Dispatch เลือก 8 อันดับไอดอลหญิงที่ทำผมทรงบ๊อบ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน Dispatch ได้เปิดเผยรายชื่อของไอดอลหญิง​ท็อป 8​ อันดับที่ทำผมทรงบ๊อบบนอินสตาแกรม @koreadispatch อยากรู้ไหมว่าพวกเขาเลือกใครบ้าง? อ่านต่อกันเลย!

1. ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่าทำผมทรงบ๊อบสั้นมาตั้งแต่การคัมแบ็คในเพลง “How You Like That” และดูเหมือนว่าไอดอลไทยอย่างเธอจะชื่นชอบการทำทรงผมนี้เนื่องจากเธอยังคงไว้ผมสไตล์บ๊อบสั้นมาจนถึงตอนนี้! ไม่ว่าเธอจะไว้ผมหน้าม้าหรือโชว์หน้าผากลิซ่าก็ดูดีกับทรงผมสั้นในทุกแบบเลย! มันทำให้เธอทั้งดูน่ารักและเซ็กซี่​และแน่นอนว่าจะต้องชื่นชมใบหน้าที่งดงามของเธอจริง​ ๆ!

Loading...

2. ยูนา Brave Girls

ยูนาเพิ่งจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเนื่องจากวิดีโอยูทูบของ Viditor ที่ได้มีการฟีเจอริงกับสาว​ ๆ​ วง Brave Girls โดยเธอได้รับความสนใจจากการเป็นสาวน่ารักที่ไว้ผมทรงบ๊อบ!​ เธอเป็นไอดอลคนแรกในวงที่เปลี่ยนลุค​มาไว้ผมทรงบ๊อบสั้นในปี 2017 เพื่อโปรโมตเพลงที่มีชื่อว่า “Rollin” ของ Brave Girls​ ในช่วงหนึ่งเธอไว้ผมยาวแต่เธอก็ตัดกลับให้สั้นในเดือนมกราคม​ ปี​ 2021 และยังคงไว้ผมทรงนี้มาจนถึงปัจจุบัน ยูน่ามักถูกขนานนามว่าเป็น “นูน่าผมสั้น” ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของเธอ!

3. จองยอน TWICE

ในช่วงแรก ๆ จองยอน TWICE​ มีผมที่สั้นมาก แต่ในปัจจุบันสไตล​์การทำทรงผมของเธอนั้นมีความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีหลายครั้งที่เธอปล่อยให้ผมยาวอย่างไรก็ตามลุคของเธอที่แฟน ๆ ชื่นชอบมากที่สุดคือตอนที่จองยอนไว้ผมทรงบ๊อบ!​ เนื่องจากผมทรงนี้ทำให้ออร่าของเธอโดดเด่นขึ้นมา​อีกทั้งยังเพิ่มเสน่ห์ที่น่ารักและน่าเอ็นดูให้กับเธอด้วย

4. เวนดี้ Red Velvet

เวนดี้ทำผมทรงบ๊อบเป็นครั้งแรกในเพลง “Zimzalabim” ของ Red Velvet และเธอยังคงลุคนี้ไว้สำหรับการคัมแบ็คเพลง​ “Psycho” ของวงอีกด้วย ก่อนปี 2019 เวนดี้มีผมที่ยาวสลวย​ทำให้การตัดผมสั้นของเธอถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่และมันเหมาะกับบุคลิกที่สดใสและสนุกสนานของเวนดี้มาก​ ๆ​ เลย!

5. อาริน Oh My Girl

อารินทำให้แฟน ๆ ประหลาดใจด้วยภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปในการทำผมทรงบ๊อบของเธอเพื่อโปรโมตเพลง “NONSTOP” ของ Oh My Girl เธอกลายมาเป็นไอดอลหญิงที่ทำผมทรงบ๊อบ​ควบคู่ไปกับการไว้ผมหน้าม้าและลุคนี้ทำให้เธอดูอ่อนเยาว์มากขึ้น​

ในฐานะมักเน่น้องเล็กของวง Oh My Girl เธอมีภาพลักษณ์ที่ตรงตามความคาดหวังของใครหลาย​ ๆ​ คนเป็นอย่างมาก​ทั้งในด้านของความบริสุทธิ์และความงดงามราวกับเทพธิดาของเธอ ทำให้แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟน​ ๆ​ ของวงนี้ก็ยังต้องหลงรักอาริน!

6. ยุนอา Girls’ Generation

ในปี 2018 ยุนอา Girls’ Generation ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอสามารถทำทรงผมแบบไหนก็ได้ด้วยการโชว์ทรงผมบ๊อบของเธอ! ไอดอลหญิงที่เรารู้จักกันในฉายา “Nation’s Center” (เซนเตอร์แห่งชาติ)​ ได้โชว์ภาพลักษณ์ที่แสนสดชื่นและสดใสของเธอด้วยการเปลี่ยนทรงผม

และข่าวลือนั้นก็เป็นความจริง – ไม่ว่ายุนอาจะอยู่ในสไตล์ไหนเธอก็ดูน่าทึ่งเอามาก​ ๆ!

7.รยูจิน ITZY

รยูจินเคยทำผมทรงบ๊อบมาก่อนที่เธอจะเดบิวต์! ตั้งแต่การปรากฏตัวในรายการ “Stray Kids” และในฐานะผู้เข้าแข่งขันรายการ “MIXNINE” รยูจินก็ตัดผมทรงเดียวกัน​ ในขณะที่เธอลองทำสีผมที่แตกต่างกันออกไปหลาย​ ๆ​ แบบแต่ทรงผมของเธอก็ยังคงเหมือนเดิม​ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรยูจินถึงเป็นที่รู้จักในฐานะของเด็กสาวที่มีออร่าดึงดูดใจและทรงผมก็ช่วยเสริมสิ่งนั้นให้มากขึ้นไปอีก​ ถ้าผมทรงนี้น่าพึงพอใจอยู่แล้วก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปเปลี่ยนมัน​ จริงมั้ย!

8. อึนฮา GFRIEND

อึนฮามักจะเปลี่ยนจากผมทรงบ๊อบมาเป็นผมยาวสลวย แต่ทั้งสองทรงนี้ก็เข้ากับสมาชิกวง GFRIEND​ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ถึงอย่างไรก็ตามแฟน ๆ ต่างยอมรับว่าลุคผมทรงบ๊อบนั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่น่ารักให้กับอึนฮา

ด้วยแก้มที่เหมือนโมจิของเธอ​ ผิวที่ขาวเนียน​ และหน้าตาที่น่ารักทำให้ลุคของเธอเป็นเพียงแค่ส่วนช่วยในการเสริมเสน่ห์ให้กับเธอในฐานะนักร้องเจ้าของบทเพลง “MAGO” เท่านั้น​ เพราะไม่ว่าเธอจะไว้ผมทรงอะไรเธอก็สวยน่ารักเสมอเลย

 

Loading...