7 นักแสดงเกาหลีที่เริ่มจากการเป็นไอดอล K-POP มาก่อน

หากทุกคนยังรู้สึกอินอยู่กับซีรีส์เรื่อง It’s okay to Not Be Okay สามารถไปดูอีกมุมหนึ่งของคิมซูฮยอนในซีรีส์เรื่อง Dream High ได้นะคะ เพราะนั่นเป็นซีรีส์ที่คิมซูฮยอนแสดง ซึ่งทุกคนจะได้เห็นเขาในอีกด้านหนึ่ง และเขายังร้องเพลงตกพวกคุณด้วยเสียงที่แสนมีเสน่ห์อีกด้วย แน่นอนว่าใช่ค่ะ คิมซูฮยอนร้องเพลงจริง ๆ! เขาไม่ใช่นักแสดงเกาหลีเพียงคนเดียวที่มีความสามารถหลายด้านนะคะ จริง ๆ แล้วยังมีดารา-นักแสดงเกาหลีอีกมากมายที่เริ่มต้นอาชีพมาจากกการเป็นไอดอล K-POP มาก่อน แต่จะมีใครบ้างนั้นไปดูกันเลย!

1. ไอยู (Lee Ji-Eun)

อีจีอึน หรือที่เรารู้จักกันว่า “ ไอยู (IU)” เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีไหวพริบในการร้องเพลงมากในแวดวงเกิร์ลปกรุ๊ปและบอยแบนด์ K-POP อัลบั้มล่าสุดอย่าง “Love Poem” ของนักร้องและนักแต่งเพลงวัย 27 ปีคนนี้ ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยเพลงสองเพลงที่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 เช่นเดียวกับความสดใสของเธอที่เปล่งประกายอย่างไม่อาจปฏิเสธได้ในซีรีส์ที่เธอได้แสดงอย่าง The Producers และ Hotel Del Luna

Loading...

2. ปาร์คจินยอง (Park Jin-Young)

คุณต้องพ่ายแพ้ให้กับการจ้องตากับจินยองแน่ ๆ เลยล่ะ! ไม่เพียงแค่รอยยิ้มที่แสนจริงใจชวนให้ใจละลายของเขาเท่านั้น เขายังมักขโมยซีนอยู่บ่อย ๆ ด้วยทักษะการแสดงที่เขามี โดยเขาเป็นที่รู้จักกันดีจากการแสดงซีรีส์เรื่อง Psychometric และ When My Love Blooms และเขายังเป็นนักร้องนำบอยแบนด์วง GOT7 อีกด้วย!

3. ชาอึนอู (Cha Eun-Woo)

ชาอึนอูเดบิวต์ในฐานะนักแสดงครั้งแรกในปี 2015 ไม่นานเขาก็เดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกวงไอดอลชาย ASTRO ในปี 2016 เขาเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทพระเอกที่สุดแสนจะมีเสน่ห์ในซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty และ Rookie Historian Goo Hae-ryung เ

รื่องน่ารู้: ในตอนที่เขาไปประเทศฟิลิปปินส์และเขาอยู่ที่ชั้นประถมในโรงเรียน ก็มีแฟน ๆ หลั่งไหลมาพบเขาเหมือนถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าแล้ว!

4. จีซู BLACKPINK

BLACKPINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-POP วงแรกที่ได้ไปแสดงในงาน Coachella และตอนนี้พวกเธอก็ได้มีการออกผลงานเพลงที่ได้ทำร่วมกับ Selena Gomez อีกด้วย และด้วยความที่งานของวงกำลังไปได้ดีมาก ๆ จีซู นักร้องนำของวงวัย 25 ปี ได้รับการยืนยันให้รับบทนักแสดงนำเป็นครั้งแรกในละครเรื่องใหม่ที่ชื่อว่า “Snowdrop” ซึ่งอำนวยการสร้างโดยทีมเบื้องหลังสุดยอดเยี่ยมจากซีรีส์ SKY Castle

5. แบซูจี (Bae Suzy)

ซูจีได้รับการขนานนามว่าเป็น “รักแรกแห่งชาติ” แห่งเกาหลีใต้ และเธอยังเป็นหนึ่งในดาราฮันรยู (หมายถึงดาราที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในต่างประเทศ) ที่มีคนต้องการตัวมากที่สุด!  ซูเปอร์สตาร์สาววัย 25 ปีคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทของเธอในซีรีส์เรื่อง  Uncontrollably Fond และ While You Were Sleeping โดยซีรีส์เรื่องต่อไปที่มีกำหนดออกอากาศในเดือนตุลาคมปี 2020 ก็ได้รับความนิยมมาก ซึ่งก่อนที่เธอจะมาเป็นนักแสดงนั้น เธอเคยเป็นนักร้องนำและเป็นหน้าตาของวงเกิร์ลกรุ๊ป Miss A

6. ยุกซองแจ (Yook Sung-Jae)

ทุกคนคงจะจำเขาได้จากบทบาททายาทผู้ร่ำรวยที่ถูกสปอยล์จนนิสัยเสียในซีรีส์เกาหลียอดนิยม Goblin: The Lonely and Great God นอกจากนี้เขายังแสดงในซีรีส์เรื่อง Who Are You: School 2015 และ Reply 1994 นักแสดงชายมากความสามารถวัย 25 ปีคนนี้ยังเป็นหัวหน้าวงบอยแบนด์ที่มีชื่อว่า BtoB (Born to Beat) ซึ่งเป็นที่ที่เขาได้ฝึกฝนทักษะการร้องอันน่าทึ่งของตัวเอง

7. คริสตัล จอง (Krystal Jung)

ส่งตรงมาจากซานฟรานซิสโกกับภาพลักษณ์อันน่าทึ่งของเธอที่ดึงดูดผู้ชมในต่างประเทศมามากมาย บทบาทของเธอในฐานะ “เทพธิดาแห่งความงาม” ในซีรีส์เรื่อง Bride of the Water God ได้ยกระดับภาพลักษณ์ของคริสตัล จองให้เป็นหนึ่งในคนที่มีใบหน้าสวยงามแบบเกาหลี และหลังจากนั้นก็จะได้เห็นเธอจากซีรีส์อย่าง My Lovely Girl The Player และ Prison Playbook โดยซีรีส์เรื่องใหม่ของเธอที่มีชื่อว่า “The Search” ได้ออกอากาศในเดือนตุลาคมปี 2020 นอกจากนี้ เธอยังเป็นนักร้องนำและภาพลักษณ์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง f(x) อีกด้วย!

8. ชเว ซีวอน (Choi Siwon)

ซีวอนเป็นนักร้องนำและภาพลักษณ์ที่แสดงถึงความรู้สึกระดับโลกแห่งวง Super Junior พวกคุณอาจจะจำเขาได้ว่านักร้อง-นักแสดงวัย 39 ปีคนนี้ (ปล. เขายังโสดนะ) ทำให้คุณทั้งร้องไห้และหัวเราะอย่างบ้าคลั่งในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง She Was Pretty หลังจากซีรีส์เรื่องนี้ได้ประสบความสำเร็จ เขาก็ได้แสดงเป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องอื่น ๆ อีกด้วย เช่น Revolutionary Love และ My Fellow Citizens นอกจากนี้เขายังได้รับเลือกให้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ไซไฟระทึกขวัญทางช่อง tvN เรื่อง SF8 อีกด้วย!

 

Loading...