BTS เปิดเผยแผนการฉลองรางวัล GRAMMY สุดสัปดาห์นี้

อย่าลืมรับชมงานประกาศรางวัลแกรมมี่ในวันที่ 14 มีนาคมนี้และร่วมลุ้นรางวัลไปกับวงบีทีเอส

ในการสัมภาษณ์กับเอพีเอนเตอร์เทนเมนต์ บีทีเอสเผยแพลนการร่วมรับชมและฉลองงานประกาศรางวัลประจำปีของแกรมมี่ ครั้งที่ 63 ซึ่งจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า

หลังจากผ่านปีแห่งประวัติศาสตร์ของการประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างน่าเหลือเชื่อ ในที่สุดบีทีเอสก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว “Dynamite” เพลงที่มีเนื้อร้องภาษาอังกฤษเพลงแรกของวงได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลในสาขา “Best Pop Duo/Group Performance” โดยมีเพลงร่วมเข้าชิงในสาขานี้ เช่น เพลง “Rain on Me” ของเลดี้ กาก้าและอารีอานา กรานเด และเพลง “Exile” ของเทเลอร์ สวิฟต์และบอนอีแวร์ที่มาร่วมฟีเจอร์ริงด้วย

นอกจากนี้บีทีเอสยังได้จัดการแสดงในการฉลองงานประกาศรางวัลแกรมมี่ครั้งที่ 63 ในวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคมอีกด้วย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ไอดอลเกาหลีจะได้ขึ้นแสดงในฐานะศิลปินที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอย่างเป็นทางการ แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน การแสดงของบีทีเอสจึงต้องบันทึกก่อนล่วงหน้าที่จะมีงานฉลองจริง ๆ

ดังนั้นหากบีทีเอสไม่ได้เข้าร่วมงานแกรมมี่ในปีนี้ พวกเขาแพลนจะใช้เวลาในวันนั้นอย่างไร สมาชิกของวงบีทีเอสได้เปิดเผยแพลนของพวกเขาในการสัมภาษณ์กับเอพีเอนเตอร์เทนเมนต์

ชูก้า ระบุว่าพิธีมอบรางวัลจะจัดใน “ช่วงเช้ามืด” ตามเวลามาตรฐานของประเทศเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับปีก่อน ๆ ผู้ที่ได้รับรางวัลในสาขา “Best Pop Duo/Group Performance” จะมีการประกาศรางวัลในระหว่างพิธีเปิดตัวรางวัลแกรมมี่อวอร์ดประจำปีครั้งที่ 63 ซึ่งจะจัดก่อนพิธีหลักและมี เจเน่ ไอโกะ เป็นพิธีกร  พิธีเปิดจะเริ่มออกอากาศในช่วงเวลา 4 นาฬิกาตามเวลามาตรฐานของประเทศเกาหลีใต้

เนื่องจากพิธีเริ่มในช่วงเช้ามืด ชูก้ากล่าวว่า พวกเขาคงไม่ได้ทำอะไรมาก อย่างไรก็ตาม เขาเผยว่าพวกเขาจะ “จิบไวน์สักแก้ว” และ “กอดกัน”

อาร์เอ็ม สนับสนุนแพลนของชูกาอีกด้วยว่า พวกเขาอาจจะ “จิบแชมเปญหรือไวน์สักแก้ว” เขายังเน้นอีกว่าการรับชมการถ่ายทอดสดงานประกาศรางวัลด้วยกันว่าเป็นเหมือน “การรับชมพิธีการประกาศรางวัลกับเหล่าอาร์มี่ทั่วโลก” ดังนั้นแฟนๆ จึงคาดเดากันว่าสมาชิกวงบีทีเอสอาจจะไลฟ์ไปพร้อมกับแฟนๆ

“ถ้าพวกเราได้รางวัล สิ่งนี้จะเป็นการประสบความสำเร็จที่พวกเราและอาร์มี่ต่างสร้างร่วมกันครับ” อาร์เอ็มกล่าว

จีมิน และ จองกุก ได้พูดถึงความรู้สึกอบอุ่นใจ เนื่องจากแฟน ๆ ได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่างให้พวกเขา  จีมินเปิดเผยว่าเขาไม่อยากจะเชื่อเลยตอนที่เขาเห็นวงบีทีเอสได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ และจนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่อยากจะเชื่อ

“เราขอขอบคุณอาร์มี่ที่มอบเกียรติและโอกาสนี้ให้กับพวกเราด้วยครับ” จีมินกล่าว

“เช่นเดียวกัน จองกุกเล่าว่าการเข้าชิงรอบนี้ทำให้บีทีเอสได้ใกล้ชิดกับอาร์มี่มากขึ้น”

“อาร์มี่ตื่นเต้นเป็นพิเศษ เมื่อพวกเขาได้ยินว่าพวกเราได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่” จองกุกกล่าว

“ผมคิดว่าพวกเราใกล้ชิดกันมากขึ้นครับ อาจเป็นเพราะพวกผมและอาร์มี่ต่างมีอะไรบางอย่างที่พิเศษเหมือนกัน และอีกอย่าง คุณรู้ไหม ถึงแม้ว่าพวกเราจะอยู่ไกลกันก็ตาม แต่พวกเรากลับรู้สึกว่า พวกเราอยู่ใกล้กันจริง ๆ และพวกเราขอขอบคุณทุกคนจริง ๆ ครับ “จองกุกกล่าว