10 ไอดอลเคป็อปที่เป็นแบบอย่างให้กับรุ่นน้องได้ดี

ในโลกของ​ K-Pop​ นั้นมีการเกิดใหม่วนเวียนไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด​ ทุก​ ๆ​ ปีจะมีไอดอลหน้าใหม่เข้ามาให้ทุกคนได้รู้จักผ่านวงการเพลงเกาหลีอยู่ตลอดเวลา และในวงการนี้คนที่เพิ่งจะได้เดบิวต์หรือที่เราเรียกกันว่าศิลปินหน้าใหม่มักจะยกย่องไอดอลรุ่นพี่ของพวกเขาเสมอ

ไอดอลรุ่นพี่เหล่านี้เป็นที่เคารพทั้งในด้านผลงานและบุคลิกภาพ อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในหมู่ศิลปินรุ่นใหม่ ใครคือไอดอลเกาหลีที่มักจะถูกขนานนามว่าเป็นแบบอย่างของไอดอลในตำนานคนอื่น ๆ ? ตรวจสอบรายชื่อของพวกเขาได้ที่ด้านล่าง!

1. แทยอน SNSD

Loading...

แทยอนเป็นนักร้องเดี่ยวซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านเสียงที่ไพเราะและมีเสน่ห์นับตั้งแต่เธอเดบิวต์กับโซนยอชิแด​ (SNSD)​ ในปี 2007 จากนั้นมาเธอก็ได้กลายมาเป็นแบบอย่างของไอดอลเคป็อปรุ่นใหม่มากมาย​ เหล่าไอดอลที่เลือกแทยอนเป็นแบบอย่างของพวกเขา ได้แก่ ฮีจิน​ LOONA, แจวอน​ (ONE), อูกี​ (G)I-DLE, จีเอ​ Lovelyz​ และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

2. แทมิน SHINee

แทมิน SHINee​ เดบิวต์ในปี​ 2008​ และถือเป็นหนึ่งในไอดอลที่เป็นที่รู้จักด้านทักษะการเต้นระดับมืออาชีพ​ เขาได้กลายมาเป็นแบบอย่างของไอดอลเคป็อปรุ่นใหม่มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงการเต้น​ ไม่ว่าจะเป็น​ โฮชิ​ Seventeen, จีซอง​ NCT, ร็อคกี้​ Astro, ดงฮัน​ WEi, ชานิ​ SF9​ และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

3. ไอยู

ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะบวกกับพรสวรรค์และความสามารถอันยอดเยี่ยม​ ทำให้นักร้องเดี่ยวอย่างไอยูได้กลายมาเป็นแบบอย่างให้กับเหล่าไอดอลในวงการเคป็อป​ มีไอดอลหลายคนเลือกให้ไอยูเป็นแบบอย่างของพวกเขา​ เช่น​ ซึงฮี Oh My Girl,​ เซจอง​ Gugugan, ชองฮา, จองกุก​ BTS​ และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

4. วี (แทฮยอง) BTS

ด้วยความสามารถในการร้องและเต้นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกทำให้วีกลายเป็นหนึ่งในไอดอลเคป็อปที่กลายมาเป็นศิลปินแบบอย่าง โดยวีได้รับเลืิอกให้เป็นแบบอย่างของไอดอลเคป็อปมากมาย เช่น​ บอมกยู​ TXT,   ฮารุโตะ​ TREASURE, พัคจีฮุน, ยองฮุน​ The Boyz, บยองชาน​ VICTON และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

5. จีดราก้อน BIGBANG

แร็ปเปอร์ในตำนานของ BIGBANG ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ไอดอลเคป็อปรุ่นพี่และรุ่นน้องทุกคน​ บ่อยครั้งที่เขากลายมาเป็นแบบอย่างของแร็ปเปอร์รุ่นน้องหลายคนในวงการเคป็อป เช่น​ ฮงจุง​ ATEEZ, เจโฮป​และ​จองกุก​ BTS, แรปเปอร์ดินดิน, ซิโค่ Block B, แบมแบม​ GOT7​ และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

6. ซูจี

ซูจีมีความสามารถหลากหลายทั้งในบทบาทของสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป, นักร้องเดี่ยว​และนักแสดงหญิง​ ซูจีได้เป็นแบบอย่างให้กับไอดอลเคป็อปมากมายในปัจจุบัน​ เธอเป็นศิลปินที่เป็นที่รู้จักในเรื่องของความสามารถและภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์​ และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เธอกลายมาเป็นแบบอย่างของอาริน​ Oh My Girl, โบนา​ WJSN,    เยอึน​ CLC, จินโซล, อีฟ​ LOONA และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

7. ไค EXO

ผู้เป็นที่รู้จักในนามของแดนซ์ซิ่งแมชชีนแห่งวง​ EXO​ แน่นอนว่าชื่อของไคจะต้องเป็นที่คุ้นเคยในหมู่ไอดอลเคป็อป​ ไอดอลเคป็อปหลายคนบอกว่าไคเป็นแบบอย่างของพวกเขาโดยเฉพาะในหมู่ไอดอลนักเต้น​อย่างยุนโฮ​ ATEEZ, แทยัง​ SF9, คังแดเนียล, องซองอู​ และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

8. โบอา

โบอาเป็นหนึ่งในนักร้องเคป็อปในตำนานที่เดบิวต์เมื่อ 21 ปีที่แล้ว​ ซึ่งก็คือในปี 2000 โบอาเป็นแบบอย่างของไอดอลเคป็อปมากมาย​ โบอามีความสามารถทั้งด้านการเต้นและการร้องจึงกลายมาเป็นแบบอย่างของไอดอลระดับท็อปหลายคนรวมถึง​แทยอน​และ​ทิฟฟานี่​ SNSD, ชองฮา, TVXQ, นัมจู​ Apink, Red Velvet, ซอนมี​ และ  คนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

 9. เรน

ในฐานะของนักร้องเดี่ยวในตำนานที่ยังคงทำงานอยู่จนถึงทุกวันนี้​ เรนถือเป็นหนึ่งในแบบอย่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไอดอลเคป็อปในปัจจุบัน​ ไอดอลเคป็อปหลายคนเลือกให้เรนเป็นแบบอย่างของพวกเขา​ เช่น จีมิน​ BTS, แทคยอน​ 2PM, แทมิน​ SHINee, พัคจงซอง​ ENHYPEN​ และคนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

10. อีฮโยริ

ไม่เสียศักดิ์ศรีเลยนับตั้งแต่เธอเดบิวต์เปิดตัวในวง Fin.KL เมื่อ 20 ปีที่แล้ว​ นักร้องเดี่ยวอีฮโยริก็ยังคงเป็นไอดอลเคป็อปอันดับต้น ๆ​ อยู่เสมอ​ พวกเขายังกล่าวอย่างภาคภูมิใจอีกว่าอีฮโยริเป็นแบบอย่างของพวกเขา โดยเหล่าไอดอลที่เลือกเธอเป็นแบบอย่าง​ ได้แก่ ชองฮา, มิจู​ Lovelyz, เรนา​ ex-Pristin, โซลบิน​ LABOUM และ      คนอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย

*นำไปลงทำการรายได้ทางยูทูปต้องได้รับการขออนุญาตก่อน

Loading...