Dispatch เลือก 8 ไอดอลหญิงที่มีรูปร่างที่งดงามที่สุด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน Dispatch ได้เลือก 8 ไอดอลหญิงที่มีรูปร่างดีที่สุดผ่านอินสตาแกรม @koreadispatch บอกเลยว่าแต่ละคนหุ่นเป๊ะกันมาก ถ้าอยากจะรู้ว่ามีใครบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยจ้า!

1. ลิซ่า BLACKPINK

เป็นที่รู้กันดีว่าลิซ่ามีสัดส่วนรูปร่างที่เหมือนนางแบบ โดยเธอนั้นมีแขนขาที่ยาวและหุ่นอันแสนเพรียว ซึ่งมันทำให้เธอมีสัดส่วนที่สวยงาม ลิซ่าเป็นคนที่มีรูปร่างแบบสามเหลี่ยมคว่ำ และนั่นก็เป็นรูปร่างที่ถือว่าแข็งแรงที่สุด โดยเธอมีช่วงไหล่ หลัง และอกที่กว้าง แถมยังมีเอวคอดเล็กที่สวยเป๊ะสุด ๆ!

Loading...

2. จางวอนยอง IZ*ONE

จางวอนยองเป็นไอดอลสาวที่มีขาเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ และมีส่วนสูงถึง 173 เซนติเมตรด้วยอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น หากจางวอนยองเลือกที่จะเป็นนางแบบ เชื่อว่าเธอจะต้องครองวงการนางแบบแน่นอน โดยผู้คนต่างคาดเดากันว่า แค่ความยาวขาของเธอเพียงอย่างเดียวก็ยาวถึง 120 เซนติเมตรไปแล้ว!

3. ซนนาอึน Apink

นาอึนเป็นที่รู้จักกันดีว่าเธอนั้นมีเอวที่เล็กและมีหุ่นอันผอมเพรียว ด้วยรูปร่างของเธอที่เป็นหุ่นแบบ S-line ซึ่งเป็นหุ่นที่สาวเกาหลีทุกคนใฝ่ฝัน และเพราะรูปร่างของเธอนี่เอง ทำให้นาอึนสามารถดึงความอ่อนเยาว์และไร้เดียงสา ในขณะเดียวกันก็ดูเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่อีกด้วย บอกได้เลยว่าเธอนั้นเป็นผู้หญิงที่สวยครบทั้งสองอย่างเลย!

4. ซอนมี

ซอนมีเป็นคนสูงและมีรูปร่างที่ดูแข็งแรงคล้ายนักกีฬาเช่นเดียวกับลิซ่า BLACKPINK คือ ซอนมีก็มีหุ่นแบบสามเหลี่ยมคว่ำ เธอมีไหล่ที่กว้างและเอวที่เล็กกว่า สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่ารูปร่างของซอนมีนั้นคล้ายกับนักยิมนาสติกและนักเต้น โดยเธอเริ่มเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัด JYP Entertainment ตั้งแต่เธออายุเพียง 14 ปี

5. จอย Red Velvet

ในฐานะสมาชิกที่สูงที่สุดของ Red Velvet บ่อยครั้งที่จอยมักจะโดดเด่นมากเพราะขาและแขนที่ยาวของตัวเอง ไอดอลสาวคนนี้ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “Sexy Dynamite” ประจำวงด้วยรูปร่างอันน่าทึ่งอีกด้วย จอยนั้นมีรูปร่างที่กระชับมาก แม้ว่าเธอจะไม่ได้มีเอวเล็ก แต่มันก็ยังคงสามารถเห็นได้ชัดเจน!

6. ยูนา ITZY

ยูนาอาจจะอายุเพียงแค่ 17 ปี และด้วยอายุเท่านี้เธอก็เป็นสมาชิกที่สูงที่สุดของวง ITZY แล้ว ซึ่งสูงถึง 170 เซนติเมตรและมีรูปร่างที่เหมือนตุ๊กตา โดยยูนาก็เหมือนกับไอดอลคนอื่น ๆ ในลิสต์นี้ที่มีรูปร่างแบบสามเหลี่ยมคว่ำ นั่นหมายความว่า เธอมีช่วงไหล่ที่กว้างและมีช่วงเอวที่เล็ก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงรูปร่างที่คล้ายกับนักกีฬานั่นเอง โดยเธอเริ่มเป็นเด็กฝึกตั้งแต่อายุเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้น!

7. ยูอา Oh My Girl

ถึงแม้ยูอาอาจจะสูงเพียงแค่ 161 เซนติเมตร แต่ด้วยสัดส่วนรูปร่างของเธอทำให้เหมือนสูงขึ้น 7 เซนติเมตร ไอดอลสาวคนนี้ยังมีสัดส่วนรูปร่างที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ ซึ่งมันทำให้ขาของเธอดูยาวขึ้น รวมถึงใบหน้าที่เล็ก คอที่ยาว และแขนของเธอด้วย ยูอาเคยพูดว่า เมื่อก่อนเธอมักจะให้ความสำคัญกับการวางท่าทางและออกกำลังกายด้วยการเต้นอยู่เป็นประจำ

8. โซวอน GFRIEND

โซวอนเป็นคนที่สูงที่สุดในวง โดยสูงกว่า 170 เซนติเมตร มีตอนหนึ่งของรายการ Idol Room ได้เปิดเผยว่า ขาของเธอนั้นยาวถึง 11 เซนติเมตร ซึ่งมันมีความยาวมากกว่าครึ่งหนึ่งของร่างกายเธออีก โซวอนมีความสุขกับรูปร่างของตนเองที่ไม่ได้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแม้ว่าเธอจะกินเยอะขนาดไหนก็ตาม ทำให้การรักษาหุ่นของเธอนั้นเป็นเรื่องง่ายมาก ซึ่งบางคนก็โชคดีมากจริง ๆ ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนเลย!

 

Loading...