ไอดอลเคป็อปสู้ชีวิตยากลำบากมาก่อนจะร่ำรวย

ไอดอลเกาหลีสู้ชีวิตเคยลำบากมาก่อนที่จะร่ำรวยได้ยังทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นี้เป็นเพียงไอดอลไม่กี่คนที่จะประสบความสําเร็จจากไอดอลในอีกหลายๆคน

คังแดเนียล

คังแดเนียล ซามอยน้อยผู้ที่มีรอยยิ้มอยู่เสมอ แต่คังแดเนียลก็เป็นอีกคนที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากในวัยเด็ก เขาเติบโตขึ้นมาด้วยการเลี้ยงดูจากคุณแม่เพียงคนเดียว คังแดเนียลเป็นคนที่ถูกรังแกและโดนข่าวลือเสียๆ หายๆ ในวัยเด็กอยู่เสมอ คังแดเนียลเคยเล่าเรื่องราวความลำบากตอนเด็กๆ ของเขาในรายการ Radio Star ว่า คุณพ่อของเขาทำธุรกิจ แต่ปรากฏว่าผลออกมาไม่ดี ทั้งครอบครัวจึงต้องไปอยู่ในห้องใต้ดินเป็นสัปดาห์ แล้ว สมัยเป็นเด็กฝึกหัด บริษัทไม่ค่อยมีเงิน เขาต้องอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินเพื่อฝึกซ้อม และไม่มีคลาสเรียนเพิ่ม ต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างลำบาก เขาเล่าว่า “ผมเข้ามาอยู่ในเอเจนซี่แรกของผมตอนที่อายุได้ 20 ปีครับ แต่ว่ามันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีเลย

บ็อบบี้ ikon

บ๊อบบี้โตมาในโบสถ์ ฐานะครอบครัวไม่ได้ดี พ่อแม่พี่ทำงานหนักที่อเมริกา เพื่อที่จะสร้างรากฐานให้ครอบครัว บ๊อบบี้เห็นที่บ้านกำลังลำบากก็อยากช่วยครอบครัวหาเงินเพื่อให้ครอบครัวของเขาได้สุขสบาย จึงคิดที่จะซื้อบ้านให้แม่และครอบครัวย้ายมาอยู่เกาหลี บ็อบบี้จึงเริ่มเดินทางในเส้นทางไอดอล เข้ามาเป็นเด็กฝึกค่าย YG และฝึกฝนความสามารถในการแร็ป จนในที่สุดเขานำเงินรางวัลที่ชนะในรายการ Show me the money season 3 มาซื้อบ้านให้ครอบครัวอยู่ที่เกาหลีได้สำเร็จ

ชูก้า BTS

ชูก้าเกิดในครอบครัวที่มีฐานะยากจน  SUGA กล่าวในรายการ ‘BTS COMEBACK SHOW’ ถ้ากินจาจังมยอนในราคา 2,000 วอน ก็จะนั่งรถเมล์กลับบ้านไม่ได้และต้องเดิน ขายเพลงก็ไม่ได้ตังค์ ไหนจะยังโดนโกงอยู่บ่อยๆ เคยเป็นโรคซึมเศร้าและเคยลองพยายามที่จะฆ่าตัวตาย เนื่องจากเกลียดชังตัวเอง เคยไปพบจิตแพทย์พร้อมพ่อแม่เพราะไม่เข้าใจตัวเอง เรื่องราวชีวิตทุกอย่างเขาได้เขียนออกมาเป็นเนื้อเพลง August D เพลง Never Mind และอีกหลายเพลง เขาไม่เคยมีความสุขตลอดช่วงชีวิตของการเป็นวัยรุ่น ถ้าหากไม่ได้ทำตามความฝัน คือการประสบความสำเร็จในการทำเพลง ทุกคนบนโลกนี้จะต้องได้ฟังเพลงที่เขาแต่ง

จีมิน BTS

จีมินเป็นสมาชิกที่เข้ามาอยู่ในวง BTS เป็นคนสุดท้าย และใช้เวลาในการเป็นเด็กฝึกเพียง 1 ปีเท่านั้น นั่นหมายความว่า เขาจะต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อให้มีความสามารถเท่ากับคนที่อยู่มาก่อนภายในเวลาอันสั้น จีมินพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขามีความสามารถที่จะเป็นศิลปินได้ มีสิ่งหนึ่งที่จีมินยอมรับว่าเครียด และยากมากคือ “หลังจากที่ผมทิ้งทุกอย่างที่ปูซานและเดินมาที่โซล ผมต้องดิ้นรนและก็กลัวมาก เพราะว่าผมไม่รู้เลยว่าจุดจบของผมจะเป็นอย่างไร” แต่ความพยายามของเขา ยังไม่จบเมื่อได้เดบิวต์แล้ว เขาเพิ่งค้นพบตัวตนและสเน่ห์ของตัวเอง พัฒนาภาพลักษณ์ให้เป็นคนที่ดูดีขึ้นอยู่เสมอ และยังเคยพยายามลดน้ำหนักจนเกือบเป็นลมบนเวที กว่าจะเป็นนางฟ้าน้อยของทุกคนได้จนถึงทุกวันนี้ไม่ใช่ง่ายๆเลย

ไอยู

นักร้องสาวที่ประสบความสำเร็จสุดๆ แต่จริงๆ แล้วกว่าจะถึงวันนี้ ไอยูต้องต่อสู้กับความยากลำบากในชีวิตมากมาย ในตอนเด็กครอบครัวของเธอมีฐานะดี แต่แม่ไปค้ำประกันให้ญาติ สุดท้ายบ้านโดนยึด ครอบครัวเลยส่งไอยูกับน้องชายไปอยู่กับคุณยายที่ต่างจังหวัดในห้องเล็กๆ ที่มีแมลงสาบเต็มไปหมด จะไปโรงเรียนก็ต้องเดินข้ามเขา ไอยูมีความฝันอยากเป็นนักร้อง จึงซ้อมร้องเพลงประจำ แต่ก็ถูกญาติดูถูกต่างๆ นาๆ เรียกได้ว่าเส้นทางของไอยูกว่าจะมีวันนี้คำว่าขรุขระยังน้อยไปด้วยซ้ำ