10 วงเคป็อปที่ได้รับความนิยมทั่วโลกสูงสุดในทวิตเตอร์ 2020

นี่คือรายชื่อของ 10 วงเคป็อปที่เป็นที่พูดถึงบนทวิตเตอร์ในปี ค.ศ. 2020  ทวิตเตอร์ได้รวบรวมข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนธันวาคมเพื่อจัดอันดับวงเคป็อปที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดทั่วโลกในปี ค.ศ. 2020 และนี่คือรายชื่อวงเกิร์ลกรุ๊ปและบอยแบนด์ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดตลอดทั้งปี

อันดับ 10. ATEEZ เอทีซ

เอทีซ วงบอยแบนด์ที่มีสมาชิกแปดคนภายใต้สังกัดเคคิวเอนเตอร์เทนเมนต์ พิสูจน์ให้เห็นความนิยมทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยการขายบัตรคอนเสิร์ตหมดได้ในเวลาอันรวดเร็ว เป็นผลมาจากตัววงที่มีเรื่องเล่าทอันน่าสนใจที่ทำให้แฟน ๆ ต่างสนใจในทฤษฎีและรายการวาไรตี้สุดฮาอีกมากมาย ถือเป็นวงที่น่าจับตาเลยทีเดียว

Loading...

9. TWICE ทไวซ์

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดวงหนึ่งในวงการเคป็อปตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ ทไวซ์ วงเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้สังกัดค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์จึงมักจะเป็นที่นิยมของแฟน ๆ ด้วยบุคลิกที่เข้าถึงได้และการคัมแบคที่ดึงดูดสายตา พวกเธอจึงมีวันซ์ทั่วโลกคอยเป็นกำลังใจ

8. TXT ทีบายที

นับตั้งแต่วงทีบายที วงบอยแบนด์ภายใต้สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์เปิดตัว หนุ่ม ๆ ทั้งห้าคนต่างถูกพูดถึงบนโลกเคป๊อปอย่างกว้างขวาง แม้ว่าพวกเขาเผชิญความกดดัน ว่าเป็นบอยแบนด์รุ่นน้องวงบีทีเอส แต่พวกเขาก็สร้างชื่อเสียงให้กับวง และแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวง ซึ่งตกแฟน ๆ เข้าด้อมได้เยอะเลยทีเดียว

7. SEVENTEEN เซเวนทีน

เซเวนทีน วงบอยแบนด์ภายใต้สังกัดเพลดิสเอนเตอร์เทนเมนต์ มักทำให้เหล่ากะรัตและแฟน ๆ วงการเคป๊อปประทับใจกับการร้องเพลงอันทรงพลัง ท่าเต้นสุดหิน และคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ

4. TREASURE เทรเชอร์

แม้ว่าเทรเชอร์ บอยแบนด์ภายใต้สังกัดค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์จะเพิ่งเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2020 แต่พวกเขาเริ่มเป็นที่จับตามองของแฟนคลับตั้งแต่การเข้าร่วมรายการเซอร์ไวเวอร์อย่างวายจี เทรเชอร์ บ็อกซ์ นับตั้งแต่นั้นมาวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 12 คนวงนี้ก็กลายเป็นหัวข้อสนทนาที่มาแรงบนทวิตเตอร์เนื่องจากแฟน ๆ ต่างก็พูดถึงความสามารถและภาพลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ของพวกเขา

5. GOT7 ก็อตเซเวน

ระหว่างคัมแบค “Not By The Moon” และ “Breath” ในปี ค.ศ. 2020  มีไอดอลและแฟน ๆ เป็นจำนวนมากเข้ามาฟังเพลงก็อตเซเวน วงบอยแบนด์มากประสบการณ์  แม้ว่าก็อตเซเวนจะไม่ได้อยู่ภายใต้สังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์แล้ว แต่แฟน ๆ ก็ต่างรอคอยผลงานพวกเขาที่จะปล่อยออกมาในอนาคต

4. BLACKPINK แบล็คพิงก์

ปี ค.ศ. 2020 กลายเป็นปีของวงแบล็คพิงก์ เริ่มต้นด้วยการปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกอย่าง  The Album รวมถึงได้ร่วมงานกับเซเลน่า โกเมซและเลดี้ กาก้า ถือเป็นการประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องสำหรับเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ สร้างประวัติศาสตร์มากกว่าสองถึงสามเท่าจากเกิร์ลกรุ๊ปทั้งหมด

3. EXO วงเอ็กโซ

แม้ว่าจะคัมแบ็ควงครั้งล่าสุดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2019 แต่วงเอ็กโซก็ยังคงความนิยมเอาไว้ได้จากการโปรโมตยูนิตย่อย โซโล่เดบิวต์ และการออกรายการต่าง ๆ ทั้งยูนิต EXO-SC โซโล่เดบิวต์ของไค การปล่อยโซโล่ของแบคฮยอน การเข้าร่วมรายการวาไรตี้โชว์อย่าง Busted! ของเซฮุน การปลดประจำการทหารของซิ่วหมิน การโปรโมตของเลย์ในจีน  เหล่าเอ็กโซแอลจะไม่เหงาอย่างแน่นอนระหว่างรอวงเอ็กโซคัมแบ็คอีกครั้งในอนาคต

2. NCT วงเอ็นซีที

การที่มีหลาย ๆ ยูนิตอย่าง NCT Dream, NCT U, WayV และ NCT 127 ทำให้มีสมาชิก เพลง และคอนเทนต์ต่าง ๆ อย่างเหลือเฟือ ความนิยมจึงไม่หายไปอย่างแน่นอน การมีสมาชิกถึง 23 คนในวงเอ็นซีทีทำให้สามารถดึงดูดแฟนๆ จากทั่วโลกได้อย่างดาย

อันดับที่ 1. BTS บีทีเอส

ในฐานะหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก บีทีเอสก็คว้าอันดับ 1 ไปโดยปริยาย ไม่ว่าพวกเขาทำอะไร หรือการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ก็กลายเป็นเทรนด์ทั่วโลกตลอด มีวงไหนในรายชื่อนี้ที่ทำให้คุณประหลาดใจไหม

อันดับทั้งหมดหนึ่งถึงสิบวงเคป็อปที่เป็นที่พูดถึงบนทวิตเตอร์ในปี ค.ศ. 2020

Loading...