10 วงเคป็อปที่ถูกยุบแต่แฟนๆ ต้องการให้พวกเขากลับมาอีกครั้ง

เป็นเรื่องน่าปวดใจเสมอที่ต้องรับมือกับการถูกยุบวงไปอย่างน่าเสียดาย ไม่ว่าวง​ ๆ​ หนึ่งจะถูกยุบไปนานแค่ไหนแต่ก็ยังมีแฟน ๆ ที่รู้สึกเสียใจและคาดหวังให้พวกเขากลับมาอยู่เสมอ​โดยเหล่าแฟน​ ๆ​ มักจะแชร์ความรู้สึกเหล่านี้ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย​ และนี่คือรายชื่อ​ 10 อันดับแรกของวงเคป็อปที่ถูกยุบอย่างเป็นทางการซึ่งแฟน ๆ บนโซเชียลมีเดียอยากที่จะเห็นพวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

1. Myteen

Myteen เดบิวต์ในปี 2017 แต่น่าเสียดายที่พวกเขามีโอกาสในการคัมแบ็คเพียงครั้งเดียวก่อนที่จะถูกยุบ​วง โดยสมาชิกในวงทั้งสองคน​ได้แก่​ คิมกุกฮอนและซงยูบินได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce X 101 วงนี้ถูกยุบไปในปี 2019 หลังจากเดบิวต์เพียง 2 ปีเท่านั้น เหล่าแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนพวกเขาต่างบอกว่าพวกเขาเป็นวงที่แฟน​ ๆ​ อยากเห็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

Loading...

2. PRISTIN

PRISTIN เดบิวต์ในปี 2017 ภายใต้สังกัด Pledis Entertainment และถูกยุบไปในปี 2019 หลังจากสมาชิกวง 3 ใน 10 คนตัดสินใจเซ็นสัญญากับบริษัทอื่น​ มาจนถึงทุกวันนี้แฟน ๆ ต่างรู้สึกว่าการถูกยุบวงของพวกเธอไม่ยุติธรรมและความนิยมที่ลดลงของพวกเธอนั้นก็เป็นผลมาจากการบริหารจัดการที่ไม่ดีของบริษัท

3. Boyfriend

Boyfriend เป็นบอยแบนด์วงแรกของค่าย Starship Entertainment ที่เดบิวต์เปิดตัวในปี 2011 อีกทั้งพวกเขายังเป็นวง K-Pop วงแรกที่มีสมาชิกเป็นฝาแฝดด้วย! น่าเสียดายที่ความนิยมของ Boyfriend ลดลงหลังจากบริษัทเลือกที่จะมุ่งโปรโมตพวกเขาในประเทศญี่ปุ่นและท้ายที่สุดวงของพวกเขาก็ถูกยุบไปในปี 2019

4. I.O.I

I.O.I ถูกก่อตั้งขึ้นในรายการ Produce 101 ซีซั่นแรกในปี 2016 และถูกยุบวงเมื่อสัญญาสิ้นสุดลงในปลายเดือนมกราคม ปี​ 2017 โดยสมาชิกส่วนใหญ่ในวงได้เดบิวต์อีกครั้งในวงใหม่​ ยกตัวอย่างเช่น​ วง​ Weki Meki และ Cosmic Girls รวมไปถึงได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว​ เช่น​ โซมี​และ​ชองฮา​ เดิมที I.O.I ควรที่จะได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในช่วงปลายปี 2019 แต่ก็ถูกยกเลิกไปหลังจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับโกงคะแนนโหวตของ Mnet

5. B.A.P

การเดบิวต์ของ B.A.P ในปี 2012 ​ถือเป็น​ “หนึ่งใน [การ] เดบิวต์ที่มีคนรอคอยมากที่สุดในปีนั้น” โดย MTV Korea ได้ยกย่องพวกเขาว่าเป็นวงที่มีความหลากหลายรวมถึงมีศักยภาพที่สูงมากซึ่งตรงตามความคาดหวังของใครหลาย​ ๆ​ คน​ แต่น่าเสียดายที่บริษัท TS Entertainment ของพวกเขาถูกตำหนิว่าไม่สามารถดูแลพวกเขาได้อย่างเหมาะสมและทำให้วงตกต่ำลงเรื่อย​ ๆ​ และในท้ายที่สุดสมาชิกวงอย่างยงกุกและเซโล่ก็ออกจากวงไปหลังจากหมดสัญญาในปี 2018 และสมาชิกที่เหลืออีกสี่คนก็ออกจากวงไปในปี 2019​ เช่นเดียวกัน

6. SISTAR

SISTAR​ เจ้าของฉายา​ “queens of summer” (ราชินีฤดูร้อน)​ ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2010​ พวกเธอเป็นวง    เคป็อปวงแรกของค่าย​ Starship Entertainment​ อีกทั้งยังโด่งดังเป็นที่รู้จักมาจากเพลงแนวฤดูร้อนที่สนุกสนาน​ ตั้งแต่ตอนนั้นมาจนถึงทุกวันนี้พวกเธอก็ยังคงเป็นหนึ่งในห้าศิลปินเกาหลีที่มีซิงเกิ้ลเพลงขึ้นไปติดอันดับที่​ 1​ บนสถิติ​ Gaon Digital Chart​ ถึง​ 9​ เพลงด้วยกัน วงนี้ถูกยุบไปในปี 2017 และในขณะที่สมาชิกทุกคนต่างก็กำลังเริ่มต้นอาชีพใหม่ของพวกเธอเมื่อต้นปีนี้​ สมาชิกวงอย่างดาซมก็กล่าวว่าพวกเธอกำลังจะถูกพิจารณาให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง!

7. X1

ถึงแม้ว่าการเดินทางในเส้นทางอาชีพของ X1 จะได้รับการคาดหวังที่สูงแต่ก็น่าเสียดายที่พวกเขามีระยะเวลาสั้นมาก วงของพวกเขาถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2019 ผ่านรายการ Produce X 101 และถูกยุบในช่วงประมาณ 5 เดือนต่อมาในเดือนมกราคม​ปี 2020 เนื่องจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงผลคะแนนโหวตของ Mnet​ แต่ถ้ามองในแง่บวกจะเห็นว่าสมาชิกในวงส่วนใหญ่ก็ยังคงมีส่วนร่วมในแวดวงดนตรีเคป็อปอยู่ทั้งในฐานะของศิลปินเดี่ยวหรือในวงบอยแบนด์

8. 4Minute

4Minute ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2009 และได้รับรางวัลใหญ่ ๆ มากมายในช่วงการทำงานของพวกเธอ อย่างไรก็ตามเมื่อสัญญาของพวกเธอสิ้นสุดลงในปี 2016 ฮยอนอาก็เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ต่อสัญญากับ CUBE Entertainment​  มีการกล่าวกันว่าบริษัทของพวกเธอไม่ได้ให้ทางเลือกในการดำเนินกิจกรรมต่อในฐานะวงและพวกเธอก็ไม่สามารถพิจารณาถึงแผนการในอนาคตของบริษัทได้​ ในปี 2019 สมาชิกวงอย่างโซฮยอนออกมาเปิดเผยว่าสมาชิกทุกคนยังคงติดต่อกันอยู่และกำลังพิจารณาที่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีการอัปเดต    ใด ๆ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

9. Wanna One

Wanna One เป็นเช่นเดียวกับ I.O.I  ซึ่งก็คือเป็นวงชั่วคราวที่ถูกก่อตั้งขึ้นในรายการ Produce 101 ซีซั่น​ที่สองในปี 2017 สัญญาของพวกเขาสิ้นสุดลงในปลายปี 2018 ถึงแม้ว่าคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของพวกเขาจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมปี 2019​ ก็ตาม​ อดีตสมาชิกในวงทุกคนได้เดบิวต์ใหม่อีกครั้งโดยส่วนใหญ่จะเป็นศิลปินเดี่ยวแต่บางคนก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินกลุ่ม​ เช่น AB6IX และ CIX ในขณะที่มินฮยอนกลับไปยังวงเดิมของเขา N’UEST

10. 2NE1

2NE1 เป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่โดดเด่นและเป็นที่จดจำมากที่สุดอย่างที่ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง​ ๆ​ วงนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2009 ภายใต้สังกัด YG Entertainment พวกเธออยู่ในเส้นทางอาชีพนี้มาอย่างยาวนานและประสบความสำเร็จก่อนที่จะวงจะถูกยุบไปในปี 2016 ในปัจจุบันสมาชิกทั้งสี่คนต่างก็กำลังทำโปรเจกต์เดี่ยวในสายอาชีพของตนเอง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อต้นปีนี้สมาชิกวงอย่างมินจีได้ออกมาบอกใบ้ถึงการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของพวกเธอ

โบนัส : Triple H

Triple H เป็นวง Co-ed ภายใต้สังกัด CUBE Entertainment ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยมีสมาชิกวงประกอบไปด้วย​ฮยอนอา, ฮุย PENTAGON และ​ อีดอน (DAWN) อดีตสมาชิกวง​ PENTAGON ถึงแม้ว่าจะไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการยุบวงของ Triple H แต่ฮยอนอาและอีดอน (DAWN)​ ก็หยุดการโปรโมตและออกจากบริษัทไปในปี 2018 โดยทิ้งให้ฮุยเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวในวงที่เหลืออยู่

Loading...