5 ไอดอลเคป็อปหญิงที่ดูสูงกว่าความเป็นจริง

อาจจะฟังดูแปลก ๆ หากมีคนบอกว่าอยากตัวสูงขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็มีสาว ๆ ไม่น้อยเลยที่ก้าวผ่านมาตราฐานความงามที่คาดหวังเรื่องความสูงด้วยการโชว์ความมั่นใจในการมีรูปร่างเล็ก คนดังหลาย ๆ คนในวงการบันเทิงก็ไม่ได้สูงแต่ก็มักจะมีความสูงเกิน 160 ซม.

อย่างไรก็ตาม ราชินีร่างเล็กทั้ง 5 คนนี้ได้เขย่าวงการเคป็อปด้วยความสามารถและรูปลักษณ์…โดยที่พวกเธอมีความสูงเพียง 160 ซม. หรืออาจจะน้อยกว่านั้น! และนี่คือ 5 ไอดอลสาวสวยที่ดูสูงกว่าจริงเพราะใบหน้าเล็กและแขนขาเรียวยาว

Irene  Red Velvet ไอรีน วงเรดเวลเวท

หัวหน้าวงเรดเวลเวทอย่างไอรีน ถือเป็นตัวอย่างมาตราฐานความงามของสาวเกาหลี เธอมีความสูงเพียง 158 ซม. แขนขาเรียวยาวและความสวยแพรวพราวที่ส่องประกายตั้งแต่เดบิวต์ทำให้เธอดูสูงกว่าความเป็นจริง ความสูงของไอรีนยิ่งทำให้รูปลักษณ์ของเธอยิ่งดูสวยมากขึ้นเพราะมันทำให้เธอดูน่ารัก อีกทั้งยังมีภาพลักษณ์ที่ดูเก๋ซึ่งเข้ากับความสวยของเธอ

Wendy Red Velvet  เวนดี้ วงเรดเวลเวท

เป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์มากที่นักร้องนำของวงเรดเวลเวทอย่างเวนดี้มีความสูงเพียง 159 ซม. แม้ว่าเธอจะมีรูปร่างที่ค่อนข้างเล็ก เวนดี้กลับสามารถดึงดูดแฟน ๆ ได้ด้วยความสวยสดใสและขาเรียวเล็กของเธอ สัดส่วนรูปร่างที่ยอดเยี่ยมทำให้เวนดี้ดูสูงกว่าความสูงจริงของเธอ

Kwon Eunbi IZONE Kwon Eunbi ควอน อึนบี วงไอซ์วัน

ควอน อึนบี หัวหน้าวงไอซ์วันมีความสูงเพียง 160 ซม.! ควอน อึนบีซึ่งเป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในวงได้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนคลับด้วยส่วนโค้งเว้า ภาพลักษณ์ที่เป็นผู้ใหญ่และออร่าของเธอ ควอน อึนบีมีส่วนสูงน้อยกว่าจาง วอนยอง สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงเกิน 10 ซม. แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ยังคงน่ารักมีเสน่ห์

Dahyun TWICE ดาฮยอน วงทไวซ์

จากโปรไฟล์ทางการของทไวซ์ ความสูงดาฮยอนคือ 159 ซม. ซึ่งเท่ากับแชยอง อย่างไรก็ตาม เป็นที่รู้กันว่าดาฮยอนนั้นสูงกว่าแชยองเพียงเล็กน้อย และจริง ๆ แล้วดาฮยอนสูงถึง 160 ซม. ดาฮยอนขึ้นชื่อในเรื่องผิวที่ขาวราวกับน้ำนมและความสวยสะพรั่งที่พอจะเปลี่ยนความตัวเล็กของเธอให้เป็นข้อดีแทน เธอน่ารักจริง ๆ นะ!

Soyeon (G)I-DLE โซยอน วงไอเดิล

หัวหน้าวงไอเดิลอย่างโซยอนที่เต็มไปด้วยคาริสม่าเมื่ออยู่บนเวทีนั้น ความจริงแล้วเธอสูงเพียง 157 ซม. เท่านั้น  โซยอนทำให้เหล่าคนดูตกใจเป็นอย่างมากกับการปรากฎตัวของเธอบนเวทีหลังจากที่เธอไปปรากฏตัวในรายการ “Unpretty Rap Star 3” ของ Mnet และเธอยังสร้างความประทับใจให้แก่สาธารณชนด้วยทักษะการแร็ปและการแต่งเพลงที่ดีเยี่ยม เนื่องจากภาพลักษณ์ที่เร่าร้อนและรุนแรงของเธอขณะทำการแสดง หลายคนจึงประหลาดใจที่ร่างเล็ก ๆ นั่นสามารถทำการแสดงออกมาด้วยพลังที่ล้นหลาม