5 วงไอดอลเคป็อปดังที่เคยเกือบถูกยุบวง

กลุ่ม K-Pop ต้องอดทนกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดและยากลำบากในอาชีพของพวกเขา บางกลุ่มมีการพิจารณาถึงการแยกกลุ่มเนื่องจากสถานการณ์ของพวกเขา และนี่คือวง K-pop ที่เคยเกือบจะถูกยุบเนื่องจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก

BTS

เมื่อปี 2018 งานรับรางวัล MAMA จินได้พูดถึงเรื่องที่น่าตกใจเมื่อเขาเปิดเผยว่าBTSเคยพิจารณาเกี่ยวกับการยกเลิกวงเนื่องจากปัญหาที่พวกเขาเผชิญจินพูดทั้งน้ำตา จินยังบอกต่อว่าเราโชคดีกันมากครับที่ทุกคนภายในวงรักกันแล้วอยู่ด้วยกันมาและดึงสิ่งที่ดีเข้ามา ผมขอขอบคุณทุกคนในวงที่ทำให้ผมอยู่ในวงและขอบคุณ ARMY ที่รักพวกเรา

Loading...

Brave Girls

พวกเธอเพิ่งจะเริ่มสร้างกระแสได้สำเร็จ แต่ในความเป็นจริงแล้วเกิร์ลกรุ๊ปที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานวงนี้ได้เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2011 ด้วยสมาชิกในวงที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง​ เดิมทีพวกเธอได้รับความสนใจเนื่องจาก พวกเธอมาจากค่ายเพลงชื่อดังอย่าง Brave Brothers แต่เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ก็ไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของสาธารณชนได้​ ก้าวไปอย่างรวดเร็วในอีก 10​ ปีข้างหน้าพร้อมกับวิดีโอเพลงบนยูทูบที่มีชื่อว่า​ “Rollin” ของพวกเธอที่เผยแพร่ออกมาเมื่อปี​ 2017​ โดยตั้งแต่วิดีโอเพลงนี้ของพวกเธอกลายเป็นไวรัล​ในปี​ 2021​ พวกเธอก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม​ ได้รับรางวัลชนะเลิศในรายการเพลงต่าง​ ๆ​ และทำลายอีกหลายสถิติด้วยเช่นกัน

VICTON

VICTON เป็นวงที่ค่อนข้างไม่ได่รับความสนใจเท่าไรในตอนแรกเริ่มก่อตั้งขึ้นมา จนกระทั่งปีที่แล้วเกือบจะต้องยุบวงลงอย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เมมเบอร์ Byungchan และ Seungwoo ได้เข้าร่วมใน Produce 101 จึงทำให้วงนี้เป็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ทำให้ได้ช่วยวงไว้เพราะเป็นการทำให้มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นจากการติดตามสมาชิกในวงที่ได้ไปประกวดในรายการวงนี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ

EXID

วง EXID เคยเกือบที่จะยุบวงก่อนที่จะมีแฟนคลับของฮานีได้โพสคลิป Up & Down ลงบนโลกออนไลน์จนได้รับความสนใจอย่างมากทำให้ วง EXID กลับมาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากหลังจากคลิปนั้นเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ในที่สุด

BIGBANG

เมื่อปี 2554 มีสมาชิกBIGBANGเข้ามามีส่วนร่วมในเรื่องอื้อฉาว มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในขณะที่เขาถูกเคลียร์เสร็จเรียบร้อยแล้วเขาต้องถูกให้อยู่ห่างกับวงการบันเทิงรวมถึงการออกงานกับสมาชิกคนอื่นภายในวงด้วย

NU’EST

หลังจากที่สมาชิกในวงไปร่วมรายการ Produce 101 ซีซั่น 2 ออกอากาศ ความนิยมของ NU’EST ได้เพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่แค่เฉพาะ ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun) ทีได้เดบิวส์กับวง Wanna One แต่สมาชิกทุกคนในวงได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย โดยเว็ปไซด์ทางการของวงมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าหลังจากพวกเขาเข้าร่วมรายการ Produce 101 ซีซั่น 2

Loading...