10 ครั้งที่ไอดอลเคป๊อปเคยพูดว่าไม่ชอบเพลงของตัวเอง

ไม่ใช่ว่าไอดอลทุกคนจะชอบทุกเพลงที่พวกเขาได้ออกมา เพราะบ่อยครั้งพวกเขาก็ไม่ได้เป็นคนทำเพลงของตัวเอง แต่ต้องอาศัยผู้แต่งเพลงและนักเขียนเพลงมากมายเพื่อทำเพลงให้พวกเขา บางครั้งพวกเขาก็ไม่สามารถควบคุมสิ่งที่ต้องการจะแสดงได้ ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่ไม่สนุกสำหรับศิลปินเลย มาดู 14 ครั้งที่ไอดอลเคยพูดถึงการไม่ชอบหรือเกลียดเพลงที่ตัวเองต้องแสดงกัน!

1. เพลง “Ring Ding Dong” ของ SHINee

คีย์เคยเล่าว่า เขาไม่เคยชอบการแสดงของตัวเองในเพลงนี้เอาซะเลย เพราะมันไม่เข้ากับรสนิยมการฟังเพลงของเขาแม้แต่น้อย เพลงนี้มันติดหูแล้วก็มักจะติดอยู่ในหัวของเขาตลอดเวลา!

Loading...

2. เพลง “Hello” ของ SHINee

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่คีย์ไม่ชอบ! โดยเขาอ้างว่า “Hello” นั้นขัดกับบุคลิกและท่าทางของตัวเอง และนั่นก็ทำให้เขาไม่ค่อยชอบที่จะต้องแสดงมัน

3. เพลง “Stop Stop It” ของ GOT7

จริง ๆ แล้ว GOT7 ไม่ได้ชอบเพลงนี้มากเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับภาพลักษณ์ของพวกเขาในตอนนี้! และเมื่อไหร่ก็ตามที่พูดถึงเพลงนี้ พวกเขาจะบอกว่าคนที่กลายมาเป็นแฟน ๆ GOT7 ในตอนนั้นคงรักพวกเขามากมายจริง ๆ เพราะแบมแบมและแจ็คสันได้พูดว่า ช่วงนั้นพวกเขาเกลียดทรงผมของตัวเองมากแค่ไหนในเพลงนี้ โดยแบมแบมยังพูดอีกว่า ครั้งหนึ่งเขาถึงกับเลือดกำเดาไหลออกมาเพราะความโกรธเลยล่ะ!

4. เพลง “Tell Me” ของ Wonder Girls

ครั้งหนึ่งซอนมีเคยพูดว่าเธอไม่ชอบเพลงนี้ นั่นเพราะเธอไม่ชอบทั้งท่าเต้นและเกลียดผมทรงวินเทจเรโทรสไตล์ในระหว่างที่ต้องโปรโมต แล้วก็อย่างที่รู้ว่าสมาชิกที่เหลือก็เกลียดเพลงนี้เช่นกัน และพวกเธอก็เลยไปขอร้อง JYP Entertainment ว่าอย่าให้พวกเธอต้องแสดงเพลงนี้อีกครั้งเลย!

5. เพลง “I’m Gonna Be a Star” ของ TWICE

นายอนนั้นไม่ชอบเพลงนี้ โดยให้เหตุผลสั้น ๆ แต่ก็เข้าใจได้ว่า เธอนั้นได้ร้องแต่ท่อนเดียวว่า  “I’m gonna be a star” ซ้ำไปก็ซ้ำมาอยู่นั่น โดยแค่ท่อนนี้ท่อนเดียวก็กินเวลาไปเกือบนาทีของเพลงเลยล่ะ!

6. เพลง “Gee” ของ Girls’ Generation

แทยอนพูดว่า เพลงนี้ไม่ค่อยเข้าบุคลิกและรสนิยมของเธอเลย แต่ถึงยังไงเธอก็ยังคงเก็บเพลงนี้ไว้เป็นของล้ำค่าเพราะเป็นเพลงที่ถือเป็นมรดกสำคัญของวง!

7. เพลง “Blood, Sweat & Tears” ของ BTS

ชูก้าไม่คิดว่าเพลงนี้มันจะออกมาดี ด้วยความที่ชื่อไตเติ้ลมันให้ความรู้สึกสกปรก (พูดถึงเลือด/เหงื่อ/น้ำตา) แต่แน่นอนว่าสุดท้ายเพลงนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก นั่นทำให้เขาเซอร์ไพรส์สุด ๆ ไปเลย!

8. เพลง “Rookie” ของ Red Velvet

ไอรีนเป็นสมาชิกที่ไม่ชอบเพลงนี้ เพราะเธอได้พูดว่า เธอมีความสุขกับเพลงที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่มากกว่า แล้วก็รู้สึกว่าเพลง “Rookie” ดูเด็กเกินไปสำหรับรสนิยมของเธอ นอกจากนี้ เยริยังพูดถึงความยากในการรักษาลมหายใจขณะที่เต้นและร้องพร้อมกันของเพลงนี้ และเธอก็ไม่ค่อยพอใจนักในตอนที่เธอแสดงมัน   

9. เพลง “Bling Bling” ของ iKON

จุนเน่ หนึ่งในสมาชิกของวงกล่าวว่า เมื่อเพลงนี้ได้ออกมา เขากำลังอยู่ในช่วงที่ชอบแค่เพลงร็อคและไม่ชอบเพลงฮิปฮอปซึ่งก็คือเพลงนี้เอง แล้วเขายังพูดอีกว่าเขาชอบเพลง “Love Scenario” มาก

10. เพลง “Spy” ของ Super Junior

อย่างที่รู้กันดีว่าฮีชอลนั้นเป็นสมาชิกคนเดียวที่ชอบเพลงนี้ ในขณะที่เหล่าสมาชิกที่เหลือก็ต้องการให้ปิดเพลงทันทีทุกครั้งที่มันเริ่มเล่น!

เพลง “I Don’t Need a Man” ของ miss A

ครั้งหนึ่งซูจีเคยเผยว่าเธอไม่ชอบเพลงนี้ เพราะพวกเขาพยายามทำมันเพื่อตกแฟนคลับที่เป็นผู้ชาย แต่ด้วยชื่อเพลงที่เป็นแบบนี้มันอาจจะทำให้ยากขึ้นไปอีก!

เพลง “Don’t Flirt” ของ U-KISS

เควินเคยพูดว่าเขารู้สึกอึดอัดอย่างมากเกี่ยวกับธีมเพลงที่ดูผู้ใหญ่และมีเรื่องเพศในมิวสิควิดิโอนี้ แต่เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถควบคุมให้มันสร้างสรรค์ตามที่อยากให้เป็นได้ จึงต้องมีส่วนร่วมไปโดยปริยาย และเขาก็ขอโทษแฟน ๆ เป็นอย่างมากที่ทำให้ไม่พอใจ

เพลง “No More Perfume On You” ของ TEEN TOP

สมาชิกทุกคนในวงไม่ชอบเพลงนี้ ซึ่งได้ให้เหตุผลว่า เนื้อเพลงนี้พูดเกี่ยวกับการนอกใจ ซึ่งมันเป็นข้อความที่ไม่ดีเท่าไหร่สำหรับทุกคนที่จะโปรโมต เพราะในเพลงได้พูดถึงนักร้องคนหนึ่งที่บอกกับแฟนที่อายุมากกว่าของตัวเองว่าอย่าฉีดน้ำหอมมาอีกเลย เพราะแฟนที่อายุน้อยกว่าของเขาจะได้กลิ่นมัน และสุดท้ายก็จะจับได้ว่าเขานอกใจ! (นักร้องคนนี้มีแฟนเด็กอยู่แล้ว แต่ดันนอกใจไปจีบสาวอายุมากกว่า)

Loading...