9 ไอดอลหญิงที่รู้จักกันในนามเจ้าหญิงน้ำแข็ง

เมื่อไม่นานมานี้ ชาวเน็ตเกาหลีบน Instiz ได้คัดเลือกไอดอลสาวที่ได้รับตำแหน่ง “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” แห่งวงการเคป๊อป มาดูกันว่าทั้ง 9 คนนี้จะมีใครบ้าง!

1. เจนนี่ BLACKPINK

แน่นอนว่าเจนนี่เป็นหนึ่งใน “it Girls” ซึ่งเป็นวลีที่ใช้เรียกสาวสวยทันสมัยที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูหยิ่ง ๆ และลักษณะคล้ายแมว ทำให้บ่อยครั้งเจนนี่มักจะถูกเรียกว่า “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” สำหรับการแสดงบนเวทีที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจของเธอ แต่ถึงอย่างนั้นเวลาอยู่นอกเวทีเจนนี่จะทั้งเบ๊อะและน่ารักเหมือนลูกแมวน้อยเลย!

Loading...

2. คริสตัล f(x)

คริสตัล น้องสาวของเจสสิก้า บ่อยครั้งเธอก็ถูกตั้งให้เป็น “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” ซึ่งมาจากใบหน้าอันแสนนิ่งและเคร่งขรึมของเธอ ไอดอลสาวคนนี้ได้รับการยกย่องในเรื่องภาพลักษณ์ที่ทั้งดูคูลและชิคสุด ๆ แต่ก็มีหลายคนบอกว่าค่อนข้างน่ากลัวเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้น คริสตัลก็เต็มไปด้วยผู้คนที่รักและสนับสนุนเธอมากมาย รวมถึงคนใกล้ตัวของเธอด้วย!

3. โดยอน Weki Meki

ความวิชวลและสัดส่วนลุคนางแบบของโดยอนอาจจะดูดุเล็กน้อยสำหรับคนที่พบเธอ ใบหน้าที่จริงจังของเธอมักจะเหมือนคนเฉย ๆ และดูปราศจากความรู้สึก แต่ถึงอย่างนั้นสาวโดยอนก็ไม่เคยมีปัญหาถ้าจะต้องแสดงความสดใสและร่าเริงของเธอ เราจะเห็นมุมสดใสของเธอได้จากการออกอากาศสิ่งต่าง ๆ ของวง I.O.I และ Weki Meki!

4. ชองฮา

ชองฮาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกเรียกว่า “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” เพราะการแสดงออกบนเวทีอันแสนมีเสน่ห์ของเธอ โดยชองฮาได้รับฉายานี้มาในตอนที่เธอย้อมผมสีบลอนด์สว่างในการคัมแบ็คเพลง “Snapping” เราจะเห็นได้ว่าบนเวทีเธอได้ระเบิดความสามารถและเสน่ห์ออกมาได้เต็มที่สุด ๆ! แต่ถ้าไม่ได้อยู่บนเวทีเมื่อไหร่เธอก็จะขี้อายและอ่อนหวานมาก ๆ เลยล่ะ

5. โบนา WJSN

ด้วยลักษณะที่คล้ายจะดูเปราะบางและการจ้องมองที่เฉียบคมของเธอนั้น เป็นสิ่งที่ทำให้โบนาได้รับตำแหน่ง “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” ไปครองเช่นเดียวกัน แม้ว่าเธอจะดูเย็นชาในขณะที่จริงจังมากเพียงใด แต่โบนาก็มักเป็นที่รู้จักในเรื่องการทำท่าแอกโย (Aegyo) ซึ่งเป็นการทำท่าน่ารัก ๆ แบ๊ว ๆ และรอยยิ้มอันแสนหวานของเธออีกด้วย!

6. มินะ TWICE

มินะเป็นที่รู้จักในฐานะ “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” เนื่องจากความสวยและความสง่างามอย่างเป็นธรรมชาติของเธอ มินะนั้นแตกต่างจากคนอื่น ๆ ตรงที่เธอไม่ได้มีภาพลักษณ์ที่ดูหยิ่งมากนัก แต่ไอดอลสาวชาวญี่ปุ่นคนนี้กลับได้รับยกย่องว่าภาพลักษณ์ของเธอนั้นเหมาะสมกับราชวงศ์!

7. ไอรีน Red Velvet

ไอรีนมักจะถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในคนที่มีใบหน้าอัจฉริยะของเคป๊อป แม้ว่าความวิชวลของเธอจะได้รับการยอมรับ แต่ไอดอลสาวคนนี้มักจะมีการแสดงออกที่ดูซีเรียสจริงจัง ซึ่งมันทำให้เธอดูเข้าถึงยาก แต่ถึงอย่างนั้นไอรีนก็ไม่เคยมีปัญหาในการแสดงด้านโบ๊ะบ๊ะของเธอเวลาอยู่กับเหล่าสมาชิกวง Red Velvet เลย!

8. เจสสิก้า จอง

เจสสิก้าคือคนที่ถูกยกย่องว่าเป็นไอดอลยอดนิยมกับฉายา “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” ในวงการเคป๊อป ไอดอลสาวคนนี้ได้รับตำแหน่งเนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นคนเฉย ๆ และดูตรงไปตรงมา มักจะเป็นรู้กันเสมอว่าเธอเป็นคนที่พูดจาตรง ๆ ค่อนข้างเปิดเผย แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เป็นคนอบอุ่นรักแฟน ๆ และคนที่เธอรักเสมอ!

9. จีโฮ oh my girl

เช่นเดียวกับเจนนี่ จีโฮก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีดวงตาเหมือนแมว ซึ่งทำให้เธอดูเฉยชา แม้ว่าเธอจะมีภาพลักษณ์ที่ดูเฟียส แต่ถ้าไม่ได้อยู่บนเวทีเมื่อไหร่ เธอก็จะกลายเป็นวิตามินของมนุษย์ที่คอยทำให้สมาชิกในวงหัวเราะเพราะบุคลิกอันแสนสดใสของเธอนั่นเอง!

Loading...