ไอดอลเคป็อปชายที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด

ในเกาหลีใต้คำว่า “ช้อนทอง” หรือ “ช้อนที่ทำด้วยทอง” จะหมายถึงคนที่เกิดมาท่ามกลางความมั่งคั่งร่ำรวย​ และนี่คือ​ 5​ ไอดอลชายที่มีทรัพยากรทางการเงินที่แข็งแกร่งเนื่องจากฐานะทางครอบครัวของพวกเธอ

เฉินเล่อ (Chenle) วง NCT

เฉินเล่อเพิ่งเดบิวต์มาไม่กี่ปีแต่เขาก็ติดอันดับไอดอลที่มีบ้านแพงที่สุดในบรรดาไอดอลเกาหลี เนื่องจากเขาเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย และยังเป็นนักร้องตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเขาโตขึ้นก็เปลี่ยนมาเป็นศิลปินไอดอลที่เกาหลีแทน บ้านของเฉินเล่ออยู่ที่ประเทศจีน ครอบครัวเขาเป็นเศรษฐีในมลฑลเซี่ยงไฮ้ บ้านของเขาอยู่ในส่วนไผ่ที่มีสระน้ำส่วนตัว รวมมูลค่าแล้วประมาณ 4 พันล้านวอน (ประมาณ 105 ล้านบาท) นอกจากนี้บ้านของเขายังใหญ่มาก จนสามารถสร้างสนามกอล์ฟเอาไว้เรียนในบ้านได้ คุณปู่ของเฉินเล่อน่าจะเป็นบุคคลที่ร่ำรวยติดอันดับ 10 ของจีน นอกจากนี้พ่อแม่ยังซื้อบ้านให้เขาที่เกาหลีด้วย โดยเขาปกติแล้วเขาจะอยู่บ้านหลังนี้ จะเข้ามาอยู่หอกับสมาชิกวงNCT ในช่วงเตรียมโปรโมทเท่านั้น

ซองแจ (Sungjae) วง BTOB

เมื่อพูดถึงไอดอลที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย ต้องยอมรับเลยว่ายุกซองแจ BTOB คือหนึ่งในคนที่มีตระกูลร่ำรวยที่สุดจริง ๆ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขาเข้าร่วมกับค่าย Cube Entertainment ในฐานะเด็กฝึกหัด เขาก็ใช้ชีวิตประจำวันเหมือนกับศิลปินคนอื่น ๆ ที่เฝ้ารอคอยโอกาสอย่างใจจดใจจ่อและฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะได้เดบิวต์ ในช่วงเริ่มแรกนั้น BTOB มีแค่หอพักเล็ก ๆ และถึงยังไงพวกเขาก็รักกันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน และในทุกวันนี้ BTOB และซองแจก็ถือเป็นหนึ่งในวงไอดอลและนักแสดงที่เป็นที่รักมากที่สุดในวงการด้วย ซองแจอาจจะทำตัวธรรมดาเหมือนไอดอลทั่วไป แต่จริงๆแล้วครอบครัวของเขารวยมาก พ่อของเขาเป็นเจ้าของบริษัทวัสดุส่วนประกอบซึ่งเป็นคู่ค้ากับบริษัท Samsung ส่วนคุณปู่ก็เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจในการนำเข้าปลาคาร์พในเกาหลี และคุณย่ายังเป็นเจ้าของฟาร์มใหญ่ คุณลุงมีบริษัทเฟอร์นิเจอร์ของตัวเอ

ชีวอน (Siwon) Super Junior

คุณพ่อของชีวอนเป็น CEO ของ Boryung Medience ครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ และภายใต้ชื่อของเขาคนเดียว ชีวอนเป็นเจ้าของบ้านหลายหลังในกรุงโซล นอกจากนี้คุณพ่อของซีวอนยังมีบริษัทผลิตยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทางด้านคุณพ่อเป็นถึงเจ้าของบริษัทชุดชั้นในอีกด้วย

จิน (Jin) BTS

พี่ใหญ่แห่งBTS เคยมีรายงานข่าวว่าเขาเป็นถึงลูกชายของซีอีโอที่เป็นที่รู้จักในเกาหลี สมาชิกในวงเคยบอกว่าก่อนที่วงจะโด่งดัง จินคือคนที่คอยหาสิ่งที่คนในวงต้องการมาให้ โดยเฉพาะช่วงที่พวกเขาเป็นเด็กฝึกหัด จินคือสายเปย์น้องๆที่แท้ทรู แม้ว่าการคาดเดาทั้งหมดเกี่ยวกับสถานะทางการเงินในครอบครัวของเขาจะขึ้นอยู่กับสมมติฐาน ข่าวลือ ความคิดเห็นหรือคำบอกเล่าของสมาชิกวง BTS เองก็ตาม แต่ทุก ๆ คนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าจินมาจากครอบครัวทรงอิทธิพลหรือตระกูลใหญ่นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นที่รู้กันดีว่า BTS ต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและการต่อสู้ดิ้นรนมามากมายหลังจากเดบิวต์ก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ และจินก็เป็นส่วนหนึ่งของวงที่ร่วมต่อสู้กันมาตั้งแต่เริ่มแรก จริงอยู่ที่ครอบครัวของจินอาจจะมีฐานะดี แต่จินได้สร้างโชคชะตาให้กับตัวเองโดยไม่ได้หวังพึ่งสิ่งเหล่านั้นเลย

มาร์ค (Mark) GOT7

มาร์ค ต้วนไอดอลเกาหลีชาวไต้หวันอเมริกัน ที่ทุกคนทราบว่าฐานะทางบ้านดีมาก เพราะครอบครัวทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเขามาจากเมือง LA และบ้านของเขา ก็เป็นคฤหาสน์หลังใหญ่มาก พื้นที่ประมาณ 4000 ตารางเมตร ตีเป็นราคาไทยประมาณ 160 กว่าล้าน ซึ่งปัจจุบันราคาที่ดินน่าจะพุ่งไปไกลมากแล้ว

หากเพื่อนๆมีไอดอลชายที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิดคนไหนที่รู้อีกสามารถคอมเม้นไว้ได้เลย