7 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เกือบจะได้เดบิวส์ด้วยชื่อวงชื่ออื่น

แม้ว่าเราจะไม่สามารถจินตนาการถึงวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เราชื่นชอบถูกเรียกด้วยชื่ออื่น แต่หลายๆ วงก็เกือบจะได้ใช้ชื่อวงที่ต่างไปจากชื่อในปัจจุบัน

เนื่องจากชื่อวงจะเป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวพวกเขาไปตลอดกาลตราบใดที่วงเกิร์ลกรุ๊ปนั้นยังอยู่ ชื่อวงของพวกเขาจึงต้องสมบูรณ์แบบ ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจจึงต้องมีชื่อที่เป็นตัวเลือกหลายชื่อและมีขั้นตอนการตัดสินใจที่ยาวนาน ลองเลื่อนลงไปดูสิว่ามีชื่อไหนที่พอจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับชื่อวงเกิร์ลกรุ๊ปบ้าง!

มามามู – วาวา เกิลส์, กาอนนูริ, เบลลี่ บัตตอน, 160 และ ออเรนจ์ 

Loading...

แม้ว่ามามามูเป็นชื่อวงที่มาจากเสียงร้องของเด็กก็ตาม แต่ “วาวา เกิลส์” น่าจะเป็นชื่อที่ใกล้เคียงกับเสียงร้องของเด็กที่สุด แต่ยังไงซะ ไม่มีชื่อไหนที่จะเหมาะไปกว่าชื่อที่สุดแสนจะเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำอย่าง มามามู อีกแล้ว!

จีเฟรนด์ – เวิลด์ พีซ การ์เดี้ยนแองเจิล และ ฮัก ฮัก

สมาชิกวงจีเฟรนด์เผยว่ามีชื่อวงของพวกเธอ เคยมีการเสนอชื่ออื่นๆ มาก่อนด้วย และแม้ว่าชื่อเหล่านี้จะดูน่ารักก็ตาม แต่พวกเราก็ดีใจที่ทางค่ายใช้ชื่อจีเฟรนด์เป็นชื่อวง

เลิฟลิซ – เรเดียนซ์

แฟนๆ หลายคนต่างประหลาดใจที่ค่ายอุลลิมใช้ชื่อวงว่า “เลิฟลิซ” เพราะพวกเขาต่างคิดว่า ทางค่ายจะใช้ชื่อ “เรเดียนซ์” เป็นชื่อวง ซึ่งทั้งสองชื่อนั้นดูดีและเหมาะกับสาวๆ มากๆ!

เกิลส์เจเนอเรชัน – ซูเปอร์เกิลส์

มีช่วงหนึ่งที่วงเกิลส์เจเนอเรชันมีแผนที่จะใช้ชื่อ ‘ซูเปอร์เกิลส์’ เนื่องจากพวกเธอเคยถูกเรียกด้วยชื่อนี้ในช่วงก่อนการเดบิวต์และเป็นช่วงก่อนที่แฟนๆ จะได้รู้ชื่อของพวกเธอ

คูกูดัน – พิงก์ฟิช

เอ็น สมาชิกวงฟิกซ์ระบุว่าค่ายเจลลี่ฟิชเอนเตอร์เทนเมนต์เกือบจะใช้ชื่อ ‘พิงก์ฟิช’ แทนคูกูดันเพื่อสื่อถึงชื่อของบริษัท โชคดีที่พวกเขาล้มเลิกความคิดนี้!

เอฟ(เอกซ์) – เดอะบอมบ์, ฟลาวเวอร์ และ มิยาโฮ

“มิยาโฮ” มาจากเสียงร้องของเจ้าเหมียวในประเทศเกาหลี ถ้าใช้ชื่อนี้เป็นชื่อวงก็คงดูเก๋และไม่ซ้ำใคร เหมาะกับเอฟ(เอกซ์) มากๆ เลย!

แบล็กพิงก์ – พิงก์พังค์

‘พิงก์พังค์’ ไม่เหมาะกับสไตล์ที่สดใสและเพลงฮิปฮอปที่น่าประทับใจของแบล็กพิงก์ จึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่พวกเขาเปลี่ยนใจไม่ใช้ชื่อนี้!

Loading...