ชาวเน็ตเกาหลีเลือก 8 ไอดอลที่มีความสามารถรอบด้านมากที่สุด

ชาวเน็ตเกาหลีได้เลือกไอดอลเคป๊อปที่พวกเขาเชื่อว่ามีความสามารถอย่างหลากหลายบนเวที ถ้าอยากรู้ว่าจะมีใครบ้างก็มาดูกันเลยจ้า!

1. จีดราก้อน BIGBANG

จีดราก้อนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในฐานะ “ราชาแห่งเคป๊อป” เขาคนนี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักในฐานะไอดอลเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นในฐานะนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ทำเพลงอีกด้วย แม้ว่าเขามักจะเน้นไปที่เพลงสไตล์ฮิปฮอปและแรปเป็นหลัก แต่เขาก็ยังเป็นที่รู้จักในการทำดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์และแนวเพลงอื่น ๆ ที่หลากหลาย นอกจากที่กล่าวไปแล้ว จีดราก้อนยังเป็นผู้ประกอบการและแฟชั่นดีไซเนอร์อีกด้วย

2. แทยอน Girls Generation

แทยอนไม่ได้เป็นเพียงสมาชิกในวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติอย่าง Girls Generation เท่านั้น แต่เธอยังเป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในเกาหลีใต้อีกด้วย เธอเป็นที่รู้จักในฐานะ “นักร้องเพลงประกอบ OST. ยอดนิยม” โดยเฉพาะในช่วงปีแรก ๆ ที่เธอได้ร้องเพลงแนว Ballad สำหรับประกอบซีรีส์ เสียงของแทยอนนั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ และเธอก็ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในวงการ ถึงขนาดที่ Janelle Okwodu แห่งนิตยสาร Vogue ได้กล่าวว่า แทยอนนั้นเป็น Beyonce แห่งวง Girls Generation

3. แทมิน SHINee

แทมินเดบิวต์ตั้งแต่เขาอายุเพียงแค่ 14 ปี และผลงานของเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างมากจนทำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็น “ไอดอลของไอดอล” อีกทีนึง โดยความสามารถในการเต้นของแทมินเป็นที่รู้จักกันดีในวงการเคป๊อป เขาปรับปรุงและพัฒนาเสียงร้องของตัวเองอย่างต่อเนื่องจนได้รับคำชื่นชม และกลายมาเป็นแบบอย่างให้กับรุ่นน้องมากมายในปัจจุบัน

4. ฮยอนอา (HyunA)

ฮยอนอาเป็นที่รู้จักจากการแสดงออกทางสีหน้าและความมั่นใจอันแสนเป็นเอกลักษณ์ของเธอบนเวที โดยหลังจากที่เธอเดบิวต์มาแล้วกับ Wonder Girls, 4Minute, และในฐานะศิลปินเดี่ยว แน่นอนว่าฮยอนอาจะต้องคุ้นเคยกับการแสดงบนเวที ซึ่งการแสดงบนเวทีของเธอนั้นได้รับการยอมรับในวงการเคป๊อป และเธอก็รู้ว่าจะทำอย่างไรให้การแสดงออกมาดี!

5. แบคฮยอน EXO

แบคฮยอนไม่ได้มีชื่อเสียงในฐานะสมาชิกวงของ EXO ที่เป็นหนึ่งในบอยแบนด์เคป๊อปที่โดดเด่นมากที่สุดเท่านั้น แต่เขายังเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวอีกด้วย ซึ่งในปี 2020 เขาขายมินิอัลบั้ม “City Lights” ได้มากกว่าหนึ่งล้านชุด และในปี 2021 เขาก็ทำมันได้อีกครั้งกับเพลง “Bambi” จนทำให้เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น “ไอดอลอัจฉริยะ” ทั้งจากไอดอลด้วยกันเองและชาวเน็ต

6. วี BTS

ในฐานะหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก จะขาดวี BTS ไปไม่ได้เด็ดขาด วีเป็นที่รู้จักกันถึงน้ำเสียงบาริโทน (โทนเสียงแบบหนึ่งในการร้องประสานเสียง) ที่มีเอกลักษณ์มากและได้รับการยกย่องในเรื่องเสียงที่มีความแหบอย่างมีเสน่ห์ วียังเป็นที่รู้จักกันดีจากความเป็น Duality บนเวทีของเขา รวมถึงความสามารถในการแสดงอารมณ์ที่หลากหลายบนเวทีในขณะที่แสดง นอกจากนี้ในเรื่องการเต้นของเขายังให้ความรู้สึกเป๊ะและเฉียบคมมาก

7. นายอน TWICE

ในฐานะลีดโวคอลและเซนเตอร์ของวง TWICE นายอนถือเป็นสมาชิกที่สำคัญของวง โดยเธอมักจะได้รับการยกย่องในเรื่องภาพลักษณ์หวาน ๆ แต่ก็ซุกซนและเสียงร้องที่ให้ความรู้สึกสดใสของเธอ แม้จะรู้กันว่านายอนเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เธอบาดเจ็บที่ขา แต่เธอก็ยังเป็นคนที่มักจะได้รับการยกย่องในเรื่องความมุ่งมั่นเกี่ยวกับการออกแบบท่าเต้นที่ซับซ้อนให้กับวง TWICE อีกด้วย

8. เจนนี่ BLACKPINK

และคนสุดท้ายในลิสต์นี้ก็คือ เจนนี่ เธอได้รับการขนานนามว่าเป็นเอซ (ACE) ของวง BLACKPINK และยังได้รับยกย่องว่าเป็นคนที่เก่งรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การแรป หรือแม้แต่การแต่งเพลง การเต้นก็ดี นอกจากนี้ เจนนี่มักจะเป็นที่พูดถึงเกี่ยวกับการแสดงออกทางสีหน้าอันมีเสน่ห์ของเธอในขณะที่อยู่บนเวทีอีกด้วย