ศิลปินไอดอลเคป็อปเหล่านี้ไม่เคยมีเรื่องการห้ามออกเดท

ค่ายบันเทิงในอุตสาหกรรมเคป๊อปส่วนใหญ่จะห้ามไอดอลเดต เพราะเชื่อว่าเป็นการรักษาภาพลักษณ์และทำให้แฟนๆสบายใจ ค่ายส่วนใหญ่จะห้ามเดตตั้งแต่เดบิวต์วง และต่อเนื่องไปเป็นเวลา 2-3 ปี ในช่วงที่โปรโมตวง อย่างไรก็ตาม ไอดอลเหล่านี้เปิดเผยว่าพวกเขาไม่เคยโดนค่ายห้ามเดต อีกทั้งพวกเขายังมีอิสระในการเดตอีกด้วย

ศิลปินเคป๊อปเหล่านี้ไม่เคยโดนห้ามเดต

Baek Ah Yeon แบค อายอน

Loading...

วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีกฎห้ามไอดอลเดต แต่กฎนี้ยกเว้นให้กับชานฮยอก วงอัคดง มิวสิคเชียน! เขาได้เปิดเผยในตอนหนึ่งของรายการ “Please Take Care of My Refrigerator” ว่า ยาง ฮยอนซอกให้อิสระเขาในการเดตและไม่ได้เคร่งครัดกับเขามากนัก ชานฮยอกยังพูดอีกว่าที่เขาได้รับอิสระในการออกเดตเป็นเพราะว่าเขาจะได้เข้าถึงอารมณ์และมีไอเดียในการแต่งเพลงดียิ่งขึ้น น้องสาวของเขาและเป็นสมาชิกในวงอัคดงอย่าง ซูฮยอน ก็ได้รับอนุญาตให้เดตได้

4Minute วง โฟร์มินิท

ในช่วงที่โฟร์มินิทยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้สังกัดคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ สาวๆ สมาชิกวงได้สร้างความตื่นตกใจให้กับแฟนคลับ เมื่อพวกเธอประกาศว่าได้รับอนุญาตให้เดตได้ พวกเธอเปิดเผยถึงเรื่องราวนี้ในรายการ “Beatles code” โดยบอกว่าการเดตไม่ใช่เรื่องต้องห้ามสำหรับพวกเธอตั้งแต่แรก ฮยอนอาถึงขนาดบอกอีกว่าพวกเธอได้รับการสนับสนุนให้ออกเดต เนื่องจากวงเกิร์ลกรุ๊ปของพวกเธอไม่มีข่าวทางด้านลบเลย พวกเธอจึงควรจะลองออกเดตดู

Chanhyuk Akmu ชานฮยอก วงอัคดง มิวสิคเชียน

เป็นที่รู้กันดีว่าเจวายพีเอ็นเตอร์เทนเมนต์นั้นห้ามไอดอลของพวกเขาเดตในช่วง 3 ปีแรกหลังจากเดบิวต์ ถ้าผ่านช่วงนี้ไปแล้วก็สามารถออกเดตได้  นักร้องเดี่ยวอย่าง แบค อายอนเผยว่าตอนที่เธอยังอยู่ในค่าย เธอไม่ได้ถูกห้ามให้ออกเดต เหตุผลก็เช่นเดียวกันกับของชานฮยอก วงอัคดง มิวสิคเชียน ค่ายสนับสนุนให้เธอออกไปข้างนอก ไปเจอผู้คน และให้ออกเดตเพื่อให้เธอมีประสบการณ์และสามารถเข้าถึงอารมณ์ได้เมื่อต้องร้องเพลงหรือแต่งเพลง

MAMAMOO มามามู

สาวๆเผยในตอนหนึ่งของรายการ “Immortal Song” ว่าทางค่ายไม่ได้ห้ามสาวๆเดต ค่ายอาร์บีดับบลิว บอกกับสาวๆว่า ทางค่ายโอเคกับเรื่องเดต ตราบใดที่สาวๆตระหนักถึงการกระทำและผลที่ตามมา อย่างไรก็ตาม ฮวีอิน สมาชิกในวงกล่าวว่า พวกเธอยุ่งเกินไปที่จะเดต สาวๆในวงยังกล่าวแบบติดตลกว่า พวกเธอหาใครมาเดตด้วยไม่ได้หรอก!

Pledis Entertainment artists เพลดิส เอ็นเตอร์เทนเมนต์

เพลดิส เอ็นเตอร์เทนเมนต์เป็นบริษัทที่ไม่มีกฎห้ามไอดอลเดต ซึ่งถือว่าเป็นไปได้ยากมากสำหรับบริษัทใหญ่ขนาดนี้!  มินฮยอน สมาชิกวงนิวอีสต์เผยว่าจริงๆ แล้วบริษัทสนับสนุนให้พวกเขาออกเดตมากกว่าจะห้ามไม่ให้เดต  เขายังเคยพูดอีกว่าที่บริษัทสนับสนุนให้ออกเดตเพื่อให้ไอดอลได้ปลดปล่อยอารมณ์ตัวเองออกมาอย่างอิสระ เช่นเดียวกับมามามู มินฮยอนเผยว่าพวกเขาไม่มีเวลาที่จะออกเดตและยังเสริมอีกว่าถ้าเขาเดต เท่ากับว่าเวลานอนของเขาจะน้อยลง การเป็นไอดอลมันไม่ง่ายเลยจริงๆ!

Loading...