10 แบบเค้กในธีมวงไอดอลเคป็อปสุดน่ารัก

เค้กมีความละเอียดซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ​ ตามวันเวลาที่ผ่านไป​ ในช่วงแรก​ ๆ​ คุณจะได้พบเจอเค้กที่สวยจนน่าตกตะลึงในร้านขายขนมเบเกอรี่ที่เปิดมาอย่างยาวนานโดยเชฟมืออาชีพและในรายการแข่งขันทางทีวีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ผู้คนธรรมดาที่บ้านก็สามารถทำเค้กที่งดงามและดูน่าอร่อยได้เช่นกัน!

ต่อจากนี้ไปคือเค้กในธีมเคป็อปกว่า 10 แบบ​ ที่ไม่เพียงแค่จะทำให้คุณรู้สึกพึงพอใจในรสชาติที่เอร็ดอร่อยเท่านั้นแต่ยังทำให้คุณรู้สึกมีความสุขเวลาที่ได้มองอีกด้วย!

1. ธีม BT21’s TATA

“เค้กในกล่องข้าว” ของเกาหลี​ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงปีที่แล้ว เค้กเหล่านี้มักจะมีการออกแบบที่เรียบง่ายและมีขนาดเล็กพอที่จะใส่ในกล่องห่อกลับบ้านขนาดเล็กได้​ เค้กธีม​ TATA นี้คือทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราต้องการและเราคงไม่ขออะไรไปมากกว่านี้อีกแล้ว!

2. ธีม ASTRO

คุณไม่จำเป็นต้องทำเค้กให้ซับซ้อนหรือยุ่งยากเพื่อให้มันสวยงามจนน่าตกตะลึง! เพราะเค้กในธีม ASTRO นี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความน่ารักของหนุ่ม ๆ อีกทั้งยังดูเก๋ไก๋แบบสุด​ ๆ​ ไปเลย

3. ธีมไอยู (IU)

หลายคนชอบที่จะสร้างปกและฉากในอัลบั้มของไอยูด้วยครีมน้ำตาลไอซิ่งบนหน้าเค้ก! และเค้กในธีมไอยูชิ้นนี้ก็ยอดเยี่ยมมาก​!

4. ธีม BLACKPINK

คุณสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้จาก​ฟองดอง​ (fondant/แผ่นน้ำตาลปั้น)​ และ​การสร้างแบบจำลองช็อกโกแลต… แล้วทำไมไม่ลองสร้างสมาชิกทั้ง 4 คนของวง BLACKPINK บ้างล่ะ?  ฟิกเกอร์ของสมาชิกในวงเหล่านี้น่ารักมากจนไม่น่าเชื่อเลยว่าจะกินได้!

5. ธีม Stray Kids

เค้กภาพเหมือนแนว​ portrait​ ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับวันเกิดของใครบางคน​ แล้วทำไมไม่เป็นไอดอลเคป็อปบ้างล่ะ? ลองหันมาดูเค้กภาพเหมือนของชางบินชิ้นนี้บ้างมั้ย​ ดูมีเสน่ห์มาก​ ๆ​ เลย!

6. ธีม NCT DREAM

เค้กชิ้นนี้น่าทึ่งมากเพราะมีหนุ่ม ๆ ครบทุกคนเลย แถมยังแอบมีของตกแต่งหวาน ๆ ปนอยู่ด้วย!

7. ธีม SEVENTEEN

เค้กชิ้นนี้ดูหรูหราและสง่างามด้วยสีโทนพาสเทลและการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูดี​ แถมยังน่ารักมาก​!

8. ธีม EXO

เคยคิดไหมว่าสมาชิกทั้ง 9 คนในวง EXO จะไม่สามารถใส่เข้าไปเค้กกล่องข้าวได้? ลองคิดใหม่อีกครั้งสิ! เพราะคนทำขนมปังคนนี้ทำได้อย่างไม่มีที่ติและมีสไตล์สุด​ ๆ​

9. ธีม THE BOYZ

คนทำขนมปังคนนี้ตัดสินใจใช้แรงบันดาลใจจากการแสดงของ THE BOYZ ในรายการที่มีชื่อว่า Kingdom! เรานึกไม่ออกเลยว่าเขาต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการแกะสลักชิ้นส่วนเหล่านี้!

10. ธีม G-DRAGON

บางครั้งเค้กสีเดียวแนวคลาสสิกก็เป็นสิ่งที่เราต้องการและเค้กชิ้นนี้ก็น่าพึงพอใจมาก

11. ธีม TXT

คนทำขนมปังคนนี้ไม่เพียงแค่สร้างวงบอยแบนด์หรือสร้างโมเดลสมมติในเค้กวันเกิดจากแผ่นน้ำตาลปั้นเท่านั้น​ แต่พวกเขายังสามารถนำโทนสีของวง TXT มาปรับใช้เข้ากับเค้กได้อย่างสนุกสนานและสร้างสรรค์

12. ธีม BTS

เค้กชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพเซลฟี่สุดน่ารักของหนุ่ม ๆ !​ และยังมีสีที่น่ารักและสดใส

13. ธีม VICTON

คุณไม่จำเป็นต้องมีภาพเหมือนจริงเมื่อคุณมี​ chibis​! (ตัวการ์ตูนตัวเล็ก ๆ)​ เพราะเค้กนี้ได้รวบรวมพลังงานทั้งหมดของ VICTON มาไว้ในรูปแบบของเค้กทานได้แสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว

14. ธีม TWICE

เค้กชิ้นนี้ดูใสสะอาดและน่ารักมากจนเราไม่อยากจะกัดเลยแม้แต่คำเดียว! และยิ่งไม่ต้องพูดถึง Candy Bong ด้านบนสุดของเค้กที่เราสามารถกินได้ทั้งอันเลยด้วย!