5 ไอดอลเคป็อปที่เป็นเจ้าแห่งการโฆษณา

จากเครื่องดื่มไปถึงเครื่องเพชร ไปจนถึงเสื้อผ้าและสินค้าบริการสุดหรู ชื่อที่เราจะกล่าวถึงนี้คือเจ้าพ่อและเจ้าแม่แห่งวงการโฆษณา ไม่ว่าจะไปทางไหนก็เห็นโฆษณาสินค้าที่มีใบหน้าของพวกเขาอยู่ ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆมีความน่าสนใจและดึงดูดให้ผู้คนต้องการเป็นเจ้าของมากขึ้น มาดูกันเถอะว่ามีใครบ้าง

1. เจนนี่ BlackPink

เจนนี่เป็นผู้มีอิทธิพลอันดับหนึ่งอย่างแท้จริง ทุกๆครั้งที่เธอไปโฆษณาให้สินค้าอะไร มันก็ขายหมดเกลี้ยงในเวลาไม่กี่นาทีหรือถึงถึงชั่วโมง ตั้งแต่แว่นกันแดด ขนม ไปจนถึงเครื่องสำอาง ทุกอย่างที่ขายหมดเกลี้ยงในเวลารวดเร็วนั้นมาจาก “Jennie Effect.”

2. แจ็คสัน GOT7    

ไม่แปลใจที่แจ็คสันกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในสื่อโฆษณา สินค้าที่เขาถ่ายโฆษณาหลายชิ้นขายหมดภายในเวลาอันรวดเร็วมากเช่นกัน เมื่อแจ็คสันไปคอลแล็บกับแบรนด์ Fendi และมีคอลเล็คชั่นออกมาก็Sold out ในทันทีที่เปิดตัว

3. วี BTS 

วี BTS สะท้อนความนิยมที่ยิ่งใหญ่ออกมาผ่านยอดซื้อสินค้าต่างๆครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งของที่ sold out ภายในเวลาไม่ถึงนาทีมาจากภาพลักษณ์ของเขาทั้งเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง วีเป็นทั้งเมมเบอร์ที่ที่ไปโฆษณาอะไรสินค้าก็ขายหมดและสินค้าที่เกี่ยวกับวีก็ยังหายากด้วย ความเซ็กซี่และมีสเน่ห์ดึงดูดในโฆษณานั้นมีพลังทำให้สต็อกสินค้าหมดเกลี้ยงเลย

4. ยุนอา Girls’ Generation

เมื่อยุนอาทำวาฟเฟิลเป็นอาหารเช้าในรายการHyori’s Bed and Breakfast ผู้ชมจึงไปแกะสูตรจากอินเตอร์เน็ตและหาเครื่องทำวาฟเฟิลมาทำตาม และในความเป็นจริงหลังจากที่รายการอีพีนี้ออกอากาศไป คำว่า เครื่องทำวาฟเฟิลก็ขึ้นไปอยู่อันดับสูงสุดในการค้นหา เครื่องทำวาฟเฟิล เป็นที่รูจักว่าเป็นเครื่องทำครัวซองขายหมดเกลี้ยงในเกาหลี ซึ่งผู้ชมถล่มกันมาสั่งเครื่องทำวาฟเฟิลด้วยความหวังว่าจะทำวาฟเฟิลคุณภาพระดับภัตราคารได้ที่บ้าน

5. ซูจี

ถ้าการตัดสินใจออกแบบของแบรนด์ไม่ได้เป็นสิ่งหลักที่คนจจะตัดสินใจซื้อ มันจะขายได้ด้วยของโมเดลที่มีอิทธิพลที่มาถือสินค้านั้น นี่คือเคสของ BEAN POLE ในไลน์ของกระเป๋าที่ออกมาล่าสุด ที่ทำออกมาคอลแล็บกับคาแรคเตอร์จาก Kakao Friends แม้แต่ลูกค้ายังไม่แน่ใจเลยว่าการออกแบบของ BEAN POLE ที่ทำออกมานั้นเป็นแบบที่ขายดีหรือเป็นเพราะพลังของเจ้าแม่โฆษณาอย่างซูจีกันแน่