5 อันดับ เพลงเคป็อปที่มีคนดูมากที่สุดในปี 2021

5 มิวสิควิดีโอเพลง K-pop ที่มีคนดูมากที่สุดในปี 2021​ มาจนถึงปัจจุบัน ศิลปินเคป็อปจำนวนมากยังคงครองตำแหน่งสูงสุดในชาร์ตเพลงต่าง​ ๆ​ และแพลตฟอร์มสตรีมเสียงออนไลน์ทั่วโลกในขณะนี้​ การแข่งขันระหว่างศิลปินเหล่านี้ยังคงเข้มงวดและกวดขันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีการเปิดตัวศิลปินรุ่นใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นทุกวันในแต่ละวันที่ผ่านไป

นี่จึงเป็นอีกหนึ่งในหลาย ๆ สาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกว่าทำไมการมองย้อนกลับไปเพื่อตรวจสอบดูว่าศิลปินในปัจจุบันคนไหนมียอดวิวมากที่สุดในช่วงระยะเวลาหนึ่งถึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก​ และด้านล่างนี้คือ​มิวสิควิดีโอเพลงของศิลปินเดี่ยว K-pop ที่มีผู้ชมมากที่สุด 5 อันดับแรกในปี 2021​ มาจนถึงปัจจุบัน

5. “Paranoia” โดย คังแดเนียล

Loading...

คังแดเนียลครองอันดับที่ห้าด้วยซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า “Paranoia”  นักร้องนักแต่งเพลงคนนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากตอนที่เขาเปิดตัวในฐานะสมาชิกของวง Wanna One​ อย่างไรก็ตามเขาได้ตัดสินใจที่จะเดินทางในสายอาชีพนี้ต่อ​ หลังจากความโด่งดังในตอนนั้นเขาก็ได้ก่อตั้งบริษัทตัวเองขึ้นเพื่อจัดการกิจกรรมในอนาคตของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยว

ในตอนนี้มิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการของ “Paranoia” มียอดวิวรวมแล้วกว่า 28 ล้านครั้งบน YouTube​ คลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดคนกดไลก์มากกว่า 428,000 ครั้ง​ และมีมากกว่า 45,000 ความคิดเห็น​ โดยมิวสิควิดีโอนี้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2021

4. ชองฮา “Bicycle”

ผู้ที่คว้าอันดับที่สี่มาครอง​ได้แก่​ ชองฮา​ ด้วยเพลงเดี่ยวของเธอที่มีชื่อว่า “Bicycle” ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นที่รู้จักในนามของสมาชิกวง I.O.I  เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ที่ถูกยุบวงไปแล้ว แต่นักร้อง – นักเต้นอย่างเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการรีแบรนด์ตัวเองและเปิดตัวใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยว

ในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้​ มิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการของ “Bicycle” ก็มียอดวิวบน YouTube มากกว่า 28 ล้านครั้งแล้ว​ คลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนกดไลก์มากกว่า 587,000 ครั้ง​ และมีมากกว่า 32,498 ความคิดเห็น โดยมิวสิควิดีโอนี้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021

3. “I’m Not Cool” โดย ฮยอนอา

ฮยอนอาครองอันดับที่สามในรายการนี้​ เธอได้ทำลายสถิติของเธอด้วยซิงเกิ้ลเพลงที่มีชื่อว่า “I’m Not Cool” แม้ว่าเดิมทีเธอจะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้อย่าง Wonder Girls ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2007 แต่เธอก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว

เมื่อเร็ว​ ๆ​ นี้​ มิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการของ “I’m Not Cool” มียอดผู้เข้าชมรวมแล้วกว่า 28.5 ล้านครั้งบน YouTube​ คลิปดังกล่าวมียอดไลก์ถึง 1.6 ล้านครั้งและมีผู้แสดงความคิดเห็นมากกว่า 66,852 ความคิดเห็น โดยวิดีโอนี้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2021

2. “Celebrity” โดย ไอยู

ป็อปสตาร์ชาวเกาหลีใต้คนนี้อยู่ในวงการมานานหลายปี อีกทั้งเธอยังได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเธอเป็นอีกคนหนึ่งที่เราต้องคำนึงถึงในแง่ของพรสวรรค์และความสามารถทางด้านดนตรีหลังจากที่เธอคว้ารางวัลมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน​ นอกจากนี้เธอยังได้รับการยอมรับจากหน่วยงานที่ให้รางวัลหลายต่อหลายแห่งในตลอดหลายปีที่ผ่านมา

มิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการของ​ “Celebrity” มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 58.2 ล้านครั้งบน YouTube​ นอกจากนี้ยังมีคนกดไลก์มากกว่า 2.2 ล้านครั้งและแสดงความคิดเห็นมากกว่า 115,000 ความคิดเห็น​ โดยมิวสิควิดีโอนี้ได้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2021

1. “On the Ground” โดย โรเซ่

สมาชิกวง BLACKPINK คนนี้ยังคงทำลายสถิติครั้งแล้วครั้งเล่า​ด้วยอัลบั้มเดี่ยวสุดแหวกแนวของเธอที่มีชื่อว่า “-R-  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโรเซ่ได้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลง​ K-pop​ ได้อย่างไร​ ​เพราะจากการประสบความสำเร็จของเธอและประสบการณ์ที่เธอได้สั่งสมมาโดยตลอด​นับตั้งแต่ที่เธอได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อวันที่​ 12​ มีนาคม​ 2021​ ก็ได้ตอบทุกข้อสงสัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในความเป็นจริง​ มิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการของ “On the Ground” มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 114.7 ล้านครั้งบน YouTube​ คลิปดังกล่าวมียอดกดไลก์มากกว่า 7.4 ล้านครั้งและมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากกว่า 1.6 ล้านความคิดเห็น​ จนปัจจุบันได้กลายมาเป็นวิดีโอที่ได้รับความนิยมอันดับที่ 6 ในเว็บไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอยอดนิยม

ศิลปินและเพลงที่คุณชื่นชอบอยู่ในรายการนี้หรือไม่? ใครควรที่จะเพิ่มเข้ามาบ้าง? แสดงความคิดเห็นของคุณได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Loading...