ยองแจ GOT7 พูดถึงสาเหตุที่เขาไม่ชอบเล่าเรื่องปัญหาของเขาให้คนอื่นฟัง

มันเป็นเหตุผลที่ค่อนข้างเสียสละเอามาก​ ๆ

ยองแจสมาชิกวง GOT7 ได้แบ่งปันเกี่ยวกับผลการชี้วัดลักษณะนิสัยและบุคลิกภาพของเขา​ (MBTI)​

เมื่อเร็ว ๆ นี้สมาชิกวง GOT7 อย่างเขาได้นั่งให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร The Star เพื่อถ่ายทำวิดีโอ YouTube ที่พูดคุยเกี่ยวกับลักษณะบุคลิกภาพของเขาเอง​ โดยเขาได้แบ่งปันกับผู้ชมเป็นครั้งแรกว่าผลการชี้วัดลักษณะนิสัยและบุคลิกภาพ​ (MBTI)​ ของเขาคืออะไร

Loading...

“ผมจะดูว่าพวกเขาบอกอะไร​เกี่ยวกับลักษณะนิสัยและบุคลิกภาพ​ (MBTI)​ ของผม​ ในกลุ่ม ISFJ (กลุ่มคนที่มีบุคลิกภาพแบบผู้ตั้งรับ) บนอินเทอร์เน็ต”

— ยองแจ

ลักษณะบุคลิกภาพแรกที่ถูกนำมาใช้แบบเฉพาะเจาะจงใน MBTI นี้คือความอดทน, ความขยันหมั่นเพียรและความมั่นคง สำหรับลักษณะนิสัยเหล่านี้​ ยองแจได้ตอบว่า

“มันเป็นเรื่องน่าอายเล็กน้อยที่ต้องยอมรับด้วยปากของตัวเอง แต่ผมคิดว่านี่เป็นเรื่องจริง”

— ยองแจ

เมื่อถูกถามว่า​ “เนื่องจากคุณสามารถรับรู้ภาษาทางกายของผู้คนได้อย่างรวดเร็ว​ คุณก็สามารถวิเคราห์ความรู้สึกและเข้าใจหัวอกของคนอื่นได้ใช่มั้ย” และนี่คือสิ่งที่เขาตอบ

“มันเป็นเรื่องจริง ผมอ่านความรู้สึกของผู้คนได้ดีทีเดียว ผมจับสัญญาณทางภาษากายได้อย่างรวดเร็ว และผมจะทำตัวตามสถานการณ์อยู่บ่อยครั้งเพราะเรื่องนี้”

— ยองแจ

สมาชิกวง GOT7 อย่างเขาได้เล่าให้ผู้ชมรายการ The Star ฟังว่าปกติแล้วเขามักจะเป็นผู้ฟังไม่ใช่ผู้พูด

“โดยปกติแล้วผมไม่ค่อยเล่าความกังวลของตัวเองให้ใครฟัง แต่ผมชอบที่จะฟังเรื่องของคนอื่นมากกว่า เพราะผมเชื่อว่าผู้คนจะต้องเป็นกังวลกับเรื่องของผมหากผมเล่าเรื่องราวเหล่านั้น”

— ยองแจ

จากนั้นยองแจก็แบ่งปันบางสิ่งบางอย่างที่ขัดกับลักษณะบุคลิกภาพของคนในกลุ่ม ISFJ โดยเขาเปิดเผยว่าเขาจะไม่ปฏิบัติตามคนส่วนใหญ่ในเรื่องความคิดเห็น แต่เขาจะยืนหยัดในความเห็นของตัวเองจนถึงจุดจบ

“อย่าคิดว่ามันจะตรงกับความจริงเสมอไป​ ผมรับรู้ได้ว่าผมเป็นคนที่ค่อนข้างดื้อรั้นกับความคิดเห็นของตัวเอง ผมคิดว่ามันจะดีกว่าถ้าเรารับผิดชอบต่อความคิดเห็นของตัวเอง​ โดยไม่คำนึงถึงว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะออกมาดีหรือไม่ดี”

— ยองแจ

เมื่อถูกถามว่า​ เขาเครียดจากการทะเลาะและการโต้เถียงหรือไม่​ สมาชิก GOT7 อย่างเขาก็ได้ตอบว่า

“ผมเกลียดมัน ผมไม่ต้องการให้คนอื่นมาทะเลาะกันต่อหน้าผม ผมแค่อยากให้รอบ ๆ​ ตัวของผมสงบสุข​ อันนี้เป็นความจริงที่สมบูรณ์แบบมาก​ ๆ”

— ยองแจ

เมื่อถูกถามว่า​ เขาคิดว่าคำสัญญามีความสำคัญหรือไม่ ยองแจก็ได้แบ่งปันจุดยืนที่น่าสนใจของเขากับผู้ชมอย่างขำขัน

“มันมีอะไรที่ค่อนข้างตลกอยู่ในนั้น ที่จริงผมเห็นคุณค่าของคำสัญญานะ แต่ผมชอบผิดสัญญาอยู่   บ่อย​ ๆ ถ้าจะพูดให้ชัด​เลยก็คือ​ ถ้าผมยุ่งผมจะไม่ยกเลิกคำสัญญา แต่จะเลื่อนนัดนั้น​ ๆ​ ออกไปแทน”

— ยองแจ

นอกจากนี้เขายังเล่าถึงวิธีการคลายความผิดหวังที่ไม่เหมือนใครของเขา​ ในช่วงที่เขายังเป็นเด็กฝึกหัด อีกด้วย

“ตอนที่ผมเป็นเด็กฝึก​ ผมมักจะตีกำแพงถ้าสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปด้วยดี หรือมีเรื่องที่ผิดหวังน่าหงุดหงิดใจ”

— ยองแจ

โอ้​ ยองแจ​ เขาเป็นคนที่สนุกสนานเฮฮามาก! คุณสามารถดูวิดีโอทั้งหมดของยองแจได้ที่ด้านล่

Loading...