10 ไอดอลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่นเคป็อป

ลิซ่า และ เจนนี่ BLACKPINK, ไค และ เซฮุน EXO, มิโน WINNER และศิลปินอื่น ๆ อีกมากมายคือ “ราชา” และ “ราชินี” แห่งวงการแฟชั่นเคป็อป!

Lifestyle Asia Malaysia คือ สื่อที่เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะมุ่งเน้นไปที่การบอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตแบบหรูหราและการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ และเมื่อไม่นานมานี้พวกเขาได้เผยแพร่การจัดอันดับออกมาในหัวข้อ “ศิลปินเคป็อปที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่น”

แวดวงแฟชั่นได้เน้นย้ำว่าคนดังในวงการเคป็อปเหล่านี้ได้สร้างกระแสระลอกใหญ่ให้กับวงการแฟชั่น โดยพวกเขาสามารถแต่งกายได้ในทุกชุด ทุกสไตล์ และทุกทรงผม อีกทั้งกระแสระลอกใหญ่นี้ของพวกเขาเองก็ได้ทำให้พวกเขาถูกรับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์สุดหรูระดับนานาชาติ

Loading...

ลิซ่า BLACKPINK, มิโน WINNER, ไค EXO และอื่น ๆ : กับการจัดอันดับ “ศิลปินเคป็อปที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่น” อ้างอิงจาก Lifestyle Asia

1. จีดราก้อน BIGBANG

จีดราก้อนได้รับการขนานนามให้เป็น “ราชาแห่งเคป็อป” เขาเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Chanel ตั้งแต่ปี 2017 ด้วยอิทธิพลในแวดวงแฟชั่นของเขาทำให้เขากลายเป็นคนดังในวงการเคป็อปคนแรกที่ได้เข้าร่วมงาน “Paris Fashion Week” ด้วยความกระตือรือร้นทางด้านแฟชั่นของเขา ทำให้สมาชิกวง BIGBANG อย่างเขาได้เปิดตัวแบรนด์แฟชั่นของตัวเองที่มีชื่อว่า “Peaceminusone” ซึ่งไม่เพียงแค่เขาจะได้รับการสนับสนุนจากแฟน ๆ เท่านั้น แต่ยังมีไอดอลเคป็อปอีกมากมายที่ให้การสนับสนุนเขาด้วยเช่นเดียวกัน

2. ไค EXO

อันดับถัดไป คือ ไค EXO ซึ่งปัจจุบันเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ระดับไฮเอนด์อย่าง GUCCI  Lifestyle Asia ได้แบ่งปันความสำเร็จของนักร้องเจ้าของเพลง “Mmmh” ในวงการแฟชั่นว่า ไคเป็นศิลปินเคป็อปเพียงคนเดียวในรายชื่อ “GQ UK” ที่ติดอันดับที่ 7 ใน “50 ผู้ชายที่แต่งตัวยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2020” ในปี 2021 ไค นักเต้นหลักของวง EXO กลายมาเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ปล่อยแคปซูลคอลเล็กชั่น (capsule collection) ร่วมกับแบรนด์อิตาลี

3. ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของแบรนด์ Celine ก็ได้ตามเพื่อนร่วมค่ายของเธออย่างจีดราก้อนมาติด ๆ อิทธิพลของเธอในแวดวงแฟชั่นนั้นมีมากมายอย่างแท้จริง ซึ่งไม่เพียงแค่ Celine เท่านั้นที่หลงใหลในกลิ่นอายและภาพลักษณ์ที่น่าทึ่งของเธอ แต่ยังรวมไปถึงแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ เช่น Mac, BVLGARI, Moonshot และอื่น ๆ อีกมากมาย ในความเป็นจริงแล้ว ไอดอลที่มีผู้ติดตามประมาณ 48.5 ล้านคนบนอินสตาแกรมอย่างเธอ เพิ่งจะเปิดเผยออกมาว่าเธอได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่น Penshoppe สำหรับแคมเปญใหม่ที่มีชื่อว่า #LisaforPENSHOPPELoveMe

4. เจนนี่ BLACKPINK

ได้รับการขนานนามว่าเป็น “มนุษย์ Chanel” แน่นอนว่าเจนนี่ BLACKPINK ถือเป็นบุคคลสำคัญของวงการแฟชั่นในหมู่ไอดอลเคป็อป ควบคู่มากับจีดราก้อน เจนนี่ก็เป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์นี้เช่นเดียวกัน ด้วยอิทธิพลของเจนนี่ที่สร้างความคลั่งไคล้ไปทั่วโลกเธอจึงได้เปิดตัวในฐานะบรรณาธิการแฟชั่นของนิตยสาร Vogue ในปี 2021

5. มิโน WINNER

ซงมิโน หรือ ซงมินโฮ เป็นแฟชั่นไอคอนที่มักจะปรากฏตัวในงานแฟชั่นต่าง ๆ มากมาย ในปี 2017 เขาได้เข้าร่วมงานของ Burberry, ในปี 2019 เขาก็ได้ทำให้ผู้คนตกตะลึงด้วยการเข้าร่วมงาน “Paris Fashion Week”และ ในปี 2020 เขาก็ได้เฉิดฉายบนรันเวย์ของ Louis Vuitton S/S คอลเล็กชั่น

6. แจ็คสัน GOT7

รายการนี้จะไม่สมบูรณ์อย่างแน่นอนถ้าหากไม่มี แจ็คสัน หวัง! ไอดอลเคป็อปที่เกิดในประเทศจีนคนนี้เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการแฟชั่นในฐานะแอมบาสเดอร์ของแบรนด์แฟชั่นอย่าง Fendi ในปี 2020 เขา ยังขึ้นแท่นเป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์สุดหรู อย่าง Cartier และ Armani เขาได้สร้างชื่อเสียงในโลกแห่งแฟชั่นเมื่อเขาก่อตั้งแบรนด์ของตัวเองขึ้นโดยใช้ชื่อว่า Team Wang Design

7. เซฮุน EXO

ในฐานะหนึ่งในไอดอลที่มีรูปลักษณ์หน้าตาและสรีระชั้นยอด จึงไม่แปลกใจเลยที่แบรนด์สุดหรูหลาย แบรนด์รวมถึง Louis Vuitton จะชื่นชอบเขา เขายังเป็นแอม บาสเดอร์ของแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายอย่าง Ermenegildo Zegna และในปี 2020 เขาก็ได้เข้าร่วมกับแจ็คสันวังและจีซู BLACKPINK ในแคมเปญที่มีชื่อว่า “Pasha De Cartier” และในปีเดียวกันนั้นเองที่เซฮุนได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ฝั่งชายของแบรนด์ Dior men ด้วยเช่นกัน

8. ลูคัส NCT/SuperM

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ลูคัสแห่งวง NCT และ SuperM ได้รับเลือกจากแพลตฟอร์มแฟชั่นดิจิทัลให้เป็นไอดอลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่นที่จะมาทำให้รายการนี้สมบูรณ์แบบ ในตอนที่เขามีอายุเพียง 22 ปี เขาก็ได้ ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นต่างคลั่งไคล้ด้วยภาพลักษณ์หน้าตาและส่วนสูงที่น่าทึ่งของเขา เขาได้ขึ้นแท่นเป็นนายแบบบนรันเวย์ของแบรนด์แฟชั่นอย่าง KYE, Charms และ Kappa ในปี 2018

Loading...