ไอดอลเคป็อปที่แฟนๆยกให้เป็นเขยไทย

Super Junior

Super Junior เป็นไอดอลชื่อดังของเกาหลีใต้ เป็นวงที่เรียกได้ว่ามาไทยบ่อย หนุ่มๆ วง Super Junior จึงได้มีการเรียนรู้การพูดและเขียนภาษาไทยเพื่ออ้อนแฟนๆ ของพวกเขา เก่งถึงขนาดว่าเขียนแคปชั่นเป็นภาษาไทยส่งใจให้แฟนคลับ ร่วมถึงยังสามารถโต้ตอบกับล่ามภาษาไทยได้อย่างเป็นธรรมชาติ และล่าสุดหนุ่ม Lee Donghae ได้ข่าวมาว่าจะมีซีรีส์ที่ประเทศไทยให้แฟนๆ ได้ชื่นใจและหายคิดถึงกัน

Yoo Seonho

Seonho หรือที่แฟนได้ให้ฉายาว่า “ลูกเจี๊ยบ” หนุ่มน้อยหน้าใสที่ทุกคนรู้จักกันมาจากรายการ เซอร์ไวเวิลชื่อดังของเกาหลีอย่าง PRODUCE 101 ซีซั่น 2 นอกจากหนุ่ม Seonho จะมีหน้าใสๆ ที่เห็นแล้วห้ามใจไม่ให้เอ็นดูไม่ได้แล้ว นิสัยของหนุ่มคนนี้ยังมีความขี้เล่น น่ารัก เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของเขาที่มีความเป็นธรรมชาติเป็นที่สุด หลังจบรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 หนุ่ม Seonho ก็ได้มีผลงานออกมาให้ได้ชมเรื่อยๆ ล่าสุดเขาได้บินมาจัดแฟนมีตติ้งที่ไทย ในแฟนมีตติ้งเขาได้ทำเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับโดยการร้องเพลงไทยอย่างเพลง “ลาลาลอย” และเขายังได้ไปเข้าร่วมรายการ I Can See Your Voice ของไทยรวมทั้งยังพูดเป็นภาษาไทยในรายการอีกด้วย

Mark G0t7

มาร์คต้วน หนุ่มหล่อสุดคูล ที่แม้เจ้าตัวจะเป็นคนเงียบๆ แต่ตกแฟนๆเข้าด้อมได้เพียบเพราะความหล่อเว่อร์ของเขาเอง มาร์คแคร์แฟนๆของเขามาก โดยเฉพาะเวลาพูดอะไรจะรักษาน้ำใจเป็นพิเศษ ซึ่งแฟนไทยจะตกหลุมรักที่ความเอาใจใส่ และความจริงใจ เวลาพูดภาษาไทยลองมาฟังกันเถอะว่าพี่เขาเตรียมที่จะ เป็นเขยไทยเต็มตัวแล้วล่ะค่

Jackson Wang

หนุ่มหล่ออารมณ์ดีวง GOT7 เกิดที่ประเทศจีน แต่สามารถพูดได้หลายภาษา คือ ภาษาจีน, จีนกลาง, เซี่ยงไฮ้, กวางตุ้ง, ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงภาษาเกาหลีที่ต้องใช้เป็นประจำเวลาทำงาน และล่าสุดเขายังสามารถพูดภาษาไทยได้อย่างชัดเจน เพราะได้เดินทางมาทำงานที่ไทยบ่อยจึงได้เรียนรู้ภาษาไทยจากหนุ่ม “แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” เพื่อสื่อสารกับแฟนคลับชาวไทย

V BTS

วี BTS หรือ คิมแทฮยอง นอกจากความน่ารัก ขี้เล่นของหนุ่มหล่ออารมณ์ดีคนนี้ เขายังทำให้แฟนๆชาวไทยหัวใจละลายเวลาที่เขาอยู่ที่ไทย เขาดูมีความสุข และร่าเริงมากกว่าเดิม ครั้งก่อนก็ร้องเพลงไทยร่วมกับจองกุก จีมิน และจิน  หนุ่มวีมาไทยในคอนเสิร์ตที่ผ่านมาก็พูดไทยยาวมากๆ ยาวจนทำให้แฟนๆชาวไทยต้องทึ่งว่าเขาพูดได้ชัด แสดงให้เห็นถึงความพยายาม ที่จะแสดงความรักให้แฟนๆได้รับรู้

MINO วง WINNER

MINO แร็ปเปอร์หนุ่มอารมณ์ดีจากวง WINNER ค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี เมื่อไม่นานมานี้รายการ GuidedAdventure2 ได้เดินทางมาถ่ายทำที่ประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้ได้มีหนุ่ม Mino มาเข้าร่วมถ่ายทำรายการด้วย เรียกได้ว่าการมาไทยของเขาในครั้งนี้ ทำให้เขาได้แฟนคลับกลับด้อมไปเยอะมากพอสมควร เพราะด้วยความขี้เล่น น่ารัก ตลก แถมยังโชว์แร็ปเพลง “มงแซะมง” เป็นภาษาไทยอวดแฟนคลับด้วย

Sehun EXO

จากน้องเล็กสุดน่ารักของวง สู่ไอดอลหนุ่มสุดฮอทที่หล่อเท่แห่งวง EXO เมื่อ EXO มีงานไทยก็มีแฟนๆมาร่วมงานอย่างคับคั่ง และเมมเบอร์ที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุด หนึ่งในนั้นมีโอเซฮุน เขาบอกว่าเขามีความสุขทุกครั้งที่ได้มาไทย และพูดภาษาไทยได้น่ารักสุดๆ เก่งขึ้นมากเลย เอาใจกันขนาดนี้ก็เอาใจไปเลยค่ะ

lucas wayv

Lucas นักร้องหนุ่ม เป็นลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย มีคุณพ่อเป็นชาวฮ่องกงและคุณแม่เป็นคนไทย ก่อนจะเดบิวท์เขาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดประเทศฮ่องกง และเคยทำงานในร้านอาหาร ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว ดังนั้นแฟนๆ จึงมักได้ยินประโยคภาษาไทยติดปากสุดน่ารักน่าเอ็นดูของ Lucas ว่า “กินข้าวยังครับ” อยู่บ่อยๆ รวมทั้งความพยายามที่จะสื่อสารกับรุ่นพี่คนสนิท อย่าง เตนล์ และแฟนคลับชาวไทย อย่างคำว่า เก่งมาก, หิวครับ, มีช้อนไหม, ง่วงนอนไหม รวมทั้งแฟนคลับยังเคยไถ่ถามจนได้ความมาว่า คุณแม่มักจะเรียก Lucas ด้วยชื่อภาษาไทยว่า “พี่โจ้”