เปิดเผยรายได้ทั้งหมดของ จองกุก (JUNGKOOK) วง BTS ประจำปี 2021

นี่คือจำนวนเงินทั้งหมดที่จองกุก สมาชิกวง BTS ได้สะสมในตลอดหลายปีที่ผ่านมา!

จองกุกเป็นหนึ่งในสมาชิก BTS ที่มีผู้ติดตามจำนวนมากตั้งแต่ที่เขาเปิดตัวร่วมกับจิน (Jin) จีมิน (Jimin) ชูก้า (Suga) วี (V) อาร์เอ็ม (RM) และเจโฮป (J-Hope) ในปี 2013 และศิลปินเคป๊อปชาวเกาหลีใต้คนนี้ยังสร้างรายได้มหาศาลด้วยยอดขายอัลบั้มที่ทำลายสถิติ บัตรคอนเสิร์ตที่ขายหมดเกลี้ยง รวมถึงการเป็นผู้ให้การสนับสนุนแบรนด์ (Endorsement)

แล้วหนุ่มจองกุกได้สะสมทรัพย์สินมาเท่าไหร่ในหลายปีที่ผ่านมา? มาอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาชิก BTS คนนี้กันเถอะ!

Loading...

เปิดรายได้ทั้งหมดของจองกุก BTS

 

ตามที่ Celebrity Net Worth ได้รายงานว่า จองกุก BTS นั้นมีรายได้ทั้งหมดอยู่ที่ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และไอดอลเคป๊อปคนนี้ยังได้ชื่อว่าเขาเป็นสมาชิกที่มียอดการค้นหามากที่สุดในบรรดาสมาชิกวงบอยแบนด์ของโลก นั่นหมายความว่าจองกุกนั้นเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวง BTS นั่นเอง

แฟน ๆ ส่วนใหญ่แต่ไม่ใช่ทุกคนต่างก็ชื่นชอบจองกุก เพราะเขามีความสามารถที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง ทั้งการแรป การเต้น และการร้องเพลง ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวง BTS แต่ช่วงนี้เขากลับประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในอาชีพการงานของเขา

เคยมีการเปิดเผยด้วยว่า จองกุก BTS ได้ซื้ออพาร์ตเมนต์ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีการพาดหัวข่าวรายงานว่าเขาได้ซื้อมันด้วยเงินสดเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

จองกุกได้รับความสนใจเกี่ยวกับแพลนในการออกมิกซ์เทปของเขา แน่นอนว่า อาร์มี่ (ARMY แฟนคลับ BTS) หลายคนอดทนรอคอยวันที่เขาประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถ้าจองกุกประสบความสำเร็จในการสร้างมิกซ์เทปของตัวเอง มีความเป็นไปได้ที่มันจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และนั่นก็ทำให้ทรัพย์สินของเขาเพิ่มเช่นเดียวกัน

ในปี 2019 BTS มีรายได้รวม 170 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการทัวร์คอนเสิร์ตของพวกเขา และยังมีรายงานอีกว่า จองกุก (Jungkook) จิน (Jin) จีมิน (Jimin) เจโฮป (J-Hope) ชูก้า (Suga) อาร์เอ็ม (RM) และวี (V) มีรายได้รวมกัน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐระหว่างเดือนมิถุนายน 2019 ถึงเดือนมิถุนายน 2020 ทำให้สมาชิกแต่ละคนมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นอีก 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

จองกุก BTS ได้เขียนเพลงนี้ในหนึ่งวัน

ในเวลาเดียวกัน จองกุกเผยว่า เขาใช้เวลาเพียงหนึ่งวันในการเขียนเพลงที่มีชื่อว่า “Stay” จนเสร็จ ซึ่งเพลงดังกล่าวนี้ปรากฏอยู่ในแทร็กเพลงที่ 7 ในมินิอัลบั้มชุดที่ 7 “BE: Deluxe Edition” และเป็นเพลงยูนิตย่อยที่จองกุกร้องร่วมกับจิน (Jin) และอาร์เอ็ม (RM)

ในสัมภาษณ์เจโฮป (J-Hope) จองกุกเล่าว่าเขาเขียนเพลงนี้เสร็จภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพราะมันเป็นเพลงที่กำหนดแทร็กเอาไว้พร้อมแล้ว เขาเล่าเสริมว่า พวกเขาแค่มาเกลาคำและเพิ่มท่อนแรปของอาร์เอ็ม (RM) ในภายหลัง

แล้วเจโฮปก็บอกกับจองกุกว่า “Stay” เป็นเพลงที่ดีมาก หลังจากนั้นเพลงนี้จึงกลายมาเป็นเพลงของจองกุก อย่างไรก็ตาม จองกุกได้แสดงให้เห็นว่า เพราะการช่วยเหลือจากเพื่อนรวมวงจึงทำให้เขาทำเพลงนี้ออกมาได้สมบูรณ์แบบ!

นอกเหนือจากจองกุกแล้ว สมาชิกวง BTS อย่างจิน (Jin) และ อาร์เอ็ม (RM) ยังเขียนเพลงสำหรับอัลบั้ม “BE: Deluxe Edition”  ที่ขายดีที่สุดของพวกเขาอีกด้วย วี (V) ก็เขียนเพลง “Blue & Grey”  ในขณะที่ชูก้า (Suga) ก็แต่งเพลง “Telepathy” ในส่วนของอาร์เอ็ม (RM) เขาได้ผลิตและร่วมเขียนเพลงเกือบทุกเพลงใน อีพี (EP) ที่สองของกลุ่มในปี 2020 อีกด้วย *(EP ย่อมาจาก Extended play คล้าย ๆ อัลบั้ม คือมีมากกว่า 1 เพลงแต่ไม่ถึงขั้นเป็นอัลบั้มเต็ม)

Loading...