มหาลัยเชฟฟิลด์เปิดสอนหลักสูตร “Learn! Korean with BTS” หรือ “เรียนรู้ภาษาเกาหลีกับ BTS”

หลักสูตรนี้ได้มาถึงอังกฤษแล้ว

มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตร Learn! Korean with BTS ซึ่งเป็นหลักสูตรที่กำลังมาแรงในหมู่นักศึกษา

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในอังกฤษ ซึ่งเปิดสอนวิชาเกาหลีศึกษามาเป็นเวลา 40 ปีแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทางมหาวิทยาลัยเพิ่งเริ่มเปิดห้องเรียนภาษาเกาหลีออนไลน์โดยใช้หนังสือเรียนที่ประกอบไปด้วยรูปของสมาชิกวง BTS เป็นสื่อการเรียนการสอน

ลี กึน ประธานบริหารองค์กร Korea Foundation กล่าวว่า จำนวนนักศึกษาที่เรียนภาษาเกาหลีนั้นเพิ่มขึ้นรวดเร็วมาก เนื่องจากว่าพวกเขาชื่นชอบวง BTS และมีความสนใจในแวดวง K-pop

“ผมรู้สึกมีกำลังใจอย่างยิ่งที่ความสนใจในด้าน K-pop และวัฒนธรรมเกาหลีนั้นทำให้ผู้คนหันมาเรียนรู้ภาษาและเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลี”

ลี กึน

องค์กร Korea Foundation และ Big Hit Edu ได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตร Learn! Korean with BTS ขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว และพวกเขาก็ยังมีแผนอีกว่าจะเปิดหลักสูตรนี้ในมหาวิทยาลัยอีก 11 แห่งใน 8 ประเทศ

มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนภาษาเกาหลีโดยใช้หลักสูตร Learn! Korean with BTS ซึ่งมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยมหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม ฮานอย เพื่อการศึกษาเกี่ยวกับต่างประเทศและมหาวิทยาลัยทังลองในประเทศเวียดนาม, มหาวิทยาลัยมิดเดิล-เบอรีในสหรัฐอเมริกา, โรงเรียนธุรกิจ École Normale Supérieure and Edhec ในประเทศฝรั่งเศส และมหาวิทยาลัย Ain Shams ในประเทศอียิปต์

ความทรงอิทธิพลของวง BTS นั้นเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ และก็ยังเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอีกเช่นเดียวกันว่าวงศิลปินระดับโลกวงนี้จะประสบความสำเร็จในเรื่องใดต่อไป