จองกุก BTS เปิดเผยสาเหตุที่เขาเขียนเพลงเกี่ยวกับชีวิตของเขา

ในวิดีโอใหม่ของ “BE-hind Story” BTS ได้สัมภาษณ์กันและกันเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า BE, กระบวนการในการสร้างสรรค์ดนตรี, เป้าหมายทางด้านดนตรีในอนาคตและอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อเจโฮปถาม จองกุกเกี่ยวกับเพลงของเขา จองกุกก็อธิบายถึงสาเหตุที่เขาถึงเขียนเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของตัวเอง

เขาเริ่มต้นด้วยการเปรียบเทียบการแต่งเพลงกับการวาดภาพ ถึงแม้ว่าเขาจะมีไอเดียความคิดมากมาย แต่ไอเดียบางอย่างก็ง่ายต่อการวางลงบนหน้ากระดาษมากกว่าไอเดียอื่น ๆ

ผมมีสิ่งที่อยากจะสื่ออกมาให้ทุกคนได้เห็นอยู่ในใจแต่ผมมีข้อมูลสะสมไม่เพียงพอ ผมมีไอเดียแต่ไม่สามารถเล่าออกมาได้เหมือนการวาดไม่เป็นยังไงยังงั้น มีหลายสิ่งมากมายในหัวของคุณแต่คุณไม่สามารถวาดมันออกมาได้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมอยากจะลองทำ แต่ผมไม่สามารถเล่ามันออกมาได้เนื่องจากไม่มีข้อมูล

– จองกุก

การเขียนเกี่ยวกับประสบการณ์ของตัวเองทำให้จองกุกเล่าออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าการจินตนาการถึงสถานการณ์สมมติ

สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพูดถึงเรื่องราวของตัวเองจากประสบการณ์ของผมเองและสิ่งเหล่านั้นง่ายต่อการถ่ายทอดออกมา

– จองกุก

กรณีตัวอย่างคือการที่จองกุกพูดถึง “Still With You” และ “Stay” สองเพลงที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ส่วนตัวของเขากับสมาชิกในวง BTS เพลง “Begin” “Euphoria” และ “My Time” ก็ได้รับ แรงบันดาลใจจากเรื่องราวชีวิตของเขากับวง BTS เช่นเดียวกัน

ในอนาคตเขาหวังว่าจะเขียนเพลงเกี่ยวกับบุคคลสมมติและสถานการณ์ที่ผู้ฟังสามารถเชื่ิอมโยงถึงได้
จากนี้เป็นต้นไปถึงแม้ว่าเพลงที่จริงใจก็มีความสำคัญเหมือนกัน แต่ก็มีคนหลายประเภทที่คิดต่างกันและมาจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน ผมอยากเป็นศิลปินที่สร้างเรื่องราวสมมติและสถานการณ์ด้วยตัวละครในจินตนาการเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกัน นั่นคือแรงจูงใจสูงสุดของผม