5 สิ่งใหม่ที่เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับ โรเซ่ (Rosé) BLACKPINK ในปี 2021

ครั้งหนึ่งในตอนที่โรเซ่ยังเป็นเด็กฝึกนั้นเคยถูกจับได้ว่าพยายามซ่อนอาหารจังก์ฟู้ดด้วยล่ะ!

เรียกได้ว่าปี 2021 นั้นเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสาวโรเซ่ BLACKPINK เนื่องจากเธอได้ปล่อยผลงานโซโล่เดี่ยวมาอย่างเต็มตัว โดยในปีนี้ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยสิ่งใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับโรเซ่อีกด้วย เรามาดู 5 สิ่งใหม่ที่ได้รู้จากโรเซ่ ในปี 2021 กัน!

1. นิสัยที่น่ารำคาญของโรเซ่

ในสัมภาษณ์สนุก ๆ ทางโทรศัพท์ครั้งหนึ่ง อลิซ พี่สาวของโรเซ่ได้ตอบคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับโรเซ่ และมีคำถามหนึ่งได้ถามเธอว่าโรเซ่ “มีนิสัยที่น่ารำคาญบ้างหรื เปล่า” และอลิซก็ตอบว่าโรเซ่นั้นมีนิสัย “ชอบกดข้อนิ้วของตัวเอง” โรเซ่อดหัวเราะไม่ได้หลังจากที่อลิซได้พูดแบบนั้น และเธอก็รู้ดีว่าอลิซกำลังพูดถึงอะไร จากนั้นโรเซ่ก็ได้อธิบายว่าเธอนั้นมีนิสัยชอบกดที่ข้อนิ้วโป้งของตัวเอง ตามที่อลิซได้บอกว่าเพราะโรเซ่มีนิสัยแบบนี้เลยอาจจะ “ทำให้คนที่นั่งข้าง ๆ เธอรำคาญได้”

และอลิซก็พบว่านิสัยเช่นนี้ของโรเซ่นั้น “น่ารำคาญ” เป็นพิเศษ โรเซ่รู้ดีว่านิสัยนี้อาจน่ารำคาญ และถ้าเธอได้อยู่กับคนที่สนิทด้วยอย่างอลิซนั้น บางครั้งเธอก็จะตั้งใจกดข้อนิ้วโป้งของเธออย่างซุกซนเลยล่ะ!

2. โรเซ่ได้ชื่อนี้มาได้อย่างไร

โรเซ่เพิ่งเปิดช่อง YouTube เป็นของตัวเอง และในวิดิโอแรกของเธอได้เล่าเรื่องราวในอดีตของตัวเอง สิ่งหนึ่งที่เธอได้พูดนั้นเกี่ยวกับที่มาของชื่อ “โรแซนน์ (Roseanne)” โรเซ่เผยว่า พ่อของเธอสะดุดตาชื่อนี้จากหนังสือและรู้สึกว่ามันเป็นชื่อที่ดีมาก และที่เหลือก็อย่างที่รู้นั่นแหละ!

“ฉันเกิดที่ประเทศนิวซีแลนด์ค่ะ ดังนั้นจึงต้องมีชื่อภาษาอังกฤษ โดยพ่อแม่ของฉันได้ซื้อหนังสือรายชื่อมา ฉันคิดว่าพ่อก็คงมองหามันในนั้น จากนั้นพวกเขาก็หาไปเรื่อย ๆ และเขาก็เจอชื่อ “โรแซนน์ (Roseanne) ฉันคิดว่าพ่อคงรู้สึกว่าชื่อนี้มันดีจริง ๆ เขาถึงได้เลือกมัน เดี๋ยวฉันจะต้องไปถามเขาอีกครั้งค่ะ แต่เท่าที่จำได้ในความทรงจำของฉัน นั่นน่าจะเป็นวิธีที่พวกเขาตัดสินใจเลือกชื่อนี้มานะคะ” — โรเซ่กล่าว

3. โรเซ่เคยพยายามซ่อนอาหารจังก์ฟู้ดตอนที่เธอยังเป็นเด็กฝึก

โรเซ่เป็นคนชอบกินมาก โดยในตอนหนึ่งของรายการ My Little Old Boy เธอได้เล่าถึงช่วงเวลาที่เธอยังเป็นเด็กฝึกและเคยพยายามซ่อนอาหารจังก์ฟู้ด โรเซ่เล่าว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้กินอาหารพวกนี้ในขณะที่กำลังเป็นเด็กฝึก แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดเธอได้เพราะเธอดึงปลอกหมอนของตัวเองออกมาใส่มันเข้าไป และในนั้นก็เต็มไปด้วยอาหารจังก์ฟู้ด!

ขณะนั้นโรเซ่รู้สึกว่านี่เป็นแผนการที่เวิร์คมาก แต่เธอก็ถูกจับจนได้เมื่อพี่สตาฟได้เข้ามาทำความสะอาดห้องของเธอแล้วเผลอไปจับปลอกหมอนเข้า! พี่สตาฟได้ยินเสียงถุงขนม จากนั้นอาหารจังก์ฟู้ดของโรเซ่ก็ถูกนำออกไปจนหมด!

4. โรเซ่เคยเกือบสูญเสียความหลงใหลในดนตรี

ในวิดิโอแรกของโรเซ่บน YouTube ของเธอได้เปิดเผยว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยเกือบสูญเสียความหลงใหลในดนตรีไป ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เธอรักเพราะเธอเริ่มเล่นเปียโนตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ

“ฉันมีช่วงเวลาหนึ่งที่อยู่ ๆ ก็รู้สึกไม่สนุกไปกับการฟังเพลงเอาซะเลย” — โรเซ่กล่าว

ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อความมั่นใจของโรเซ่ด้วย
“หลายปีที่ผ่านมา ฉันคิดอยู่เสมอว่าอะไรคือความหมายของการมีความสามารถด้านดนตรี รวมถึงการมีความสามารถด้านการร้องเพลง” — โรเซ่กล่าว

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป โรเซ่ก็เริ่มจำได้ว่าทำไมในตอนแรกเธอถึงชอบดนตรี และเริ่มเพิกเฉยต่อความสงสัยที่เคยมีต่อตัวเอง
“ฉันได้ผ่านอะไรหลายอย่างมามากมาย และเพราะประสบการณ์เหล่านี้ ทำให้ฉันตระหนักได้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในดนตรีก็คือ การถ่ายทอดประสบการณ์เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตผ่านการส่งเสียงร้องนั่นเองค่ะ” — โรเซ่กล่าว

5. ครั้งหนึ่งโรเซ่เคยร้องไห้เพราะถั่วงอก

โรเซ่เป็นคนที่น้ำตาซึมง่ายมาก โดยในตอนหนึ่งของรายการ My Little Old Boy เธอได้เผยว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยร้องไห้เพราะถั่วงอกที่เธอกินในประเทศไทย โดยเมื่อโรเซ่เริ่มกินถั่วงอกพวกนี้ ก็รู้สึกว่าพวกมันน่าทึ่งในความกรอบและความสดใหม่ และน้ำตาเธอก็เริ่มไหลเพราะมันอร่อยเกินไป!

โรเซ่กล่าวว่า – “ฉันไม่สามารถหยุดน้ำตาของตัวเองได้เพราะถั่วงอกพวกนั้นมันดีงามมากจริง ๆ ค่ะ” — โรเซ่กล่าว