ไอดอลหญิงที่ได้รับยกย่องในเรื่องสัดส่วนที่งดงาม

ในขณะที่ปัจจุบันมีไอดอลหญิงงดงามนับไม่ถ้วน ก็ยังมีทั้ง 8 คนนี้ที่ได้รับยกย่องในเรื่องภาพลักษณ์และหุ่นอันน่าทึ่ง มาดูกันว่าพวกเธอจะเป็นใครกันบ้าง!

ยูอา Oh My Girl

ยูอาอาจจะสูงเพียง 163 เซนติเมตร (5 ฟุต 3 นิ้ว) แต่เธอก็ยังคงได้รับยกย่องว่าเป็นหนึ่งในคนที่มีสัดส่วนดีที่สุด ด้วยรูปร่างของเธอที่เล็ก มีใบหน้าเหมือนตุ๊กตา รวมถึงแขนขาที่ยาว จึงทำให้เธอดูสูงกว่าความเป็นจริง โดยก่อนหน้านี้ ยูอาได้ติดอันดับ 12 จากการจัดอันดับ “100 ผู้หญิงที่มีใบหน้างดงามที่สุดแห่งปี 2020” ของ TC Candler’s

คาริน่า aespa

คาริน่าอาจจะดูเป็นไอดอลหน้าใหม่ แต่เธอนั้นกำลังได้รับชื่อเสียงจากภาพลักษณ์อันน่าทึ่งและสัดส่วนที่ไม่ธรรมดา! คาริน่ามีส่วนสูง 167 เซนติเมตร (5 ฟุต 6 นิ้ว) และเธอยังเป็นสมาชิกที่สูงที่สุดในวง aespa อีกด้วย ตั้งแต่ที่เธอได้ฝึกฝนมาเป็นเวลาสี่ปี คาริน่าก็มีรูปร่างที่ผอมเพรียว รวมถึงแขนและขาที่ยาว เธอจึงดูเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้

ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่าขึ้นชื่อในเรื่องหุ่นที่สวยเป๊ะ! เธอสูง 166.5 เซนติเมตร (5 ฟุต 5.6 นิ้ว) และตามที่เราได้ยินกันในเพลง “Pretty Savage” มีเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่ลิซ่าได้แรปว่าเธอนั้นเกิดมาพร้อมกับหุ่นที่ผอมเพรียว! เธอเป็นไอดอลชาวไทยที่มีขายาวสวยและเอวที่เล็ก โดยก่อนหน้านี้ ลิซ่าได้ครองตำแหน่งสูงสุดจากการจัดอันดับ “100 ผู้หญิงที่มีใบหน้างดงามที่สุดแห่งปี 2020” ของ TC Candler’s อีกด้วย

จางวอนยอง IZ*ONE

เธออาจจะอายุเพียง 16 ปี แต่ไอดอลสาวคนนี้ก็ได้เติบโตกลายเป็นสาวสวยเรียบร้อยแล้ว เธอนั้นโชคดีที่เกิดมาสูง โดยในโปรไฟล์ของเธอได้ระบุว่าเธอสูงถึง 171 เซนติเมตร (5 ฟุต 7 นิ้ว) และก็มีการคาดเดาว่าเธออาจจะสูงขึ้นได้อีกเพราะเธอยังโตขึ้นได้อีก  เธอไม่เพียงแต่ได้รับยกย่องในตำแหน่งเซนเตอร์และภาพลักษณ์ของวง IZ*ONE เท่านั้น แต่ชื่อของเธอยังเป็นที่รู้จักในฐานะคนที่มีภาพลักษณ์ที่เปล่งประกายในวงการคนหนึ่งอีกด้วย และในปี 2018 จางวอนยองเคยติดอันดับที่ 88 จากลิสต์ “100 ผู้หญิงที่มีใบหน้างดงามที่สุดแห่งปี 2018” ของ TC Candler

จื่อวี TWICE

ภาพลักษณ์ของจื่อวีเป็นที่รู้จักกันในระดับสากล แน่นอนว่าไม่มีทางที่เธอจะหลุดออกจากในลิสต์รายการนี้! เธอเป็นไอดอลชาวไต้หวันที่มีส่วนสูง 170 เซนติเมตร (5 ฟุต 7 นิ้ว) ทำให้เธอกลายเป็นสมาชิกที่สูงที่สุดในวง TWICE ซึ่งก่อนหน้านี้ หุ่นทรงนาฬิกาทรายของเธอได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เธอได้รับฉายาว่า “Thighwanese” เนื่องจากเธอมีเอวที่บอบบางแต่มีต้นขาที่เต็มและแข็งแรงนั่นเอง โดยลิสต์ “100 ผู้หญิงที่มีใบหน้างดงามที่สุดแห่งปี” ของ TC Candler ในปี 2020 จื่อวีติดอันดับที่สี่ แต่ในปี 2019 เธอครองตำแหน่งสูงสุด

จองยอน TWICE

จองยอนเป็นไอดอลสาวอีกหนึ่งคนที่ขึ้นชื่อเรื่องรูปลักษณ์อันน่าทึ่ง ในขณะที่โปรไฟล์ของเธอบอกว่าเธอสูง 169 เซนติเมตร (5 ฟุต 7 นิ้ว) แต่ก็มีการคาดเดาว่าจริง ๆ แล้วเธอสูงเพียง 167 เซนติเมตร (5 ฟุต 6 นิ้ว) จองยอนนั้นมีรูปร่างหน้าตาที่เก๋ไก๋และภาพลักษณ์อันสุดชิค โดยในปี 2018 จองยอนอยู่ในอันดับที่ 66 จากลิสต์ “100 ผู้หญิงที่มีใบหน้างดงามที่สุดแห่งปี 2018” ของ TC Candler

โซวอน GFRIEND

ไม่แปลกใจเลยที่โซวอนจะมีขาที่ยาวมาก ๆ ซึ่งทำให้เธอดูเหมือนนางแบบ เพราะความสูงของเธอคือ 173 เซนติเมตร (5 ฟุต 8 นิ้ว) ส่วนขาของเธอยาวถึง 113 เซนติเมตร (3 ฟุต 8 นิ้ว) นั่นหมายความว่าขาของเธอนั้นมีความยาวมากกว่าครึ่งของร่ายกายเธออีก! โซวอนไม่เพียงแต่ดูเหมือนนางแบบเท่านั้น แต่เธอเป็นหนึ่งในนั้นจริง ๆ โดยในปี 2019 เธอได้เดบิวต์ในฐานะนางแบบบนรันเวย์ของ D-ANTIDOTE ในงาน 2019 S/S Hera Seoul Fashion Week

ยูน STAYC

ยูนอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น แต่เธอได้ทำให้แฟน ๆ เคป๊อปทั่วโลกหลงใหลไปแล้ว! และด้วยความที่สูงถึง 170 เซนติเมตร (5.6 ฟุต 9 นิ้ว) ทำให้เธอเป็นสมาชิกที่สูงที่สุดในวง เมื่อตอนที่เธอเดบิวต์ผู้คนต่างพากันชมว่าเธอนั้นเหมือนตุ๊กตาญี่ปุ่น โดยมีภาพลักษณ์ที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนมังงะนั่นเอง และถึงแม้ว่าเธอเพิ่งจะเดบิวต์ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 แต่ผู้คนต่างก็ยังรอคอยที่จะได้เห็นยูนและวง STAYC มากยิ่งขึ้น!