5 ไอดอลเคป็อปที่พ่อแม่ชื่นชอบมากที่สุด

วัฒนธรรมเคป็อปได้เข้ามามีบทบาททั่วทุกมุมโลกและก้าวผ่านพรมแดนด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านภาษา อายุ เพศ ขอบเขตและเวลา ด้วยเหตุนี้ผู้คนทุกวัยจึงรู้จักความบันเทิงและสีสันของวงการเคป๊อป  ขณะที่แฟนคลับรุ่นใหม่ ๆ ยึดไอดอลเหล่านี้เป็นแบบอย่างและเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวพวกเขา ซึ่งแฟน ๆ รุ่นนี้และคนรุ่นเก่า ๆ อาจชื่นชอบเพียงแค่ผลงานเพลงเท่านั้น ในทางกลับกัน มีไอดอลบางคนได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นเก่าและบรรดาคุณพ่อคุณแม่อย่างมาก

Minho SHINee  มินโฮ วง ชายนี

เช่นเดียวกันกับอาร์เอ็ม มินโฮก็เป็นลูกชายในอุดมคติของบรรดาคุณพ่อคุณแม่เลยล่ะ บันทึกของเขาตอนเข้ากรมก็เป็นเครื่องช่วยยืนยันในเรื่องนี้ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับบรรดาพ่อแม่และคนรุ่นเก่า ๆ มินโฮถือเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟ็คสุด ๆ

Seohyun SNSD  ซอฮยอน วง เกิลส์เจเนอเรชั่น

ซอฮยอนเป็นคนน่ารักทำให้ทุกคนต่างเอ็นดูและอยากมอบความรัก ความเอาใจใส่ให้กับเธอ เพราะเหตุนี้จึงเป็นสิ่งที่เหล่าคุณพ่อ คุณแม่ชื่นชอบมาก ๆ ซึ่งก็ไม่แปลกเลยที่คุณพ่อคุณแม่จะชื่นชอบคนที่มีนิสัยแบบซอฮยอน เพราะเธอเป็นคนที่น่ารัก แสนดีสุด ๆ ไปเลย

Yeri Red Velvet  เยริ วง เรดเวลเวท

เยรินั้นอ่อนหวานและมารยาทดีมาก ซึ่งสามารถเห็นได้จากรายการวาไรตี้และการปรากฎตัวที่อื่น ๆ อีกมากมาย เธอคว้าหัวใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่ไปเต็ม ๆ บรรดาคุณพ่อคุณแม่ก็อดใจไม่ไหวที่จะชื่นชมเธอเพราะเธอมีทั้งความอ่อนน้อมถ่อมตนและพรสวรรค์ในคราวเดียวกัน

RM BTS อาร์เอ็ม วง บีทีเอส

อาร์เอ็มเป็นตัวแทนของคำว่า “เด็กดี” ได้อย่างเพอร์เฟ็คเลยทีเดียว เพราะเขามีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ อ่อนน้อมและสุภาพ มีหลายโพสต์ที่แฟน ๆ เล่าผ่านทวิตเตอร์ว่า พ่อแม่เขาคงชอบลูกชาย/ลูกเขยมาก ๆ ถ้านิสัยเหมือนอาร์เอ็มและบรรดาลูกชาย/ลูกเขยก็ควรจะเอาเขาเป็นแบบอย่างด้วย

D.O EXO ดีโอ วง เอ็กโซ

ณ จุดนี้ ประเด็นที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่ชื่นชอบดีโอนั้นเป็นยิ่งกว่าความจริงอีก เพราะสมาชิกวงเอ็กโซต่างยืนยันว่าพ่อแม่ของตนเองต่างชื่นชอบดีโอมากกว่าตัวพวกเขาเสียอีก ซึ่งเป็นเพราะเขานั้นมีทั้งความจริงจังและความน่าเชื่อถือ ทำให้หลายคนเกิดความไว้วางใจและชื่นชอบเขา