7 ไอดอลเคป็อปที่อยู่ในบทบาท “คนกลาง” ภายในวง

ในทุก​ ๆ​ วงเคป็อปจะมีหัวหน้าวงและมักเน่ (คนที่อายุน้อยที่สุดในวง) แต่นอกเหนือจากสองตำแหน่งนี้แล้วก็ยังมีสมาชิกที่รับบทบาทเป็นทูตคอยไกล่เกลี่ยเรื่องราวปัญหาต่าง​ ๆ​ อยู่เป็นประจำและคอยช่วยให้บรรยากาศภายในวงของพวกเขาราบรื่นและสงบสุข​ โดยปกติแล้วไอดอลเหล่านี้จะได้รับการยอมรับและเข้ามาอยู่ในบทบาทนี้ด้วยตนเอง​ พวกเขามักจะรู้วิธีรักษาความสงบสุขภายในวงด้วยการพยายามแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของสมาชิกในวงอย่างเต็มที่ทันทีที่พวกเขารู้ถึงปัญหานั้น​ หรือไม่ก็พยายามทำหน้าที่ในส่วนของตนเองให้ดีที่สุดเพื่อรักษาพลังของทีมไว้

และนี่คือ​ 7​ ไอดอลเคป็อปที่เป็นไปตามคาดว่าพวกเขาจะต้องรับหน้าที่เป็นผู้ไกล่เกลี่ยปัญหาภายในวง​อย่างแน่นอน

1. เจโฮป BTS

“ผมคือความหวังของคุณ​ คุณคือความหวังของผม​ เพราะผมคือเจโฮป” นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายถึง  โฮซอกภายในสำนวนเดียว​ เขาเป็นเหมือนแสงตะวันที่ทำให้คนรอบข้างรู็สึกผ่อนคลายสบายใจได้อย่างง่ายดาย​ เขาเป็นคนที่รอบคอบและพิถีพิถันมากซึ่งแสดงให้เห็นผ่านความสามารถของเขาและทำให้เราเห็นว่าเขามีแนวโน้มที่จะดูแลสมาชิกในวงให้มีความเป็นอยู่ที่ดีได้​ เขามักจะตรวจสอบด้วยตัวเองให้แน่ใจอยู่เสมอว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง BTS นั้นมีความเป็นอยู่ที่ปลอดภัย, สะดวกสบาย​ และได้รับการดูแลอย่างดี ถ้าหากคุณอยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมสามารถดูด้วยตัวของคุณเองได้ในคลิปด้านล่าง!

2. ชานยอล EXO

ไอดอลอีกหนึ่งคนที่เหมาะสมกับคำจำกัดความของการเป็นคนกลางที่คอยไกล่เกลี่ยเรื่องราวภายในวงคือชานยอล​ เขาสนิทกับสมาชิกในวงมากและเมื่อไหร่ก็ตามที่สมาชิกวงได้รับการโปรโมตในฐานะศิลปินเดี่ยวเขาก็จะแสดงการสนับสนุนอย่างเต็มที่​ นอกจากนี้เขายังสนุกกับการหยอกล้อสมาชิกในวงเอามาก​ ๆ​ และเขาก็สามารถทำให้เพื่อน​ ๆ​ ยิ้มได้ทุกครั้ง​ เบื้องหลังภาพลักษณ์ของการเป็นแฮปปี้ไวรัส​ (ผู้ที่ทำให้คนรอบข้างมีความสุข)​ เขายังเป็นคนที่มีอารมณ์มั่นคงมาก​ ๆ​ ​โดยเขามักจะซ่อนความรู้สึกที่อึดอัดหรือไม่สบายใจของตัวเองเอาไว้เพื่อไม่ให้คนอื่นเป็นห่วงหรือกังวล​ และเขามักจะให้ EXO และ EXO-L (แฟนคลับของวง)​ มาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ

3. จองยอน TWICE

ในฐานะแม่ของ​วง​ จองยอนนั้นเป็นที่รักของคนในวงมาก​ ๆ​ และเธอจะคอยดูแลสมาชิกคนอื่น ๆ ​ในวง TWICE เป็นอย่างดีเสมอมา​ เธอมักจะปล่อยให้เพื่อน​ ๆ​ อยู่บนเวทีแต่ในขณะเดียวกันเธอก็ดูแลพวกเขานอกเวทีด้วย​ เธอจะคอยปกป้องและเป็นที่กำบังให้กับสมาชิกทุกคนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น​ และเธอจะคอยเป็นไหล่อุ่น​ ๆ​ เมื่อสมาชิกในวงต้องการการปลอบโยนในตอนที่ร้องไห้หรือไม่สบายใจ

4. ลูคัส NCT

นอกเหนือจากภาพลักษณ์และพรสวรรค์ของเขาแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูคัสแตกต่างออกไปคือบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา​ เพื่อน​ ๆ​ สมาชิกวง NCT ได้แต่งตั้งให้เขาเป็นผู้สร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมของวงและต้องเป็นเขาที่ได้ครอบครองตำแหน่งนี้อย่างแน่นอน!​ ด้วยการเป็นตัวของตัวเองทำให้เขาสร้างความตลก​เฮฮา (แบบมากเป็นพิเศษ) และรับประกันความฮาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นเขายังสร้างพลังมากมายให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัวเขาอีกด้วย

5. มินฮยอก MONSTA X

เรามีไอดอลอีกหนึ่งคนที่นำพาบุคลิกอันแสนสดใสของเขามาสู่ชีวิตของทุกคนในวงและคน​ ๆ​ นั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นมินฮยอกนั่นเอง​ เขาเป็นคนใจดีและอ่อนหวานต่อสมาชิกทุกคนในวงของเขา​ และเขามักจะปลดปล่อยพลังที่แข็งแกร่งเหมือนกับสุนัขพันธ์บีเกิ้ล​ที่มีความโดดเด่นด้านความน่ารักและติงต๊องออกมา​ให้เห็นอยู่บ่อย​ ๆ​MONSTA X เป็นวงที่โชคดีมาก​ ๆ​ ที่มีความสนุกสนานสดใส​อยู่รอบตัวตลอดเวลาเลย!

6. ฮเยริน EXID

ฮเยรินเป็นเด็กผู้หญิงที่ร่าเริงสดใสและมีความสุข​ เธอชอบที่จะเห็นคนรอบ​ข้างมีความสุขเหมือนกันกับเธอ​ ในฐานะของผู้ประนีประนอม​เธอจะตรวจดูให้แน่ใจอยู่เสมอว่าสาว ๆ EXID คนอื่น ๆ เข้ากันได้ดีและเธอจะไม่ชอบเมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้น​ นอกจากนี้เธอยังไม่อายที่จะแสดงความติงต๊องของเธอออกมาเพื่อความบันเทิงของสมาชิกในวง (และแฟน ๆ ) ของเธอ!

7. บอมกยู TXT

การเป็น​ “คนกลาง” ของบอมกยู​ TXT​ นั้นมักจะนำเอาความรู้สึกดี​ ๆ​ มาผสมผสานและส่งต่อไปยังสมาชิกคนอื่น​ ๆ​ ในวงได้สำเร็จ​ เขาเป็นคนที่มีชีวิตชีวาและเป็นคนง่าย​ ๆ​ สบาย​ ๆ​ และเขายังแสดงให้เห็นด้านที่ขี้เล่นของเขาด้วยในบางครั้ง ด้วยความรักและความเอาใจใส่ของเขาสามารถทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจได้แบบไม่ยากเลย

*นำไปลงทำการรายได้ทางยูทูปต้องได้รับการขออนุญาตก่อน