5 ไอดอลเคป๊อปที่สร้างแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเอง

ไอดอลแทบทุกคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งบางคนก็เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวยงที่พวกเขาตัดสินใจสร้างแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นเป็นของตัวเองอีกด้วย และนี่ก็คือ 5 ไอดอลเคป๊อปที่สร้างแบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะเป็นใครกันบ้าง ไปดูเลยจ้า!

แจ็คสัน GOT7

ย้อนไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2020 หลังจากที่คอยกันมานาน ในที่สุดแจ็คสันก็ได้เปิดตัวแบรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกายระดับไฮเอนด์อย่าง “TEAM WANG Design” จะเห็นได้ว่านอกจากที่แจ็คสันจะเป็นผู้ก่อตั้งและ CEO ของแบรนด์แล้ว เขายังเป็นทั้งดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TEAM WANG Design เองอีกด้วย และนั่นทำให้เขามีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในเสื้อผ้าทุกคอลเลคชั่นที่ได้วางขาย

Loading...

โดย TEAM WANG Design ได้เปิดตัวสินค้า 8 อย่างในคอลเลคชั่นที่ชื่อว่า “Cookies – The Original” และตั้งแต่นั้นมาก็มีสินค้าและคอลเลคชั่นอื่น ๆ อีกมากมายปล่อยออกมาขาย รวมถึงแคปซูลคอลเลคชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Paris และจิตรกรยุคอิมเพรสชันนิสต์ชื่อดังอย่าง Claude Monet

แบคฮยอน EXO

ทำเอา EXO-L ปลื้มไปตาม ๆ กันในเดือนพฤษภาคมปี 2018 เมื่อนิตยสาร VOGUE ได้เผยว่าแบคฮยอน EXO จะร่วมมือกับ Privé Alliance  เพื่อเปิดตัวแบรนด์ที่มีชื่อว่า “Privé by BBH” เมื่อ Danyl Geneciran ได้กลายมาเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของแบรนด์ Privé เขาได้เลือกแบคฮยอนมาร่วมงานกันเป็นการส่วนตัวหลังจากที่ได้หาคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์อยู่นานสองนาน จนตอนนี้แบคฮยอนก็กลายมาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ร่วมของแบรนด์ Privé นั่นเอง

แบคฮยอนเคยเผยว่า เขาต้องการให้แบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองเสริมให้ผู้สวมใส่รู้สึกกล้าหาญปราศจากความกลัว โดยแคปซูลคอลเลคชั่นล่าสุดของเขามีสีรุ้งด้วย กล่าวกันว่าสีรุ้งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแบคฮยอน และยังมีของอีกหนึ่งอย่างคือสร้อยคอ “HOPE” ที่แบคฮยอนสร้างขึ้นเพื่อเป็นความหวังให้ทุกคนในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

นัมจู Apink

นัมจู Apink เปิดตัวแบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชั่นของตัวเองที่มีชื่อว่า “Sugar Please” ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 โดยในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่ใส่สบายและดูน่ารัก ๆ ของเธอ ประกอบไปด้วย เสื้อฮู้ด เดรส รวมถึงเสื้อผ้าชุดสองชิ้น แบรนด์นี้กลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วในหมู่แฟน ๆ ต่างชาติและในบรรดาเพื่อนไอดอลด้วยกัน นอกจากนี้ นัมจูยังขายเครื่องประดับ งานศิลปะ หรือแม้แต่อาหารภายใต้แบรนด์นี้อีกด้วย

ต่อมาแบรนด์ Sugar Please ของนัมจูยังได้ร่วม Collaboration กับแบรนด์เครื่องสำอาง Pure Theory โดยมีนัมจูรับหน้าที่เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เองสำหรับจัดชุดแต่งหน้าทำผมจากประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเองอีกด้วย

จีดราก้อน (G-Dragon)

จีดราก้อนเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และความเป็นอาร์ทติสของเขา ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อเขาเปิดนิทรรศการศิลปะในปี 2015 ที่มีชื่อว่า “Peaceminusone: Beyond the Stage” โดยมีผลงานศิลปะมากกว่า 200 ชิ้น และในเดือนตุลาคมปีต่อมาชื่อนี้ก็ได้ปรากฏขึ้นอีกครั้งในฐานะแบรนด์แฟชั่น “Peaceminusone” ของจีดราก้อนเอง

แบรนด์ Peaceminusone ได้เปิดร้านค้าและป๊อปอัพไปทั่วโลก ตั้งแต่โซล ลอนดอน ไปจนถึงไมอามี่ วันนี้แบรนด์ระดับไฮเอนด์มีขายทุกอย่างตั้งแต่สติ๊กเกอร์ราคา 15 USD (ประมาณ 467 บาท) ไปจนถึงแจ็กเก็ตกันหนาวที่สวยงามมูลค่าเกือบ 500 USD (ประมาณ 15,570 บาท)

ทงเฮ Super Junior

ทงเฮ Super Junior ได้ร่วมมือกับทงฮวาพี่ชายของเขาทำแบรนด์แฟชั่นที่มีชื่อว่า “TEMPUS STUDIO” ในเดือนสิงหาคมปี 2018 ธุรกิจของครอบครัวนี้จะเป็นแบรนด์แฟชั่นแนวสตรีทแวร์สไตล์สดใสและอินเทรนด์

มีสิ่งหนึ่งที่แบรนด์ TEMPUS STUDIO ทำได้อย่างยอดเยี่ยมก็คือลายกราฟิกบนคอลเลคชั่นเสื้อยืดที่ซ้ำใครวางขายในราคาประมาณ 40 USD (ประมาณ 1,245 บาท) และสินค้าอื่น ๆ ยอดนิยมที่ได้วางขายด้วยก็จะมี เสื้อผ้าแนวชุดกีฬาและเสื้อผ้าแนวเลาน์แวร์

Loading...