5 ลีดเดอร์วงเคป็อปที่ไม่ได้มีอายุมากที่สุดในวง

นับเป็นเรื่องปกติที่สมาชิกที่มีอายุมากสุดจะกลายมาเป็นลีดเดอร์ของวง แต่มันก็อาจจะไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะถึงแม้ว่าสมาชิกบางคนจะไม่ได้มีอายุมากที่สุดในวง แต่พวกเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีมากในฐานะลีดเดอร์ของวง ซึ่งจะมีใครบ้างก็ไปดูกันเลยจ้า!

1. อาร์เอ็ม (RM) BTS

หากพูดถึงอายุของสมาชิกวง BTS ก็พูดได้ว่า RM นั้นจะมีอายุอยู่ช่วงกลาง ๆ ในบรรดาสมาชิกคนอื่น โดยจินและเจโฮปยังเป็นสมาชิกที่มีอายุมากกว่า RM อีกด้วย

Loading...

2. แทยง NCT

แทยงเป็นลีดเดอร์ที่มีบทบาทสำคัญทั้งของ NCT127 และ NCT2020 แม้ว่าเขาไม่ใช่สมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในบรรดาทุกคนก็ตาม โดยแทยงนั้นอายุน้อยกว่าแทอิลและจอห์นนี่ แถมยังมีอายุมากกว่ายูตะเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

3. จีฮโย TWICE

ลีดเดอร์ของ TWICE นั้นเลือกจากวิธีการโหวตกันเองภายในวงแบบไม่เปิดเผยตัวตน โดยพวกเขาก็เลือกสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดมา 5 คน ประกอบไปด้วย นายอน จองยอน โมโมะ ซานะ และจีฮโย ซึ่งจีฮโยเป็นคนที่มีอายุน้อยที่สุดในบรรดาคนที่ถูกเลือกมา

4. ซึงยุน WINNER

แต่เดิมหัวหน้าวง WINNER ก็คือ มิโน ต่อมาก็มีเหตุให้เขาได้รับบาดเจ็บแล้วต้องพักรักษาตัว 1-2สัปดาห์ YG จึงตัดสินใจเลือกลีดเดอร์คนใหม่ ซึ่งคนที่ถูกเลือกมาใหม่นี้คือ ซึงยุน นั่นเอง และการที่เขาได้รับเลือกมาในครั้งนี้ทำให้เขามีบทบาทที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งลีดเดอร์และมักเน่

5. ซูโฮ EXO

ซิ่วหมินเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวในวง EXO ที่มีอายุมากกว่าซูโฮ ซึ่งนี่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับ SM Entertainment เพราะปกติ SM มักจะให้สมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในวงมาทำหน้าที่ลีดเดอร์เสมอ โดยซูโฮนั้นได้รับตำแหน่งลีดเดอร์เนื่องจากเขาเป็นเด็กที่มีระยะเวลาการฝึกยาวนานที่สุด และยังเป็นสมาชิกคนแรกของ EXO ที่ได้รับการยืนยัน

6. เจบี GOT7

เจบีสมาชิกวง GOT7 อายุของเขาไม่ได้มากที่สุดภายในวง คนที่มีอายุมากที่สุดคือ มาร์ค หนุ่ม อเมริกัน-ไต้หวัน เจบีจะเป็นคนค่อยช่วยสมาชิกภายในวงเมื่อต้องใช้เกี่ยวกับภาษาและยังสอนภาษาเกาหลีให้กับสมาชิกภายในวงด้วย

Loading...