โรเซ่ (Rosé) BLACKPINK บอกเหตุผลที่เธอไม่สามารถกลับไปเป็นเด็กฝึกได้

รเซ่ จากวงแบล็กพิงก์ได้เปิดเผยความยากลำบากของชีวิตเธอตั้งแต่เริ่มต้นเป็นเด็กฝึกจนได้เข้าสู่วงการบันเทิงเกาหลี

ในราย “My Little Old Boy” ทางช่อง SBS ในวันที่ 14 มีนาคม โรเซ่ได้เข้าร่วมรายการในฐานะดารารับเชิญ

ระหว่างการพูดคุย ซอจางฮุน หนึ่งในพิธีกรรายการได้ถามโรเซ่ว่า “ผมได้ยินว่าวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์คัดเลือกคุณจากบรรดาผู้เข้าร่วมการออดิชั่นอีก 700 คน นี่ใช่เรื่องจริงหรือเปล่าครับ

โรเซ่ยิ้มเขินๆ และตอบว่า “อ่า ใช่ค่ะ ตอนที่ออดิชั่นฉันร้องเพลงของเจสัน มราซซึ่งเป็นมือกีต้าร์ชาวอเมริกันค่ะ”

จากนั้นซอจางฮุนได้ถามถึงสิ่งที่ยากลำบากที่สุดของการเด็กฝึก โรเซ่นิ่งไปพักหนึ่งก่อนจะตอบว่า “ช่วงที่ฉันเป็นเด็กฝึก ฉันต้องสู้กับตัวเองอย่างมาก ฉันต้องสู้อย่างหนักเพราะฉันอยากจะเป็นนักร้องที่ดีค่ะ” เธอต้องพูดอีกว่า “ฉันมีช่วงเวลาที่ยากลำบากก็เพราะด้วยเหตุผลนี้ ฉันผลักดันตัวเองอย่างหนักและฉันไม่คิดว่าตัวเองจะสามารถกลับไปเหมือนตอนที่กำลังเป็นเด็กฝึกได้

จากนั้นโรเซ่ก็ได้เผยเหตุผลที่เธอไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนตอนเป็นเด็กฝึกได้ เธอบอกว่า “ฉันใช้เวลาทั้งหมดของฉันไปกับการร้องเพลงและเต้น เวลาว่างเดียวที่ฉันมีคือตอนกินข้าว” เธอพูดต่ออีกว่า “ฉันรู้สึกว่าที่ฉันทำแบบนั้นได้อย่างเป็นปกติเพราะฉันยังเด็กและรู้เรื่องราวต่างๆ น้อยกว่าที่ฉันในตอนนี้รู้ แต่ฉันก็เชื่อว่าตอนนั้นฉันเจ๋งมากจริงๆ

โรเซ่เริ่มเป็นเด็กฝึกหลังจากเธอผ่านการออดิชั่นของวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ที่จัดขึ้นในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เธอเป็นเด็กฝึกอยู่ประมาณ 4 ปีก่อนจะได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ในเดือนสิงหาคม ปี ค.ศ. 2016