10 ไอดอลเคป็อปที่เข้าสู่บริษัทด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

ไอดอลเคป็อปส่วนใหญ่จะเข้าสู่วงการเพลงด้วยวิธีการแบบปกติตามมาตรฐานทั่วไป แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ ทุกคน เพราะเหล่าไอดอลเคป็อปทั้ง​ 11​ คนนี้เข้าสู่วงการเพลงด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

เซฮุน EXO

ระหว่างที่กินต็อกบกกีกับเพื่อน ๆ เซฮุนได้ไปเข้าตาแมวมองของ SM Entertainment คนหนึ่ง​ แต่ถึงอย่างไรก็ตามพ่อแม่ของเขาเคยบอกเขาเสมอว่าอย่าไว้ใจคนแปลกหน้าทำให้เขาเริ่มวิ่งหนี แต่แมวมองก็ได้วิ่งไล่ตามเซฮุนเป็นเวลากว่าสามสิบนาทีก่อนที่ทั้งสองจะคุยกันได้ และแมวมองคนนั้นก็สามารถโน้มน้าวใจให้เซฮุนเข้าร่วมการออดิชั่นของทาง SM Entertainment ได้สำเร็จ

Loading...

อันยูจิน IZ*ONE

อันยูจินประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ Starship Entertainment ผ่านทางอีเมล! โดยเธอส่งคลิปออดิชั่นไปยังอีเมลของค่ายเพลงและผ่านการคัดเลืิอก สุดท้ายเธอก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง IZ*ONE หลังจากที่เธอได้เป็นตัวแทนของ Starship Entertainment​ เพื่อไปเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48

เจบี GOT7

ก่อนที่จะเซ็นสัญญากับ JYP Entertainment​ เจบีอยู่ในวงการของเบรคแดนซ์​ ในระหว่างการแข่งขันเบรคแดนซ์มีตัวแทนของทาง JYP Entertainment เข้ามาทาบทามเขาในห้องน้ำ!​ เดาได้เลยว่าแมวมองของ JYP จะต้องคอยจับตาดูห้องน้ำไว้อย่างแน่นอน​ เนื่องจากทั้งเขาและรยูจินก็ถูกทาบทามในลักษณะเดียวกัน

รยูจิน ITZY

รยูจินถูกคัดเลือกโดยตัวแทนจาก JYP Entertainment ขณะที่เธอเข้าไปชมคอนเสิร์ตมีตติ้งของวง GOT7 ระหว่างการชมคอนเสิร์ตมีตติ้งเธอเดินไปเข้าห้องน้ำและในตอนนั้นเองมีคน​ ๆ​ หนึ่งเดินเข้ามาขอเบอร์เธอ​ ถึงแม้ว่าจะดูน่าสงสัยแต่รยูจินก็บอกว่าเธอรู้สึกว่าผู้หญิงคนนั้นน่ารักและตัดสินใจให้เบอร์กับเธอไป​ เหตุการณ์นั้นจึงถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเข้ามาเป็นเด็กฝึกของบริษัท

มินกยู SEVENTEEN

มินกยูถูกแมวมองมาทาบทามขณะที่กำลังเดินจากโรงเรียนกลับบ้านหลังจากที่เขาไม่เข้าเวรทำความสะอาดห้องเรียนเนื่องจากเขาเบื่อเพื่อนในห้องที่ไม่ช่วยกัน ในตอนนั้นเองที่มินกยูได้รับการติดต่อจากตัวแทนของ Pledis Entertainment ที่บริเวณประตูด้านหน้าโรงเรียนมัธยมของเขา แต่ในตอนนั้นมินกยูไม่รู้วิธีการร้องและเต้นเลย​ ในระหว่างการออดิชั่นเขาร้องเพลงชาติของเกาหลีใต้และแสดงท่าทางที่เขาเรียนรู้จากโบสถ์ เขาไม่ได้แต่งตัวมาสำหรับการออดิชั่นด้วยซ้ำ – เขาสวมรองเท้าแตะมา! ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีประสบการณ์ แต่มินกยูก็ได้รับการยอมรับในเรื่องภาพลักษณ์หน้าตาและได้รับการฝึกฝนให้เป็นแร็ปเปอร์อย่างที่เขาเป็นอยู่ในทุกวันนี้!

ลูคัส NCT

แมวมองของ SM Entertainment ได้ทาบทามลูคัสหลังจากที่เขาผ่านการออดิชั่นระดับโลกที่ฮ่องกง ตามที่ลูคัสบอกเขารู้สึกว่างเปล่ามากระหว่างการออดิชั่นเพราะเขาไม่รู้ว่าจะร้องหรือเต้นอะไร​ดี ในทางกลับกันเขาผ่านการออดิชั่นโดยการเดินแบบและโพสท่านายแบบเพียง​ 3​ ท่าแบบเร็ว​ ๆ​ เท่านั้น

คาริน่า aespa

คาริน่าเคยโด่งดังบนโซเชียลมีเดียมาก่อนที่จะเซ็นสัญญากับ SM Entertainment และเธอก็ได้รับการติดต่อจาก SM Entertainment ผ่านทาง​ direct message​ โดยตรง!​ ในตอนแรกคาริน่าและพ่อแม่ของเธอลังเลเพราะคิดว่าเป็นพวกหลอกลวง แต่อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับนามบัตรของ SM Entertainment เธอก็เชื่อใจพวกเขาและไปเข้าร่วมการออดิชั่นของ SM Entertainment และคาริน่าก็ได้รับการตอบรับให้เป็นเด็กฝึกหัดในบริษัทตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

แจมิน NCT

แจมินถูกแมวมองของ SM Entertainment เข้ามาทาบทามในขณะที่เขาไปเป็นอาสาสมัครในงาน​ ๆ​ หนึ่งพร้อมกับแม่ของเขา​ ตอนนั้นแจมินกำลังแจกโปสเตอร์และเก็บขยะในฐานะอาสาสมัคร​ แม่ของเขาอนุญาตให้เขาเข้าร่วมการออดิชั่นของ SM Entertainment ทันทีที่แมวมองเข้ามาชักชวนและได้มีข่าวลือออกมาว่าที่เธอทำอย่างนั้นเนื่องจากแจมินมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเรียน

Loading...