายทำฉากสุดท้ายจบลง”

สปอยล์

นอกจากนี้เขายังขอบคุณเพื่อนนักแสดง​ “Vincenzo” สำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยมและการทำงานเป็นทีม โดยเขาบรรยายถึงฉากในตอนที่ 17 ที่ผู้เช่า Geumga Plaza ปลอบใจ Vincenzo หลังจากที่เขาสูญเสียแม่ไป “ในฉากนี้นักแสดงคนอื่น ๆ แสดงด้วยความจริงใจ​ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ถูกถ่ายก็ตาม ผมรู้สึกได้ถึงพลังของพวกเขา ผมไม่สามารถลืมสายตาของนักแสดงเหล่านี้ได้เลยเมื่อพวกเขาแสดงโดยคำนึงถึงผู้ร่วมแสดงด้วยและพยายามส่งอารมณ์ให้ผมอย่างเต็มที่”

นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงฉากที่ Vincenzo ส่งแม่ของเขาออกไป​ โดยเขาเล่าว่า “[มัน] เป็นฉากที่อารมณ์ของ Vincenzo หนักหน่วงที่สุด จอนยอบินก็ร้องไห้ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ถูกถ่ายทำก็ตาม​ เนื่องจากเราเป็นมนุษย์พลังงานเหล่านั้นจึงถูกถ่ายทอดไปทั่วทั้งฉาก ผมได้รับอิทธิพลอย่างมากจากจอนยอบินและเพื่อนร่วมงานของเรา”

เมื่อผู้สัมภาษณ์ถามซงจุงกิว่า​ “เขาคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของเขาในฐานะนักแสดง”​ เขาตอบพร้อมกับหัวเราะว่า “นี่เป็นคำถามที่น่าอายที่สุดและเป็นคำถามที่ผมอยากตอบน้อยที่สุด” เขากล่าวต่อไปว่า “พูดตามตรง​ ผมไม่เชื่อว่าผมเป็นคนที่มีพรสวรรค์ที่น่าทึ่ง แต่ผมมักจะคิดว่า ‘เนื่องจากผมไม่มีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม อย่างน้อยผมก็ควรจะทำงานอย่างหนัก’ บางครั้งการถ่อมตัวมากเกินไปอาจจะไม่ได้ถูกมองว่าเป็นคนถ่อมตัว แต่จริง​ ๆ​ แล้วผมคิดแบบนั้นในตอนที่ผมแสดง มันเป็นคำถามที่น่าอายเวลาตอบ แต่ผมคิดว่าการพยายามอย่างเต็มที่เป็นสิ่งที่ดีและยิ่งใหญ่ที่สุดของผมครับ”

Loading...