5 วงไอดอลเคป็อปที่ต้องคำสาปถึง 3ปี ที่กลับมาได้รับความนิยมอย่างมาก

ในโลกของ K-Pop มีคำพูดที่ว่า​ หากวงไหนไม่โด่งดังภายใน 3 ปี​ พวกเขาจะทำไม่สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามทั้ง 6 วงนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคำกล่าวนี้ไม่ถูกต้องเสมอไป​ เพราะอย่างไรก็ตามพวกเขาก็กลายมาเป็นวงที่ได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากระยะเวลาผ่านไปถึง 3 ปี

NU’EST

ถัดไปในรายการของพวกเรา​ เรามีวงบอยแบนด์วงหนึ่งชื่อว่า​ NU’EST​ ที่จะกลายมาเป็นอีกด้านหนึ่งของเรื่องราวจากวง​ EXID​ โดยวง​ NU’EST​ นั้นได้รับความนิยมมาจากสมาชิกภายในวงซึ่งไม่ใช่จากเพลงของพวกเขา​ พวกเขาเดบิวต์ในปี​ 2012​ แต่ก็ไม่สามารถสร้างผลกระทบในวงการ K-Pop ได้มากนัก​ ใน​ 6 ปีต่อมาสมาชิก​ในวงบางคนตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Produce 101 ของ Mnet และสิ่งนี้เองที่ทำให้พวกเขาเริ่มมีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น โดยสมาชิกวงที่มีชื่อว่ามินฮยอนได้ผ่านเข้าไปสู่โปรเจกต์รอบไฟนอลของวง Wanna One ซึ่งเขาได้โปรโมตกับวงเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นเขาก็กลับมาเข้าร่วมวง NU’EST อีกครั้ง​และความนิยมของวงก็พุ่งสูงขึ้นอย่างที่พวกเขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน

Loading...

Hyukoh

วงอินดี้อย่าง​ Hyukoh​ ก็ฮ็อตติดอันดับที่สี่ในรายการของเราเช่นเดียวกัน ในขณะที่วงนี้อยู่ในโลกของดนตรีแนวอินดี้ใต้ดินแต่พวกเขาก็ยังไม่เป็นที่รู้จักในโลกของดนตรีกระแสหลัก​มากนัก ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปี 2015 ในตอนที่พวกเขาเข้าร่วม Infinite Challenge ในงานเทศกาลดนตรีพิเศษของพวกเขา​ ตอนนั้นเองที่นักร้องเดี่ยวอย่างไอยูได้ทำการแสดงร่วมกับ​ Hyukoh​ และด้วยความรักของเธอที่มีต่อวงนี้ทำให้ความนิยมของพวกเขาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว​ เพลงของพวกเขาเริ่มเข้าสู่อันดับชาร์ตเพลงและในที่สุดพวกเขาก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปทั่วทั้งประเทศ โดยพวกเขาได้พิสูจน์ความนิยมของตัวเองด้วยการเซ็นสัญญากับ HIGHGRND ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ YG Entertainment

EXID

เริ่มต้นรายการนี้ด้วยราชินีแห่ง​ OG​ viral​ group​ อย่าง​ EXID วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์ในปี 2012​ และอยู่ในสายอาชีพนี้มามากกว่า​ 2​ ปี​ แต่พวกเธอก็ยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก​ เพลงของพวกเธอพยายามที่จะไต่ขึ้นไปในชาร์ตเพลงอย่างยากลำบากและในท้ายที่สุดแล้วพวกเธอก็ต้องเปลี่ยนสมาชิกภายในวง​ เรื่องราวทั้งหมดนี้เปลี่ยนไปในปี 2014 เมื่อพวกเธอเปิดตัวพร้อมกับเพลงฮิต​ “Up & Down” ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะไม่ประสบความสำเร็จในช่วงแรกมากนักหลังจากที่ปล่อยออกมา แต่หลายเดือนต่อมาในช่วงเกือบครบรอบ 3 ปีของพวกเธอ​ แฟนแคมของฮานิในเพลงก็กลายเป็นไวรัลอย่างสมบูรณ์แบบ การประสบความสำเร็จอย่างกะทันหันของพวกเธอทำให้พวกเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก​และถือเป็นการสร้างชื่อของพวกเธอไว้ในวงการ​ K-Pop​ อีกด้วย

Brave Girls

รายการนี้จะสมบูรณ์ได้อย่างไรถ้าหากไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้?​ วงเกิร์ลกรุ๊ปไวรัลชื่อดังอย่าง Brave Girls​ ที่ได้รับความนิยมและกลายมาเป็นหัวข้อข่าวอีกทั้งยังติดอันดับท็อปชาร์ตในช่วงสองถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่พวกเธอเพิ่งจะเริ่มสร้างกระแสได้สำเร็จ แต่ในความเป็นจริงแล้วเกิร์ลกรุ๊ปที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานวงนี้ได้เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2011 ด้วยสมาชิกในวงที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง​ เดิมทีพวกเธอได้รับความสนใจเนื่องจาก พวกเธอมาจากค่ายเพลงชื่อดังอย่าง Brave Brothers แต่เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ก็ไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของสาธารณชนได้​ ก้าวไปอย่างรวดเร็วในอีก 10​ ปีข้างหน้าพร้อมกับวิดีโอเพลงบนยูทูบที่มีชื่อว่า​ “Rollin” ของพวกเธอที่เผยแพร่ออกมาเมื่อปี​ 2017​ โดยตั้งแต่วิดีโอเพลงนี้ของพวกเธอกลายเป็นไวรัล​ในปี​ 2021​ พวกเธอก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม​ ได้รับรางวัลชนะเลิศในรายการเพลงต่าง​ ๆ​ และทำลายอีกหลายสถิติด้วยเช่นกัน

Teen Top

บอยแบนด์อีกหนึ่งวงที่เราจะพบเจอพวกเขาได้ในรายการนี้และในครั้งนี้คือ​ Teen Top​ บอยแบนด์วงนี้กำลังจะครบรอบการเดบิวต์​ 11​ ปีของพวกเขาในปีนี้​ โดยพวกเขาเดบิวต์ตั้งแต่ปี​ 2010​ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในวงการนี้มานานแต่ก็ไม่สามารถสร้างอิทธิพลและสร้างชื่อเสียงในแบบที่พวกเขาต้องการได้​ จนกระทั่งสมาชิกในวงอย่างนีเอลได้ไปปรากฏตัวในตอนของรายการหนึ่งทางช่อง​ MMTG​ ที่เผยแพร่ผ่านยูทูบ​ ในตอนนั้นเองที่ทำให้วงเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น​ การพูดคุยอย่างตลกขบขันรวมถึงการแสดงที่ตลกและสนุกสนานบวกกับการเล่นมุกแบบทื่อ​ ๆ​ ของสมาชิกวง​ Teen​ Top​ ได้เพิ่มความสนใจของผู้คนให้กับวงของเขาได้เป็นอย่างมาก

Loading...