10 ไอดอลเคป็อปหญิงที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด

ในเกาหลีใต้คำว่า “ช้อนทอง” หรือ “ช้อนที่ทำด้วยทอง” จะหมายถึงคนที่เกิดมาท่ามกลางความมั่งคั่งร่ำรวย​ และนี่คือ​ 6​ ไอดอลหญิงที่มีทรัพยากรทางการเงินที่แข็งแกร่งเนื่องจากฐานะทางครอบครัวของพวกเธอ

1. ลีอา ITZY

ลีอานั้นเคยเรียนที่ North London Collegiate School ที่มีชื่อเสียงในเชจู ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่แพงที่สุดของเกาหลีใต้ โดยค่าเล่าเรียนและค่าที่พักรายปีนั้นมีราคาสูงถึง 60 ล้านวอน หรือประมาณ $50,000 USD ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าลูกของเหล่าคนดังและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จนั้นต่างก็เข้าเรียนที่ North London Collegiate School นอกจากนี้เธอยังเคยไปเรียนที่ลอนดอนด้วย และก่อนที่จะมาเป็นไอดอล K-Pop เธอเคยลังเลว่าเธอควรไปเรียนต่อที่วิทยาลัยในอเมริกาหรือสหราชอาณาจักรดีหรือไม่ ก่อนที่เธอจะเดบิวต์มีภาพถ่ายที่เห็นได้ว่าเธอใช้กระเป๋าสุดหรูและใช้ชีวิตแบบเจ็ทเซ็ตเตอร์กับพ่อแม่ของเธออยู่แล้ว

2. ออมจี GFRIEND

พ่อของออมจีเป็นผู้อำนวยการและเจ้าของคลีนิกทันตกรรมในเครือชื่อดังของเกาหลีใต้​ พ่อของเธอทำงานในคลีนิกทันตกรรมกว่า 43 แห่งทั่วประเทศ​ รวมไปถึงในโซล, คยองกี, อินชอน, ชุงชอง​ และชอลลา

ออมจีได้เปิดเผยในรายการบันเทิงว่า​ เธอเคยเดินทางไปที่เกาหลีเหนือกับพ่อของเธอเพื่อปฏิบัติภารกิจทางการแพทย์เมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก

3. จื่อวี TWICE

จื่อวีเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่ขึ้นชื่อเรื่องการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีก่อนที่เธอจะเดบิวต์ใน TWICE  โดยจื่อวีเกิดมาในครอบครัวของผู้ประกอบการที่สร้างธุรกิจของพวกเขาขึ้นมาด้วยตัวเอง​ พ่อแม่ของเธอประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจตลาดนัดตอนกลางคืนและยังเป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรมในเครือของประเทศอีกด้วย​ ตามรายงานของรายการบันเทิงระบุว่าครอบครัวของจื่อวีได้ลงทุนราว ๆ​  2 พันล้านวอนใน Hanhwa Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทในเกาหลีใต้

คุณแม่ของจื่อวีได้เปิดร้านกาแฟในไต้หวันด้วย เนื่องจากร้านกาแฟในสาขาแรกของเธอประสบความสำเร็จเธอจึงเปิดสาขาที่สองขึ้น

4. มินะ TWICE

มินะเป็นสมาชิก TWICE อีกคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับเงินทองมากมาย พ่อของเธอ​ อากิระ​ เมียวอิ​ เป็นศัลยแพทย์​กระดูกที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโอซาก้าในซุยตะ อีกทั้งเขายังเป็นรองผู้อำนวยการ MTR และได้รับรางวัลศาสตราจารย์คลินิกในปี​ 2008​ และในปี 2017 เขาก็ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้ขึ้นเป็นผู้อำนวยการ MTR นอกจากนี้พ่อของมินะยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการของสภา ARO และสมาคมวัสดุชีวภาพแห่งญี่ปุ่น​ และเขายังเป็นบรรณาธิการบริหารของ ‘วารสารทางการแพทย์ด้านอวัยวะเทียม’​  อีกด้วย

5. ซูยอง Girls’ Generation

ในระหว่างการปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ SBS MV ในปี 2008 ซูยองได้เปิดเผยบ้านของเธอที่ตั้งอยู่ในกวางจู​ คยองกีโด บ้านของเธอกลายเป็นประเด็นร้อนในเกาหลีใต้เนื่องจากมีสนามหญ้าขนาดใหญ่พอที่จะเล่นกอล์ฟได้! และในไม่นานผู้คนก็ค้นพบว่าปู่ของซูยองเป็นสถาปนิกที่มีชื่อเสียงและเป็นเจ้าของบริษัทสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่ง

พ่อของเธอยังเป็นประธานในบริษัทการค้าแห่งหนึ่งเช่นกัน

6. โจฮยอน Berry Good

เมื่อใดก็ตามที่โจฮยอนแชร์ภาพเซลฟี่บนโซเชียลมีเดียเธอจะโชว์ให้เห็นกระเป๋าสุดหรูของเธอเสมอ ไม่ว่าจะเป็น Hermes, Gucci หรือ Louis Vuitton ทำให้เห็นว่าไอดอลสาวอย่างเธอนั้นมีกระเป๋าแบรนด์เนม​ และใน  ไม่ช้าข่าวลือก็เริ่มแพร่สะพัดไปทั่วว่าจริง​ ๆ​ แล้วเธอเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยและผลปรากฎว่า – ข่าวลือนั้นเป็นความจริง!

ในความเป็นจริงมีการค้นพบว่าโจฮยอนจบการศึกษาจากโรงเรียนประถมระดับสูงโดยมีค่าเล่าเรียนกว่า 10 ล้านวอนต่อปี​ ก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์ในฐานะไอดอลงานอดิเรกของเธอ ได้แก่ สกี, สเก็ตความเร็ว, ขี่ม้าและยิงปืน กีฬาทุกประเภทที่กล่าวมานั้นเป็นกีฬาที่ค่อนข้างยากที่จะเล่นตามถ้าหากคุณไม่มีเงินในธนาคาร!

7. เจนนี่ BLACKPINK

เมื่อแฟน ๆ รู้ว่าเจนนี่เกิดที่ชองดัมซึ่งเป็นย่านที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ ก็ทำให้พวกเขาได้รู้ว่าเธอมาจากครอบครัวที่มีเงิน พ่อของเธอเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาล และแม่ของเธอมีข่าวลือ (ที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน) ว่าเป็นผู้ถือหุ้นและเป็นผู้อำนวยการของ CJ ENM ซึ่งเป็นธุรกิจบันเทิงชื่อดัง ครอบครัวของเธอสามารถส่งเธอไปเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ได้ และแม่ของเธอก็ยังอยากให้เธอใช้ชีวิตและเรียนที่ฟลอริดาอีกด้วยก่อนที่เจนนี่จะตัดสินใจมาทำด้านดนตรี มีคนเคยเห็นเจนนี่ใน Porsche Cayenne ของครอบครัวตอนก่อนที่จะเดบิวต์และเห็นเธอใช้ชาแนล ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับทางแบรนด์เมื่อเธอมีชื่อเสียงอย่างมากในวงการ K-Pop

8. เฉิงเซียว WJSN

แม้กระทั่งในช่วงที่เธอเดบิวต์เปิดตัวแรก ๆ ก็มีการเปิดเผยว่าเฉิงเซียวชอบใส่เสื้อผ้าแบรนด์หรู​ เช่น Gucci, Chanel, Yves Saint Laurent และอื่น ๆ จากนั้นก็มีการคาดเดาเช่นเดียวกับโจฮยอนว่าเฉิงเซียวก็น่าจะเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยเช่นกัน

ไม่นานก็ค้นพบว่าเฉิงเซียวเข้าเรียนที่ Shenzhen Art School ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศิลปะที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนและโด่งดังด้านศิลปะการเต้น แม้แต่ในประเทศจีนเองโรงเรียน​ Shenzhen Art School แห่งนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะโรงเรียนที่มีค่าเล่าเรียนแพง​ นอกจากนี้พ่อแม่ของเธอยังสนับสนุนเธอตลอดชีวิตการเป็นเด็กฝึกซึ่งนี่ทำให้แฟน ๆ ต่างเชื่อว่าพ่อแม่ของเธอจะต้องรวยแน่นอน!

9-10 แชรยอง ITZY และ แชยอน IZ*ONE

ที่จริงแล้วนี่ต้องนับเป็นไอดอล 2 คน แต่ด้วยความที่พวกเธอเป็นพี่น้องกันจึงรวมไว้อยู่ในข้อเดียวกัน แม้ว่าทั้งสองจะไม่ได้พูดถึงการประกอบอาชีพของครอบครัวพวกเธอในเชิงลึก แต่แฟน ๆ เชื่อว่าทั้งสองคนนี้มาจากครอบครัวที่ร่ำรวยหลังจากที่แชยอนปล่อยวิดีโอของพวกเธอที่ถ่ายที่บ้านสำหรับรายการเรียลลิตี้โชว์ “IZ*ONE Chu” โดยในวิดีโอแสดงให้เห็นห้องนั่งเล่นและโถงทางเดิน การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง แชนเดอเลียร์ และพื้นหินอ่อน นอกจากนี้ยังมีภาพที่แชรยองถือกระเป๋ากุชชี่ก่อนที่จะเดบิวต์อีกด้วย ซึ่งทำให้แฟน ๆ สรุปกันว่าทั้งสองคนนี้มาจากครอบครัวระดับสูง เพราะส่วนใหญ่แล้วชาวเกาหลีระดับกลางมักจะอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ธรรมดา ๆ เท่านั้น