ซีรีส์ยอดนิยมปี 2006 ‘Princess Hours’ เตรียมกลับมารีเมคอีกครั้ง

มันฮวา​ (การ์ตูนเกาหลี) ที่มีชื่อเรื่องว่า​ “Goong” (หรือที่เรารู้จักกันในนามของ​ “Princess Hours”)       มีกำหนดว่าจะได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์เรื่องที่สอง!

“Goong” ถูกสร้างเป็นซีรีส์ครั้งแรกในปี 2006​ นำแสดงโดยยุนอึนฮเย, จูจีฮุน, คิมจองฮุนและซงจีฮโย​    ซึ่งนับเป็นซีรีส์ที่ฮิตและได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ​ และถือเป็นเรื่องที่แพร่กระจายกระแสคลื่นวัฒนธรรมเกาหลี (คลื่นฮันรยู) ให้แพร่หลายในยุคนั้นได้เป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 5 มีนาคมมีรายงานว่า Jae Dam Media ซึ่งรับผิดชอบในการจัดการมันฮวาเรื่อง “Goong” ได้เซ็นสัญญาเพื่อรีเมคกับทาง Group 8 ซึ่งเป็นบริษัทผลิตซีรีส์เดียวกันกับที่ดูแลการดัดแปลงเป็นซีรีส์ครั้งแรกในปี 2006

Loading...

“Goong” เกิดขึ้นในจักรวาลอื่นในประเทศเกาหลีใต้ที่มีระบอบกระปกครองแบบรัฐธรรมนูญโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งนักแสดงนำชายจะเป็นองค์รัชทายาทที่ลงเอยด้วยการถูกจับแต่งงานแบบคลุมถุงชนกับหญิงสามัญชน​ มันฮวาเรื่องนี้เริ่มมีขึ้นในปี 2003 และติดอยู่ในอันดับเป็นเวลากว่า 10 ปีจนกลายมาเป็นเรื่องที่สร้างยอดขายได้เป็นล้าน​ ๆ​ ในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้รับการเผยแพร่ในกว่า 10 ภูมิภาคในต่างประเทศ​ เช่น​ ไต้หวัน, ไทย​และฝรั่งเศส

นอกเหนือจากการดัดแปลงเป็นซีรีส์ในปี 2006 แล้ว มันฮวาเรื่องนี้ยังถูกสร้างเป็นนวนิยายและละครเพลงอีกด้วย ละครเพลงนี้ได้ทำการแสดงในประเทศญี่ปุ่นและได้มีการเซ็นสัญญาเพื่อนำมาดัดแปลงและผลิตเป็นซีรีส์เรื่องใหม่ในประเทศจีน, ไทย​และเม็กซิโกด้วยเช่นกัน​ นอกจากนี้ในเกาหลียังมีการแตกพล็อตของเรื่องออกไปเป็น   ซีรีส์ใหม่ในปี 2006 ที่มีชื่อว่า​ “Goong S” (“Prince Hours”) อีกด้วย

บริษัท​ Group 8​ ที่รับผิดชอบสัญญาการรีเมคใหม่ในครั้งนี้​ ได้เคยผลิตซีรีส์มามากมาย​ เช่น​ “I’m Sorry, I Love You,”  “Couple or Trouble,”  “Boys Over Flowers,”  “My ID Is Gangnam Beauty,” และอีกหลายเรื่อง​ นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำในการส่งออกซีรีส์เกาหลีไปทั่วโลก และ​ Group 8​ ยังทำการผลิตละครเพลงที่ดัดแปลงจากเรื่อง​ “Goong” อีกด้วย

ฮวังนัมยอง​ ซีอีโอของ Jae Dam Media กล่าวว่า​ “มันเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะสร้างโครงการใหม่​ ๆ​ ขึ้นมา​ แต่เราคิดว่าการนำมุมมองด้านทรัพย์สินทางปัญญามาเติมพลังชีวิตใหม่​ ๆ​ ให้กับโครงการดี​ ๆ​ ที่มีอยู่แล้วก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน​ และ ‘Goong’ จะกลายมาเป็นกรณีสำคัญในทรัพย์สินทางปัญญาครั้งใหม่​นี้ที่มีชื่อว่า ‘boom’”

Loading...