7 ไอดอลเคป็อปที่ไม่ได้ใช้ชื่อจริงของตัวเองในวงการ

ในอุตสาหกรรมเคป๊อปเกาหลี ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าคนดังหรือไอดอลจะมีชื่อในวงการ หลายคนเปลี่ยนชื่อด้วยเหตุผลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนชื่อเพราะชื่อที่ออกเสียงยาก เปลี่ยนเพื่อหลีกเลี่ยงการมีชื่อที่เหมือนกันกับคนดังคนอื่น ๆ การเปลี่ยนชื่อเพราะเชื่อในการทำนายดวงชะตา หรืออาจตัดสินใจเปลี่ยนเพราะชื่อธรรมดาเกินไปก็มีเหมือนกัน

โดยทั่วไปแล้ว ชื่อในวงการภาษาอังกฤษอย่างเช่น จอย Red Velvet หรือ โซลาร์ MAMAMOO เป็นชื่อที่ได้รับการยอมรับเช่นเดียวกับชื่อของซูโฮ EXO เจโฮป BTS The8 วง SEVENTEEN ยังรวมไปถึงชื่อในวงการที่มีเพียงแค่ตัวอักษรภาษาอังกฤษเท่านั้นอย่าง วี (V) และ อาร์เอ็ม (RM) BTS แอล (L) INFINITE เอ็น (VIXX) และอีกมากมาย

อย่างไรก็ตาม ไอดอลที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ดูเหมือนว่าเขาจะใช้ชื่อจริงของตัวเองเป็นชื่อในวงการไอดอลด้วย แต่จริง ๆ แล้วหารู้ไม่ว่านั่นไม่ใช่ชื่อจริงของพวกเขาตามตอนเกิด ดูลิสต์รายชื่อต่อไปนี้แล้วทุกคนจะต้องประหลาดใจอย่างแน่นอนที่ได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วชื่อที่เรารู้จักกันดีนั้นเป็นเพียงชื่อบนเวทีของพวกเขาเท่านั้น!

Loading...

1. ชาอึนอู ASTRO

ทุกคนรู้ไหมว่าชาอึนอูที่ได้ฉายาว่า “ใบหน้าอัจฉริยะ” คนนี้เขาใช้ชื่ออื่นที่ไม่ใช่ชื่อจริงของเขามาก่อน ใช่แล้วค่ะ จริง ๆ แล้วชาอึนอูมีชื่อจริงตอนเกิดว่า “อีดงมิน” แต่หลังจากที่เขาได้แสดงในเว็บซีรีส์เรื่อง “To be Continued” ซึ่งในนั้นมันมีตัวละครที่ดูเหมือนเขา จึงเริ่มใช้มันตั้งแต่นั้นมา  ผู้คนรอบ ๆ ตัวอีดงมินนั้นคุ้นเคยกับชื่อตัวละครที่เขาแสดง แน่นอนว่าเขาก็ชอบมันเช่นกัน และนั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้เขาได้กลายเป็นหนุ่มหล่อใบหน้าอัจฉริยะชาอึนอูตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

2. ลิซ่า BLACKPINK

เรื่องราวของลิซ่าก็คล้ายกับเยซอง ชื่อลิซ่านั้นเป็นเพียงแค่ชื่อในวงการ แต่ถึงอย่างนั้นชื่อ “ลลิษา มโนบาล” ก็ไม่ใช่ชื่อจริง ๆ ของเธอตั้งแต่แรก แต่กลับมีชื่อจริงตอนเกิดว่า “ปราณปรียา มโนบาล” ซึ่งเธอก็ได้เปลี่ยนชื่อหลังจากที่ได้ไปปรึกษาหมอดูมานั่นเอง

3. จองแจฮยอน NCT

แจฮยอนเป็นคนที่มีเรื่องราวชื่อที่แตกต่างและไม่เหมือนคนอื่น ๆ! แน่นอนว่าเริ่มแรกจองแจฮยอนนั้นเป็นชื่อจริงของเขา แต่อย่างไรก็ตามชื่อที่ถูกต้องตามกฎหมายของเขาคือ “จองยุนโอ” ดังนั้นปกติแล้วชื่อในวงการของเขาตอนนี้ก็ใช้เพียงชื่อแจฮยอนเท่านั้น มาพูดถึงชื่อยุนโอกันหน่อย พ่อแม่ของเขามีทางเลือกในการตั้งชื่อเขาอยู่สามอย่าง พ่อของแจฮยอนนั้นชอบชื่อ “จองลิน” ส่วนแม่ของเขาชอบชื่อ “จองซอนอู” แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ตั้งชื่อให้เขาว่าแจฮยอนซึ่งเป็นทางเลือกที่สาม นอกจากนี้ เขายังเปลี่ยนชื่อเป็นยุนโอเพราะคุณย่าของเขาต้องการให้ชื่อของเขามีตัวอักษรภาษาจีน ซึ่งชื่อแจฮยอนนั้นไม่มีตัวฮันจานั่นเอง

4. เยซอง Super Junior

ต้องมีคนไม่รู้แน่ ๆ ว่าเยซองนั้นเป็นเพียงชื่อในวงการ แต่ชื่อจริงของเขาก็ชวนสับสนจริง ๆ เมื่อตอนที่เขาเดบิวต์ แฟน ๆ และตัวเขาเองต่างก็รู้ว่าเขามีชื่อว่า “คิมจงอุน” มาเป็นเวลานานหลายปี แต่อย่างไรก็ตาม ในปี 2016 เขาได้เปิดเผยว่าแม่ของเขาได้เปลี่ยนชื่อให้เขา โดยเขามีชื่อตามกฎหมายว่า “คิมจงฮุน” และเขาได้รู้เรื่องนี้มาจากแม่หลังจากเปลี่ยนชื่อไปแล้วสามเดือน

กล่าวถึงแม่ของเยซอง จริง ๆ ที่เขาต้องเปลี่ยนชื่อจาก “คิมจงอุน” เป็น “คิมจงฮุน” เพราะชื่อเดิมของเขาเวลาเขียนเป็นภาษาจีนจะหมายถึง “เมฆ” แต่เมฆมันฟังดูแล้วอึมครึมให้ความรู้สึกไม่ค่อยดี แม่ของเขาจึงอยากให้เปลี่ยน แต่อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ และตัวเยซองเองก็ยังคงเรียกเขาว่าจงอุนกันอยู่ในปัจจุบัน

5. ซอคังจุน

ซอคังจุน ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงและในอดีตเขาเคยอยู่วงไอดอลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 5 คนอย่างวง 5rprise และเขายังใช้ชื่อที่ต่างจากชื่อจริงของตัวเองอีกด้วย! โดยเขามีชื่อตอนเกิดว่า “อีซึงฮวาน” แต่เนื่องจากมีนักร้องชื่อดังคนหนึ่งที่ชื่ออีซึงฮวานอยู่แล้ว ต้นสังกัดจึงเปลี่ยนชื่อให้เขากลายมาเป็นซอคังจุนนั่นเอง

6. ซอลลี่

ถึงแม้ว่าซอลลี่จะได้จากเราไปแล้วและพวกเราก็รู้จักชื่อของเธอดีว่า “ชเว ซอลลี่” แต่จริง ๆ แล้วซอลลี่นั้นมีชื่อจริงว่า “ชเวจินรี” ซึ่งก่อนที่เธอจะเดบิวต์ในฐานะนักแสดงสาวและเข้าร่วมกับค่าย SM Entertainment นักข่าวได้แนะนำให้เธอเปลี่ยนชื่อในวงการ เพราะคำว่า “จินรี” ฟังเหมือน “คริสเตียน” มากเกินไป และคนอื่น ๆ ที่นับถือศาสนาต่างกันอาจไม่ชอบใจได้ และซอลลี่ยังเคยเผยว่า จริง ๆ แล้วชื่อในวงการของเธอหมายถึง “ลูกแพร์ท่ามกลางหิมะ”

7. คิมชองฮา

ชองฮาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ได้ใช้ชื่อจริง ๆ ในวงการเช่นกัน โดยเธอมีชื่อตอนเกิดว่า “คิมชานมี” จริง ๆ แล้วเธอก็ยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นชองฮาตามกฎหมาย แต่เธอก็ชักไม่แน่ใจว่าเธออาจจะสูญเสียชานมีตัวจริงไปเช่นกัน และทุกคนต่างตกใจว่าชองฮาไม่ได้ใช้ชื่อจริงของตัวเองในขณะที่เข้าร่วมรายการ “Produce 101” ทางช่อง Mnet ซึ่งในฐานะชองฮานั้นก็กลายมาเป็นที่รู้จักในหมู่แฟน ๆ และไอดอล

Loading...