ชูก้า (Suga) ชี้แจงสถานการณ์เกี่ยวกับห้องซ้อมของ BTS ในอาคารใหม่ของบริษัท HYBE

เกิดความสับสนในหมู่แฟน ๆ ของ​ BTS หลังจากที่นักข่าวจากสำนักข่าว Star News ได้ออกมารายงานว่าศิลปินทั้งหมดของค่าย HYBE จะต้องทำการจองห้องเพื่อขอใช้สตูดิโอฝึกซ้อมในอาคารใหม่

ผู้สื่อข่าวได้ชี้แจงว่าสมาชิกทุกคนในวง​ BTS จะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนและทำการจองเพื่อขอใช้ห้องซ้อมนับตั้งแต่มีรายงานนี้ออกมา​แฟน ๆ หลายคนก็รู้สึกโกรธที่ BTS ซึ่งเป็นวงที่ทำให้บริษัทมีทุกวันนี้จะไม่ได้รับพื้นที่ฝึกซ้อมของตัวเองที่จะสามารถเข้าไปใช้ได้ในทุกเวลาตามที่ต้องการ

เมื่อแฟน ๆ พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นในห้องซ้อมของ BTS เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ สมาชิกวงอย่างชูก้าก็ออกมาแก้ไขปัญหานี้ด้วยตัวเองพร้อมทั้งชี้แจงสถานการณ์ทั้งหมด

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ชูก้า, เจโฮป​ และวี BTS ได้เข้าสู่ระบบ V Live เพื่อแบ่งปันช่วงเวลากับแฟน ๆ และทำเครื่ิอง​ดื่มร่วมกับสมาชิกภายในวง​ และในตอนนี้เองที่ชูก้าได้ออกมาอธิบายว่า BTS ได้รับห้องซ้อมเป็นของตัวเองซึ่งเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดในอาคารของบริษัท​ เขาอธิบายว่า “ห้องซ้อมนี้มีขนาดเท่ากับฮอลล์แสดงคอนเสิร์ตและยังมีห้องรับรองสำหรับพักผ่อนอยู่ข้าง​ ๆ​ ห้องซ้อมอีกด้วย”

หลังจากที่ชูก้าชี้แจงสถานการณ์​เรียบร้อยแล้ว​ แฟน ๆ ต่างก็โกรธนักข่าวที่รายงานข่าวผิดเกี่ยวกับการใช้ห้องซ้อมของ BTS​ และหลังจากนั้นชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายว่า “ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวใหม่พวกนี้พูดจาเหลวไหลมาก” “ฉันดีใจที่ BTS ได้ห้องซ้อมเป็นของตัวเอง” “ฉันคิดว่าที่พวกเขาได้ห้องซ้อมเป็นของตัวเองเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว” “ตึกนี้ใหญ่พอที่จะให้ศิลปินทุกวงมีห้องซ้อมเป็นของตัวเอง” “สำนักข่าวพวกนี้แค่ต้องการสร้างข่าวโคมลอย” “จริง​ และฉันรู้สึกรำคาญข่าวนั้นมาก” และ “ตอนที่ฉันเห็นข่าวนั้น​ ฉันคิดว่าบริษัทปฏิบัติต่อสมาชิกในวงไม่เหมาะสมเลย”

*นำไปลงทำการรายได้ทางยูทูปต้องได้รับการขออนุญาตก่อน