ไอดอลเคป็อปที่เป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์แฟชั่นสุดหรู

ไอดอลเคป็อปส่วนใหญ่มักจะปรากฏตัวในสื่อโฆษณาของแบรนด์ที่มีสไตล์แตกต่างกันออกไป​ แต่ไอดอลเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นถึงสไตล์ของความสวยหรูดูแพงของพวกเขาในฐานะแอมบาสเดอร์ของแบรนด์สุดหรู

และนี่คือ 12 แบรนด์หรูที่มีศิลปินเคป็อปที่ประสบความสำเร็จเป็นแอมบาสเดอร์!

Gucci

ไค EXO และ​ ศิลปินเดี่ยวอย่าง​ ไอยู​ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Gucci​  ไคเป็นแอมบาสเดอร์ระดับโลกของแบรนด์นี้และเปิดตัวคอลเล็กชั่นแคปซูลของเขาในปีนี้เช่นเดียวกัน​ ไอยูเริ่มต้นฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ในปี 2020 หลังจากที่เธอได้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของ Gucci หลายครั้ง​ ส่วนไคก็ได้รับตำแหน่งนี้ในปี 2019

Prada

ไอรีน Red Velvet และชานยอล EXO ได้รับการประกาศให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ในปี 2020 หลังจากที่ได้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์และงานต่าง​ ๆ​ ของแบรนด์​ ทั้งสองคนได้ไปปรากฏตัวในแคมเปญส่งเสริมการขายของ Prada และเราสามารถเห็นพวกเขาสวมใส่สินค้าของแบรนด์นี้ได้บ่อยมาก

Chanel

สมาชิกวง​ BIGBANG​ และศิลปินเดี่ยวอย่างจีดราก้อนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Chanel มาตั้งแต่ปี 2016 และเขาได้สร้างอิทธิพลอย่างมากมายมหาศาลให้กับแวดวงแฟชั่น​ ส่วนเจนนี่วง BLACKPINK ก็ได้กลายมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในปี 2018 หลังจากที่เธอชอบแบรนด์นี้และโด่งดังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากจนทำให้​ Chanel​ หันมาให้ความสนใจ​ การที่พวกเขาทั้งสองคนเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์เดียวกันได้กลายเป็นหัวข้อใหญ่เมื่อมีข่าวลือเรื่องการออกเดทของพวกเขาเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนนี้

BVLGARI

ซูโฮ EXO เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์นี้ในปี 2019 และลิซ่า BLACKPINK ก็ตามมาอย่างติด​ ๆ​ โดยเธอได้รับตำแหน่งนี้ในปี 2020​ เราสามารถพบเห็นไอดอลทั้งสองคนนี้ได้ในแคมเปญส่งเสริมการขายของ​BVLGARI​ ในสื่อออนไลน์​ งานและกิจกรรมของแบรนด์​ รวมถึงคอลเล็กชั่นของแบรนด์ที่ปล่อยออกมา

Burberry

แบคฮยอน​ EXO ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Burberry ในปี 2020 ส่วนลูคัส จากวง NCT และ SuperM ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Burberry ในประเทศจีนและเกาหลีในปีเดียวกัน​ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์นี้ในระยะเวลานาน แต่ก็พบว่าค่อนข้างง่ายที่เราจะได้พบเห็นพวกเขาในงานของแบรนด์และในการเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษของแบรนด์

Dior

จีซู BLACKPINK เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Dior Beauty ตั้งแต่ปี 2020 แต่เพิ่งจะกลายมาเป็น    แอมบาสเดอร์ของ Dior Fashion ในปี 2021​ นี้​  นอกจากนี้​ Dior ยังเคยพูดถึงว่าจีซูเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับคอลเล็กชั่น Autumn-Winter ในปี​ 2010 ของแบรนด์อีกด้วย

Cartier

แจ็คสัน GOT7  จีซู BLACKPINK  และเซฮุน EXO พวกเขาทั้งหมดได้เข้าร่วมแคมเปญ Cartier ในปี 2020​ และทั้งสามคนนี้ยังได้ปรากฏตัวแยกกันในงานถ่ายแบบและนิตยสารเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์หรู

Saint Laurent

โรเซ่ BLACKPINK ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Saint Laurent สำหรับแคมเปญ Autumn/Winter ในปี 2020 และที่จริงแล้วเธอได้เริ่มแสดงความชอบของเธอมีต่อแบรนด์มาก่อนหน้านี้แล้ว​  สิ่งนี้ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นเธอเป็นแอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการของแบรนด์นี้หลังจากที่เธอได้เข้าร่วมงานของ Saint Laurent หลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Celine

ในช่วงเวลาเดียวกันที่เธอร่วมงานกับ BVLGARI ลิซ่า​ BLACKPINK ได้เป็นแอมบาสเดอร์คนแรกของ Celine ภายใต้การเป็นเจ้าของ​ ของ Hedi Slimane ซึ่งเข้าครอบครองกิจการและเข้ารับตำแหน่งในปี 2018​ เธอรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นแอมบาสเดอร์หลังจากเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ในหลายครั้งที่ผ่านมา

Fendi

นอกเหนือจากการเป็นแอมบาสเดอร์ของ Cartier แล้ว แจ็คสัน​ หวัง​ ยังได้ร่วมกับ Fendi ในการเปิดตัวคอลเล็กชั่นแคปซูลของแบรนด์ในปี 2019​ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความร่วมมือและการได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ Fendi จึงได้จัดวางผลงานศิลปะในรูปแบบของ​ Installation art​ ไว้ที่เมืองเฉิงตู​ ประเทศจีน

Ermenegildo Zegna

Ermenegildo Zegna ได้ประกาศในเดือนกันยายนปี 2018 ว่าเซฮุน EXO จะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์และเป็นตัวแทนของคอลเล็กชั่นแคปซูลใหม่ของพวกเขา​ เซฮุนเป็นแอมบาสเดอร์คนแรกของแบรนด์นี้นับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา​และเขายังเป็นหนึ่งในแอมบาสเดอร์ที่อายุน้อยที่สุดของบริษัทด้วยเช่นกัน

Moncler

มินฮยอน NU’EST ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Moncler ครั้งแรกในปี 2019 และได้รับเลือกให้อยู่ในตำแหน่งนี้ต่อเนื่องไปในปี 2020 และ 2021​ มินฮยอนเป็นแอมบาสเดอร์เกาหลีคนแรกของแบรนด์และเขาค่อนข้างที่จะกระตือรือร้นรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทเป็นอย่างมาก