5 ไอดอลเคป็อปที่ต่อต้านมาตรฐานความงามที่เข้มงวดของเกาหลี

ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงกำลังเกิดขึ้นอย่างช้า​ ๆ แต่มาตรฐานความงามของเกาหลีใต้ก็ยังคงค่อนข้างเข้มงวดเมื่อเทียบกับประเทศในส่วนอื่น ๆ ของโลก

5 ไอดอลเคป็อปเหล่านี้ได้ทำลายกฎแบบเดิม​ ๆ​ และแสดงความคิดเห็นเชิงต่อต้านเกี่ยวกับความคาดหวังด้านความงามโดยที่ไม่คำนึงถึงความเป็นจริงในอุตสาหกรรมนี้

แอมเบอร์ หลิว f(x)

Loading...

นับตั้งแต่เธอเดบิวต์เปิดตัวในวง f(x) ในปี 2009 แอมเบอร์ก็เป็นที่รู้จักในฐานะไอดอลที่มีสไตล์ทอมบอย​ แฟชั่นการแต่งกายของเธอและการเก็บสะสมรอยสักที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย​ ๆ​ ของเธอนั้นค่อนข้างดูขัดแย้งกัน แต่เธอก็ไม่เคยที่จะปล่อยให้ความคิดเห็นเชิงลบของใครมาหยุดเธอจากการเป็นตัวของตัวเอง​ แอมเบอร์ได้หยอกล้อและแซวตัวเองอย่างสนุกสนานในวิดีโอยูทูบต่าง​ ๆ​ และยังคงรักษาทัศนคติในการคิดบวกและมั่นใจในตัวเองไว้อยู่เสมอ

BTS

สมาชิกในวง BTS มักจะสนับสนุนให้แฟน ๆ เป็นตัวของตัวเองและไม่ปล่อยให้ความคิดเห็นเชิงลบใด ๆ มาส่งผลกระทบต่อพวกเขา สมาชิกแต่ละคนในวงต่างก็มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งในด้านแฟชั่นและดนตรีที่พวกเขาภาคภูมิใจที่จะแสดงออกมาโดยไม่ได้คำนึงถึงคำวิจารณ์ของคนอื่น​ เรามักจะพบเจอ​ BTS​ แสดงความคิดเห็นเพื่อต่อต้านมาตรฐานความงามของเกาหลีรวมถึงกระแสวิจารณ์ของสังคมที่อาจจะส่งผล​กระทบเชิงลบต่อจิตใจของผู้อื่นได้

ฮวาซา MAMAMOO

ฮวาซา MAMAMOO ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อจากการเป็นตัวของตัวเอง เธอได้เล่าถึงความยากลำบากที่เธอถูกตัดสินว่ามีน้ำหนักเกินตามมาตรฐานที่เข้มงวดของเกาหลีและได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างหยาบคาย​ ด้วยการเรียนรู้ที่จะยอมรับในรูปร่างและผิวสีแทนของตนเอง​ ทำให้เธอกลายเป็นสัญลักษณ์สำหรับการยอมรับตนเองและมาตรฐานความงามที่คำนึงถึงความเป็นจริงมากขึ้น

ฮโยริน

ฮโยรินเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง SISTAR ในปี 2010 และต้องเผชิญกับความคิดเห็นที่รุนแรงมากมายจากนักวิจารณ์ บางคนรู้สึกว่าเธอไม่สวย​ไม่น่าดึงดูดและแสดงความเห็นเชิงลบนี้ต่อสาธารณะ​ ฮโยรินต้องแบกรับความรู้สึกมากมายเกี่ยวกับรอยสักรูปไม้กางเขนขนาดใหญ่ที่ท้องซึ่งเธอต้องปกปิดเพื่อขึ้นแสดงในรายการเพลงส่วนใหญ่​ แต่ฮโยรินก็ยังคงความเป็นตัวของตัวเองไว้ต่อไปและมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นมากมายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความมั่นใจและความสวยในแบบของเธอ

เจสซี่

แร็ปเปอร์อย่างเจสซี่​ไม่เคยพยายามที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เข้ากับมาตรฐานความงามในเกาหลีใต้​ อีกทั้งเธอยังแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในตัวเองมาโดยตลอด นอกจากนี้เธอยังเปิดกว้างมากเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตกแต่งไปจนถึงสิ่งที่ดูขัดแย้งกับภาพลักษณ์ไอดอลมาก​ ๆ​ อย่างเช่นการเสริมหน้าอก​ เธอเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่ภาคภูมิใจในผิวสีแทนของตัวเธอเองและไม่เคยพยายามทำให้ผิวของเธอดูขาวหรือกระจ่างใสขึ้นเลยแม้แต่น้อย ความมั่นใจของเจสซี่นี้เองที่ทำให้เธอกลายเป็นคู่แข่งที่ยิ่งใหญ่ของมาตรฐานความงามที่เข้มงวดในวงการ K-Pop

*นำไปลงทำการรายได้ทางยูทูปต้องได้รับการขออนุญาตก่อน

Loading...