ไลน์อัพ วง 6MIX เกิร์ลกรุ๊ปที่เกือบจะได้เดบิวต์ในค่าย JYP Entertainment

คุณรู้ไหมว่า TWICE เดิมทีจะได้เดบิวต์ด้วยสมาชิกเพียงหกคนเท่านั้น?

ในปี 2014 ถึงปี 2015 มีข่าวลือว่า​ JYP Entertainment​ มีแผนว่าจะเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่มีชื่อว่า​ 6MIX

อย่างไรก็ตามเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงรายชื่อของสมาชิกวงและการเดบิวต์ที่ล่าช้า​ ทำให้ความคิดที่จะ   เดบิตว์วงเกิร์ลกรุ๊ปที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหกคนจึงถูกยกเลิกไปและวงของพวกเธอก็ถูกยุบก่อนที่พวกเธอจะได้  เดบิวต์เสียอีก

หลังจากนั้น JYPE​ (JYP Entertainment)​ ก็ได้ทำการเปิดตัวรายการแข่งขันแนวเรียลลิตี้ที่มีชื่อว่า “SIXTEEN” โดยมีสมาชิกของวง 6MIX เข้าร่วมด้วย และ​ TWICE ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นผ่านรายการนี้ ในขณะที่สมาชิกเดิมของวงทั้งสี่คนประสบความสำเร็จในการเดบิวต์​ แต่สมาชิกทั้งสามคนก็ตัดสินใจที่จะออกจาก JYP Entertainment เพื่อมุ่งสู่เส้นทางสายอาชีพที่แตกต่างออกไป

ใครคือสมาชิกดั้งเดิมของวง 6MIX?

1. ลีน่า

Ahn Celena หรือที่รู้จักกันในชื่อลีน่า เธอมาจากประเทศสหรัฐ รัฐแคลิฟอร์เนีย ตามรายงานบอกว่าเธอเป็นเด็กฝึกที่ถูกวางไว้ให้เป็นแร็ปเปอร์หลักของวง แต่ลีน่าก็ออกจาก JYP Entertainment​ ไปก่อนที่จะมีรายการแข่งขัน​ SIXTEEN​ เกิดขึ้น

2.จีซู

จีซู หรือที่ต่อมาผู้คนรู้จักและเรียกเธอว่าจีฮโย​ เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกดั้งเดิมของวง 6MIX ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี​ นับตั้งแต่ตอนที่เธอเป็นนักเรียนอยู่ชั้นม. 3 เมื่อเธอยังเด็ก​เธอได้รับรางวัลที่สองในการประกวด Junior Naver และหลังจากนั้นเธอก็ถูกคัดเลือกโดย JYPE​ (JYP Entertainment)​

3. นายอน

นายอนเข้าสู่ JYP Entertainment ในปี 2010 ตอนที่เธอยังเด็กนั้นเธอถูกแมวมองจากเอเจนซี่เข้ามาทาบทามหลังจากเห็นเธอในงานประกวดนางแบบรุ่นเยาว์​ แต่ตอนนั้นแม่ของเธอไม่เห็นด้วย หลังจากผ่านการออดิชั่นอย่างลับ​ ๆ​ (เธอไม่ได้บอกแม่ของเธอว่ามาเข้าร่วมการออดิชั่น)​ นายอนก็ได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมเดบิวต์ทันที

4. จองยอน

เช่นเดียวกับนายอน​ จองยอนเข้าสู่ JYP Entertainment ได้หลังจากเข้าร่วมการออดิชั่นของทางค่ายในปี 2010 ที่จริงแล้วเธอเคยล้มเหลวในการออดิชั่นที่​ JYP​ ไม่ผ่าน​ แต่เธอก็ยังคงยืนหยัดในการที่จะเป็นศิลปิน​ เธอได้พยายามอีกครั้งจนประสบความสำเร็จและผ่านการออดิชั่นครั้งที่ 6 ของ​ JYP

5. ซานะ

Mizatozaki Sana เป็นสมาชิกชาวญี่ปุ่นของทีมพรีเดบิวต์​ (6MIX) ที่เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของทางค่ายหลังจากมีแมวมองมาทาบทามขณะที่กำลังเดินซื้อของอยู่กับเพื่อน ๆ

6. มินยอง

Charlene Song หรือที่เรารู้จักกันในชื่อมินยอง เป็นหนึ่งในเด็กฝึกหัดที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างยาวนานที่สุดของ JYP Entertainment เช่นกัน เธอมีเสียงร้องที่ทรงพลังและเป็นนักแต่งเพลงที่มีความมุ่งมั่น แต่หลังจากเข้าร่วมแข่งขันในรายการ SIXTEEN และไม่สามารถเข้าร่วมในไลน์อัพของวงที่จะเดบิวต์ได้ เธอก็ออกจาก JYP Entertainment

7. เซซิเลีย

เซซิเลียเป็นอดีตสมาชิกวงชาวออสเตรเลีย-จีน เธอเป็นเด็กฝึกที่ได้รับความนิยมและยังได้ร่วมแสดงใน MV เพลง “Girls Girls Girls” ของ GOT7​ อีกด้วย เซซิเลียเคยเป็นส่วนหนึ่งในไลน์อัพของทีมเดบิวต์​ (6MIX) แต่เธอก็ออกจาก JYP Entertainment​ ก่อนที่จะมีรายการแข่งขัน​ SIXTEEN​ เกิดขึ้น

ตอนนี้สมาชิก 6MIX อยู่ที่ไหนกันบ้าง?

ตามรายงาน​ ลีน่าได้เข้าร่วมแสดงในเอ็มวีเพลง “Full Moon” ของซอนมี และยังคงติดต่อกับสมาชิกวง TWICE​ อยู่

สำหรับมินยองแฟน ๆ และผู้สนับสนุนของเธอคาดเดาว่าเธอออกจากประเทศเกาหลีและกลับไปยังอเมริกาเพื่อเรียนต่อ

ในขณะเดียวกันเซซิเลียก็กำลังไปได้ดีในฐานะนักแสดงหญิงในประเทศจีน

ในอีกด้านหนึ่ง​ จีฮโย, นายอน, ซานะ​ และจองยอนเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชั้นนำของ JYP Entertainment ที่มีชื่อวงว่า​ TWICE