เจบี (JB) GOT7 เผยถึงสิ่งที่เขาได้เรียนรู้ในฐานะศิลปินเดี่ยว

เจบี (JB) GOT7 ได้ขึ้นปกนิตยสาร The Star!

เจบีได้เข้าร่วมในการถ่ายโฟโต้ชู้ตและให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร The Star เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 8 ปีของนิตยสารนับตั้งแต่ที่ได้ตีพิมพ์ครั้งแรก เขาเผยเสน่ห์ที่เป็นธรรมชาติกับลุคในชุดกรันจ์เดนิมที่มาพร้อมกับความโดดเด่นไม่เหมือนใครสำหรับการถ่ายโฟโต้ชู้ตในครั้งนี้

เจบีได้เล่าว่า เขาไม่อยากจะเชื่อเลยที่ตัวเองจะได้ขึ้นปกนิตยสาร The Star ฉบับครบรอบ 8 ปี โดยยังพูดอีกว่า “ผมตั้งใจอย่างมากในการถ่ายโฟโต้ชู้ตครั้งนี้และผมก็รู้สึกขอบคุณจริง ๆ ที่ผมได้รับเลือกครับ”

เจบีเพิ่งออกจาก JYP Entertainment เพื่อปูเส้นทางให้กับตัวเองและได้เปลี่ยนชื่อในวงการจาก JB มาเป็น JAY B โดยเจบียังพูดถึงงานเดี่ยวของตัวเองว่า “ตอนนี้ผมได้รับงานเองโดยตรง ซึ่งนั่นทำให้ผมเข้าใจคุณค่าของงานและโอกาสที่ได้รับอย่างแท้จริง ถ้าผมไม่ได้มีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน ผมก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมาไกลขนาดนี้ ผมรู้สึกขอบคุณกับทุกโอกาสที่ผมได้รับมาและความพึงพอใจในงานของผมก็เพิ่มขึ้นด้วยครับ”

เมื่อถูกถามว่าเขาค้นพบแรงบันดาลใจมาจากไหน เจบีตอบว่า “มาจากเหตุการณ์ต่าง ๆ และผู้คนมากมาย รวมถึงประสบการณ์ของตนเองทั้งทางตรงและทางอ้อม สิ่งต่าง ๆ อย่างภาพถ่าย งานศิลป์ ไม่ได้มีผลต่อเพลงของผมเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อชีวิตของผมอีกด้วย ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะแสดงในสิ่งที่ผมรู้สึกออกไป”

เจบียังตอบคำถามเกี่ยวกับสาเหตุที่เขาคิดว่าทำไมแฟน ๆ ถึงได้มอบความรักให้กับเขา “ผมก็ไม่รู้จริง ๆ นะว่าทำไมเขาถึงรักผม แม้แต่ในหมู่เพื่อนฝูงเอง ผมก็ยังเป็นคนประเภทที่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก” เขากล่าว “แต่ถ้าให้ผมเลือกมาหนึ่งเหตุผล คงเป็นเพราะผมทำงานอย่างหนักและยาวนาน จริง ๆ แล้วตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ไม่มีครั้งไหนเลยที่ผมจะไม่ทำงานอย่างหนักบนเวที มันเป็นความผิดของผมเองที่ไม่สามารถแสดงความรักต่อแฟน ๆ ได้มากนักเมื่อผมอยู่บนเวที ซึ่งผมเสียใจและขอโทษมาก ๆ เลยครับ แต่มันจริงนะครับที่ในฐานะนักร้องผมไม่เคยละเลยต่อการแสดงโชว์บนเวทีเลย”

เจบียังทิ้งท้ายข้อความถึงแฟน ๆ เอาไว้ว่า “สิ่งที่ผมจะพูดต่อไปนี้ ผมไม่ได้จะพูดพอเป็นพิธีนะ แต่ผมอยากขอบคุณจากใจจริง ๆ ครับ ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด และจะหาเวลาเพื่อร่วมทำกิจกรรมในฐานะ GOT7 รวมถึงยูนิตอื่น ๆ ดังนั้นทุกคนไม่ต้องกังวลและได้โปรดช่วยรอติดตามผลงานและกิจกรรมใหม่ของผมหลังจากนี้ด้วยนะครับ!”