5 ไอดอลเคป็อปที่ดังระดับโลกที่ JYP ปล่อยหลุดมือไป

แม้พวกเขาจะเป็นไอดอลชื่อดังในวงการเคป๊อป แต่นักร้องและไอดอลเหล่านี้ก็เคยเผชิญหน้ากับหนทางเดบิวต์ที่ยุ่งยากมาก่อนที่พวกเขาจะมีต้นสังกัดปัจจุบันและก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง แต่เดิมพวกเขาทั้ง 5 คนนี้ก็เคยไปคัดเลือกกับค่าย JYP Entertainment แต่สุดท้ายก็ถูกปฏิเสธ!

1. เจโฮป BTS

ก่อนที่เขาจะได้เดบิวต์มาเป็นไอดอลระดับโลกวง BTS เจโฮปเคยไปออดิชั่นกับค่าย JYP Entertainment ในปี 2009 มาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้รับการเสนอให้เซ็นสัญญาด้วย ซึ่งความฝันของเขาก็ไม่ได้จบเพียงแค่นั้น จนกระทั่งเขากลายมาเป็นเด็กฝึกอย่างเป็นทางการของค่าย Big Hit Entertainment ในปี 2010 และสามปีต่อมาเขาก็ได้เดบิวต์ในวงไอดอลที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักอย่าง BTS

2. ไอยู (IU)

ก่อนที่ไอยูจะเป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวที่เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จขนาดนี้ เธอได้ผ่านหนทางยากลำบากกว่าจะมาเป็นศิลปินด้วย โดยเธอได้ทำการออดิชั่นถึง 20 ครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือ JYP แต่สุดท้ายก็ถูกปฏิเสธทุกครั้ง!

โชคดีที่ Loen Entertainment ได้เห็นถึงความสามารถของไอยูและเซ็นสัญญากับเธอในปี 2007 จากนั้นเธอก็เดบิวต์ในปี 2008 ซึ่งในภายหลังปาร์คจินยองแห่งค่าย JYP ได้เปิดเผยว่าเขาเสียใจเป็นอย่างมากในการตัดสินใจของตัวเอง เพราะไอยูนั้นเป็นเต็มไปด้วยความมีเสน่ห์และมีความสามารถมาก ๆ

3. ซิ่วหมิน EXO

ไลน์อัพสมาชิกของ EXO อาจจะเปลี่ยนแปลงได้หากซิ่วหมินได้รับการยอมรับให้เป็นเด็กฝึกของ JYP Entertainment เมื่อตอนที่เขาไปออดิลั่นในปี 2008 แต่สุดท้ายก็ไม่ได้อยู่ โชคดีสำหรับซิ่วหมินที่เขายังได้ไปต่อในเส้นทางนี้ เมื่อเขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน S.M.’s Everysing Contest ในปลายปีนั้น และเขาก็ได้เซ็นสัญญากับค่าย SM Entertainment ในเวลาต่อมา

4. ดีน DEAN

ดีน เป็นศิลปินเดี่ยวอีกหนึ่งคนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในขณะนี้ แต่ก่อนที่เขาจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว เขาเคยถูก JYP Entertainment ปฏิเสธมาก่อนด้วย ซึ่งดีนเข้าไปออดิชั่นกับ JYP ตั้งแต่ตอนที่เขาอายุเพียง 17 ปี แต่ก็ถูกปฏิเสธ และในอีกหนึ่งปีต่อมาเขาได้เขียนเพลง K-POP ให้กับวง EXO และ VIXX

5. ยูจู GFRIEND

ยูจูได้ออดิชั่นในรายการ K-Pop Star ซีซั่นแรก ซึ่งยางฮยอนซอกได้ให้คำชมกับเธอ แต่กลับถูกปาร์คจินยองแห่งค่าย JYP ปัดตกไปเนื่องจากความสามารถด้านการร้องเพลงและเต้นของเธอโดยเฉลี่ยนั้นล้มเหลวในการที่จะอยู่ในรายการต่อ