ไอดอลเคป็อปที่ดูน่ากลัวไม่ตรงปก

หากจะมีความจริงหนึ่งอย่างที่ถือเป็นหลักสากลที่คนทั่วโลกให้การยอมรับเกี่ยวกับอุตสาหกรรม K-Pop ก็คงจะเป็นความจริงที่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกสามารถหลอกลวงผู้ที่พบเห็นได้และในขณะเดียวกันสิ่งนี้ก็ไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าแท้จริงแล้วคน ๆ นั้นเป็นคนอย่างไร การตีความในเชิงบวกทำให้เกิดแนวคิดเรื่องการมีสองบุคลิกภายในคนเดียวของเหล่าไอดอลขึ้น คน ๆ หนึ่งที่ดูบ้าคลั่ง ดุดัน และน่าเกรงขามบนเวทีคนนั้นสามารถเปลี่ยนมาเป็นแสงตะวันที่ดูนุ่มนวลและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความสุขสดใสได้ภายในพริบตา แต่ในทางกลับกันไอดอลบางคนที่ดูร่าเริงที่สุดบนเวทีในความเป็นจริงแล้วก็สามารถกลายมาเป็นคนที่เก็บตัวและจริงจังได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะในทางใดก็ตามเวทีก็ถือเป็นพื้นที่มหัศจรรย์ของการเปลี่ยนแปลงที่สมบูรณ์แบบ และนี่คือ 6 ไอดอลเคป็อปที่ดู น่ากลัวที่สุดบนเวทีแต่พวกเขามีหัวใจที่อบอุ่นมาก

1. ชูก้า BTS

คงไม่ใช่เรื่องผิดที่จะเรียกชูก้าว่าเจ้าพ่อมังกรแห่งการแร็ป (Rap Dragon) เพราะเขาพ่นไฟในทุก ๆ ท่อนแร็ปของเขา เขาไม่เพียงแค่ทำการแสดงที่ดุเดือดเท่านั้น แต่เขายังรวบรวมดนตรีของเขาด้วยตัวเอง ดังนั้นเมื่อนำมาพิจารณารวมกับความหนักหน่วงในเนื้อเพลงของเขาด้วยแล้ว ชูก้าจึงค่อนข้างที่จะดูดุดันและบ้าระห่ำบนเวทีเอามาก ๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเหล่า ARMY (แฟนคลับของวง) ไม่ว่าจะใหม่หรือเก่าต่างก็รู้ดีว่าเขาเป็นคนที่เอาใจใส่ผู้อื่น อ่อนโยน และนุ่มนวลมากที่สุดคนหนึ่งเลย

2. ไอรีน Red Velvet

เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจผิดด้วยรูปลักษณ์ของไอรีนที่มักจะทำให้คนอื่นมองว่าเธอเป็นคนที่ดูเย็นชาและไม่ค่อยสนใจใคร แต่ในความเป็นจริงแล้วใครก็ตามที่อยู่ใกล้เธอจะออกมารับรองว่าเธอเป็นคนที่มีจิตใจงดงามคนหนึ่งเลย ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถมองข้ามได้ง่าย ๆ แต่ความนุ่มนวลของเธอก็แสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนผ่านการกระทำเล็ก ๆ ของเธอทั้งต่อสมาชิกในวงและแฟน ๆ

3. โซยอน (G)I-DLE

เหล่าแฟน ๆ อาจจะเริ่มเห็นแนวโน้มของศิลปินที่ตรงตามแนวคิดของการมีสองบุคลิกได้ในอันดับนี้ เธอคือคนที่แสดงให้เห็นถึงการมีสองบุคลิกภายในคนเดียวได้อย่างชัดเจนมากที่สุด บ่อยครั้งที่แร็ปเปอร์สาวอย่างเธอจะขึ้นไปแร็ปบนเวทีอย่างดุเดือดพร้อมกับไฟที่ลุกโชนในแววตาของเธอ โซยอนเป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ที่ดีที่สุดในวงการ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนโซยอนก็ถือเป็นศิลปินที่ทรงอิทธิพลและเป็นที่จดจำมากที่สุดคนหนึ่งเลย ด้วยสายตาพิฆาตของเธออาจทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องยอมจำนนและคุกเข่า แต่ถึงอย่างไรก็ตามเธอก็เป็นคนที่คอยห่วงใยเพื่อน ๆ สมาชิกภายในวงมากที่สุดอีกทั้งเธอยังเป็นเหมือนแสงตะวันแห่งความอบอุ่นและเป็นความร่าเริงสดใสให้กับเพื่อนในวงทุกคนตอนที่อยู่นอกเวทีอีกด้วย

4. แบคโฮ NU’EST

แบคโฮจะต้องวางตัวให้โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ในสายตาของสาธารณชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเวที แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาทิ้งเปลือกที่ห่อหุ้มภายนอกตัวของเขาลงเขาจะเป็นคนที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสาและมีหัวใจที่งดงามจนสามารถทำให้ใจของคุณละลายและเข่าอ่อนได้แบบไม่ยากเลยจริง ๆ

5. คริสตัล

คริสตัล ราชินีแห่งความหน้านิ่ง มั่นใจ และมีสไตล์ ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงการมีสองบุคลิกภายในตัวเธอมากนักเนื่องจากเธอมีบุคลิกที่สม่ำเสมอไม่ว่าจะอยู่บนเวทีหรือนอกเวทีก็ตาม แต่ถึงอย่างไรก็ตามผู้คนภายนอกมักจะมองว่าเธอเป็นคนเย็นชาหรือมีบุคลิกแบบซึนเดเระ (ดูเย็นชา ไม่เป็นมิตร) แต่สิ่งนี้กลับยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับเธอ เธอเป็นคนที่จริงใจและซื่อตรงกับบุคลิกที่แท้จริงของตัวเธอเองและนั่นรวมถึงความเจ๋ง เท่ ๆ คูล ๆ ของเธอด้วย

6. จูฮอน MONSTA X

ถ้าพูดถึงการมีสองบุคลิกภายในคนเดียวก็ต้องเป็นจูฮอนอย่างแน่นอน ในขณะที่ตัวของเขาเองยอมรับว่าเขาเป็นราชาแห่งเอกโย (การทำท่าน่ารัก ๆ) แต่เขาก็ยังถือเป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ที่ได้รับการเคารพยกย่องและมีความดุดันน่าเกรงขามมากที่สุดในวงการ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาขึ้นไปเหยียบบนเวทีเขาจะครอบครองพื้นที่ทั้งหมดและทำให้พื้นที่ตรงนั้นกลายเป็นสถานที่ที่สนุกสุดเหวี่ยงในทันทีและพลังของเขาก็ไม่น้อยไปกว่าสิงโตเจ้าป่าตัวหนึ่งเลย