เจบี (JB) GOT7 เปิดเผยถึงการได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ARENA เจบี หัวหน้าวง GOT7 เปิดเผยว่าเขาได้รับการวินิจฉัยทางการแพทย์ว่าเขาป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่

เจบี GOT7 เปิดเผยว่าเขาได้รับความเจ็บปวดจากการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ARENA ได้มีการเปิดเผยออกมาว่า เจบีมียารักษาโรคซึมเศร้าและโรคตื่นตระหนกแบบผิดปกติอยู่ในกระเป๋าของเขา ซึ่งเขาได้แสดงให้แฟน ๆ เห็นผ่านวิดีโอที่มีชื่อว่า “มีอะไรอยู่ในกระเป๋าของฉัน” หลังจากการเปิดเผยทางนิตยสารก็ถามเขาว่าเมื่อไหร่กันที่เขาเริ่มรู้ตัวว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

Loading...

จากข้อมูลของเจบี ในตอนแรกเขาไม่รู้ตัวว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่เขาคิดว่าช่วงนั้นจิตใจของเขาอ่อนแอกว่าช่วงอื่น ๆ และมันจะค่อย ๆ ผ่านไป อย่างไรก็ตามหลังจากเข้ารับการตรวจเขาก็ได้รับการวินิจฉัยและพบว่าเขามีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

ในระหว่างเข้ารับการตรวจ เจบีถูกถามว่าเขาใช้ชีวิตอย่างไรโดยไม่มาพบจิตแพทย์และเขาได้เปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาเป็นคนที่ค่อนข้างเศร้าและหดหู่อยู่แล้วเป็นปกติ จากนั้นเจบีก็ได้รับการวินิจฉัยว่าถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่คนประเภทที่ชอบแสดงความรู้สึก แต่ภาวะซึมเศร้าของเขาก็อยู่ในสภาวะที่ต้องเข้ารับการรักษา

ตอนนี้เขากำลังรักษาโดยการทานยาและอยู่ระหว่างการบำบัดและเขารู้สึกดีขึ้นมากแล้ว หลังจากฟังคำให้สัมภาษณ์ทางนิตยสาร ARENA ก็ได้ปรบมือให้กับเจบีสำหรับความกล้าหาญของเขา

ในการตอบกลับ เจบีเปิดเผยว่าเขากลายเป็นที่สังเกตของคนรอบข้างมากขึ้นหลังจากที่เขาได้รับการวินิจฉัย และเขาเริ่มตระหนักได้ว่ามีคนรอบตัวเขาที่รู้สึกอับอายในภาวะซึมเศร้าของตัวเองและพยายามที่จะซ่อนมันไว้ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้คนที่สามารถพูดถึงภาวะซึมเศร้าของตัวเองได้อย่างปกติเหมือนกับว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือเรื่องที่ร้ายแรงอะไร

“ผมแค่อยากจะพูดออกมา” เจบีสารภาพว่า “ถึงแม้ว่าโรคนี้จะไม่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน แต่โรคซึมเศร้าถือเป็นโรคที่พบได้บ่อยในปัจจุบันและอันตรายมาก ความเจ็บป่วยทางจิตใจก็เป็นความเจ็บป่วยด้วยเหมือนกัน ถ้าหากแฟน ๆ ของผมคนใดคนหนึ่งหรือใครก็ตามที่อ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่และมีภาวะซึมเศร้าเหมือนกันกับผม ผมหวังว่าพวกเขาจะไม่รู้สึกอับอายและสามารถเอาชนะความเจ็บป่วยนี้ได้ผ่านการเข้ารับการรักษา มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอายและไม่จำเป็นต้องปิดบัง ยิ่งไปกว่านั้นผมยังไม่สามารถโกหกเกี่ยวกับสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋าของผมในวิดีโอ ‘มีอะไรอยู่ในกระเป๋าของฉัน’ ได้ จริงมั้ย? ดังนั้นผมหวังว่าทุกคนจะสามารถปล่อยวางเรื่องนี้ได้และไม่ทุกข์ใจไปกับมัน”

เพื่อตอบสนองต่อคำพูดของเจบีที่บอกว่าเขาต้องการซื่อสัตย์ในสภาวะทางด้านจิตใจของเขา ทางนิตยสาร ARENA จึงได้ถามว่าเขาเป็นคนโกหกไม่เก่งใช่มั้ย เจบีจึงได้เปิดเผยว่าเขาไม่ใช่คนที่โกหกเก่งและเขาจะไม่พูดดีกว่าถ้าหากเขาต้องโกหก

หัวหน้าวง GOT7 กล่าวว่า เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์, ตรงไปตรงมา และเกลียดการพูดอ้อมค้อมวกไปวนมาไม่ตรงประเด็น

เจบี GOT7 ได้แบ่งปันเคล็ดลับที่ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นถึงแม้ว่าจะมีอาการซึมเศร้าก็ตาม

จากนั้นทางนิยสารก็ได้ขอเคล็ดลับจากเจบีที่ทำให้อาการป่วยของเขาดีขึ้น

เจบีตอบว่า “ให้ใช้ดวงตาของคุณมองโลกให้กว้างยิ่งขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่ายังมีสถานที่อีกมากมายที่คุณยังไม่เคยไปและยังมีอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่เคยสัมผัส ระหว่างการเดินทางของเส้นทางชีวิต มันเป็นสิ่งที่ดีที่คุณจะไปยังเส้นทางที่คุณไม่เคยไป”

เขาแนะนำว่าให้ลองออกไปผจญภัยเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะมันจะสามารถทำให้ชีวิตประจำวันของคุณตื่นเต้นมากขึ้นได้ อย่างเช่น การออกไปข้างนอก “ผมเชื่อว่ามีโอกาสมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นกับบรรยากาศภายนอกมากกว่าในบ้าน” เขาอธิบาย

เจบียังกล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการซึมเศร้าของเขาคือการซื่อสัตย์และมีศรัทธาในตัวเองให้มากขึ้น “ในช่วงเวลาแบบนี้คุณควรหันกลับมาเอาใจใส่และคิดถึงตัวเองให้มากกว่าคนอื่น”

Loading...